Ứng xử về vấn đề tài chính trong gia đình

Ứng xử về vấn đề tài chính trong gia đình

Bước vào cuộc sống hôn nhân đồng nghĩa với việc bạn phải tập cân đo đong đếm rất nhiều điều, tự lo tự liệu cho tất cả vấn đề trong gia đình, từ việc ăn ở, sinh hoạt trong gia đình, nhưng vấn đề bao trùm ở đây có thể là tài chính sẽ chi phối tất cả. Đồng nghĩa với việc bạn phải hợp lý hoá việc chi tiêu trong gia đình để sao cho cả gia đình sẽ luôn thoải mái trong khoản tiền kiếm được mà không gây tranh cãi hay hiểu nhầm gây sứt mẻ tình cảm.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Bước vào cuộc sống hôn nhân đồng nghĩa với việc bạn phải tập cân đo đong đếm rất nhiều điều, tự lo tự liệu cho tất cả vấn đề trong gia đình, từ việc ăn ở, sinh hoạt trong gia đình, nhưng vấn đề bao trùm ở đây có thể là kinh tế sẽ chi phối tất cả. Đồng nghĩa với việc bạn phải hợp lý hoá việc chi tiêu trong gia đình để sao cho cả gia đình sẽ luôn thoải mái trong khoản tiền kiếm được mà không gây tranh cãi hay hiểu nhầm gây sứt mẻ tình cảm.

1. Mỗi người một khoản tiền riêng

Cách tạo lập cho mỗi người một khoản tiền riêng trong gia đình có thể là cách để hạn chế và cân bằng chi tiêu cho tất cả thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn cũng cần có những khoản chi tiêu chung cho cả gia đình, trong những giai đoạn sóng gió khi một trong hai người bị cắt giảm lương hay các khoản chi tiêu thì gánh nặng tài chính sẽ không nặng nề. Khi rơi vào trường hợp này hai người không nên chỉ trích nhau mà hãy cùng nhau vượt qua giai đoạn này, tránh được mâu thuẫn không đáng có.

2. Chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện về tài chính

Hãy chọn thời điểm thích hợp nhất để nói chuyện về chuyện tiền bạc, tránh sự chỉ trích hay chì chiết đối phương. Sổ sách chi tiêu cũng là một cách lý giải bài toán kinh tế nhằm ngăn ngừa những mâu thuẫn khi có vấn đề rắc rối xảy ra, ngoài ra bạn cũng có thể email cho nhau để bày tỏ vấn đề của mình đang gặp phải với đối phương.

tài chính

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Lập danh sách cho những kế hoạch

Những mâu thuẫn trong việc chi tiêu thường xuất phát từ những quan điểm khác nhau về cách chi tiêu, bạn hãy thiết lập mô hình thống nhất bằng cách lên danh sách cho những dự định mà bạn sẽ phải chi tiêu trong tương lai. Hãy cân nhắc kỹ càng về việc chi tiêu làm sao để không vượt quá khoản tiền mà cả hai vợ chồng kiếm được.

4. Cân nhắc về mức thưởng cho bản thân

Có nhiều cá nhân cho rằng họ kiếm được nhiều tiền hơn họ có quyền được chi tiêu nhiều hơn, tự thưởng cho bản thân nhiều hơn. Các khoản chi tiêu vượt quá ngân sách cần có sự bàn bạc kỹ lưỡng giữa hai vợ chồng tránh sự hiểu nhầm tranh cãi xảy ra.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay