Chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối khiến tôi rất cô đơn

Chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối khiến tôi rất cô đơn.

Chồng tôi đi làm xa nhà, cuối tuần mới về. Thời gian đầu, mối quan hệ tình cảm của chúng tôi rất tốt đẹp nhưng thời gian gần đây, tôi nhận thấy rõ sự sự thay đổi từ phía anh ấy. Khi vợ chồng tôi gần gũi nhau, tôi không thấy được cảm giác hạnh phúc mà thay vào đó là thái độ lạnh nhạt của chồng mình. Tôi thực sự rất buồn và stress…Lời tâm sự:

Chào Tư Vấn An Nam!

Tôi năm nay 25 tuổi đã có chồng và 2 con gái. Cách đây 7 tháng chồng tôi nhận công tác ở vùng mới cách nhà 300km. Đầu tuần đi cuối tuần về. Thời gian đầu  chúng tôi thường xuyên liên lạc và hỏi thăm nhau. Khi về gặp nhau thì rất nồng nhiệt trong cả chuyện chăn gối lẫn việc ngày thường. Ba tháng gần đây tôi nhận ra các cuộc điện thoại thưa dần và có ngày còn không gọi cho nhau một lần. Tôi nhận ra sự thay đổi ở chồng tôi rõ rệt từ cách quan hệ giường chiếu lẫn tình cảm. Có vài lần quan hệ tôi nhận thấy chồng tôi thô bạo không giống như yêu vợ mà như đang hành xử với cave. Vài tuần gần đây nhất tôi thấy chồng tôi hay trầm ngâm một mình, hay trốn tránh vợ và không còn ham muốn với vợ. Mỗi lần quan hệ chỉ làm qua loa cho xong chuyện và hầu như chuyện quan hệ đều là tôi chủ động. Mọi khi quan hệ xong chúng tôi thường ôm nhau ngủ nhưng giờ tôi phát hiện ra khi anh thấy tôi ngủ là anh sang chỗ khác nằm. Tôi đã trao đổi thẳng thắn với chồng tôi về cảm giác, về sự thay đổi tình cảm của vợ chồng tôi nhưng tôi thấy anh cũng không quan tâm lắm về chuyện đó. Tôi thật sự đã nghi ngờ rằng chồng tôi có mối quan hệ ngoài luồng. Tôi thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, cô đơn khi nằm cạnh chồng trên chính chiếc giường cưới và hiện giờ tôi rất buồn và stress. Mỗi khi cuối tuần anh về tôi thấy rất ngột ngạt vì sự trốn tránh của anh. Tôi đau khổ như mình đang quyết định từ bỏ một thứ gì đó. Rất mong được sự tư vấn của trung tâm. Xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam

Bạn kết hôn và hiện tại vợ chồng bạn đã có với nhau hai con gái. Do chồng bạn chuyển công tác nên phải xa nhà. Thời gian đầu sống xa nhau, mối quan hệ tình cảm của bạn với chồng vẫn rất tốt đẹp. Chính sự xa cách đã khiến các bạn biết trân trọng nhau hơn, trân quý thời gian ở bên nhau. Nhưng dạo gần đây, bạn nhận thấy rõ ràng sự thay đổi từ phía chồng mình. Khi anh ấy về bên bạn không còn sự nồng nhiệt như trước. Thái độ lạnh nhạt, miễn cưỡng thậm chí là sự trốn tránh của chồng mình càng khiến bạn nghi ngờ anh ấy có mối quan hệ ngoài luồng. Thực tế, trong mối quan hệ tình cảm của vợ chồng bạn, bạn sẽ nhìn nhận rõ ràng điều này bởi cảm nhận, giác quan, sự tinh tế, nhạy cảm của người vợ. Bạn đã nói chuyện thẳng thắn với chồng mình nhưng anh ấy vẫn không quan tâm nhiều đến cảm xúc của bạn khiến bạn cô đơn, buồn bã và stress. Bất cứ người vợ nào ở trong hoàn cảnh như của bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy. Vì thế, bạn cần bình tâm nhìn nhận mọi chuyện và suy nghĩ thấu đáo để có được cách xử lý phù hợp, tránh khiến cả hai cùng tổn thương.

Chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Vợ chồng ở xa nhau cũng khó tránh khỏi sự nghi ngờ người bạn đời của mình có chuyện này chuyện kia, nhất là sự xuất hiện của người thứ ba. Do đó, nếu bạn đang nghi ngờ chồng mình ngoại tình thì thực sự cân nhắc trước khi làm rõ ràng mọi chuyện. Bởi nếu đúng anh ấy phản bội bạn thì bạn phải đối diện với nhiều sự tổn thương, đau buồn. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng cần làm rõ điều đó bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn.

Bạn nên chia sẻ mọi điều bạn đang suy nghĩ với anh ấy để có được sự thấu hiểu từ nhau. Biết đâu chồng bạn đang gặp khó khăn gì đó trong công việc khiến anh ấy bị áp lực. Trong tình huống anh ấy thực sự ngoại tình, bạn cũng bình tĩnh lắng nghe xem lý do đó là gì? Mọi chuyện có thể sẽ khó khăn đối với bạn nhưng chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó. Trong cuộc sống vợ chồng, nhiều khi xảy ra sóng gió, mâu thuẫn cũng là một cách để mỗi người nhìn nhận lại bản thân mình, người bạn đời và cùng nhau cố gắng. Khi sóng gió qua đi, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Mong bạn sớm tìm được câu trả lời cho mình.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay