0904030189

Những lời khuyên hữu ích giúp bạn giảm áp lực với mẹ chồng

Những lời khuyên hữu ích giúp bạn giảm áp lực với mẹ chồng

“Mẹ anh nghiệt lắm anh ơi,

Biết rằng có được ở đời với nhau.

Hay là vào trước ra sau,

Cho cực lòng thiếp, cho đau lòng chàng.”

Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là đề tài được nhiều người bàn luận nhất. Mối quan hệ này có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hôn nhân của nhiều cặp đôi. Đa phần, các cô dâu mới về nhà chồng đều sợ hãi, ám ảnh về chuyện hòa hợp với mẹ chồng, sống chung cùng gia đình chồng. Làm thế nào để có thể vừa lòng mẹ chồng, chung sống hài hòa với gia đình nhà chồng là điều mà các nàng dâu bận tâm nhất. Dưới đây là một số chia sẻ của tư vấn An Nam giúp các cô dâu có thể thoải mái tinh thần chuẩn bị cho một cuộc sống mới.

  1. Không nên quá căng thẳng

Trước ngày xuất giá về nhà chồng, người con gái thường mang bao tâm trạng đó là sự hồi hộp, là những lo lắng. Họ lo nghĩ không biết sự lựa chọn của bản thân là đúng hay sai, cuộc sống hôn nhân của mình sau này như thế nào, lo sợ không biết nên làm những gì để hòa hợp với cuộc sống mới, cuộc sống cùng gia đình nhà chồng. Chính tâm lý lo lắng ấy, khiến không ít nàng dâu cảm thấy căng thẳng khi đối diện với gia đình chồng, họ hàng bên nhà chồng. Không nên tự tạo áp lực cho bản thân mình, hãy san sẻ những suy nghĩ cùng với người bạn đời của mình, anh ấy sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Xem thêm: Sống chung với mẹ chồng

   2. Hãy luôn hiểu rằng đối với mẹ chồng con trai của bà là người quan trọng số 1

Bất kỳ người mẹ nào cũng dành tình yêu thương vô điều kiện đối với con mình. Một tay nuôi dưỡng, chăm sóc con khôn lớn, bao nhiêu tình thương dành trọn cho con. Chính vì thế, người phụ nữ yêu chồng nên học cách yêu thương và tôn trọng mẹ chồng, tôn trọng gia đình chồng. Đa phần, các bà mẹ chồng trong giai đoạn đầu thường cảm thấy khó khăn trong việc phải chia sẻ tình cảm của con mình cho một người phụ nữ khác, khó chấp nhận việc vị trí của mình đang bị thay đổi, con trai dường như dành sự quan tâm nhiều hơn đến vợ. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao nhiều bà mẹ chồng hay tỏ thái độ khó chịu đối với nàng dâu. Bạn hãy đặt mình vào vị trí của bà để thấu hiểu, cảm thông cho bà hơn.

Xem thêm: Vì sao con dâu khó thân thiết với mẹ chồng

   3. Kiên nhẫn trong việc hòa nhập nếp sống mới bên gia đình nhà chồng

Con người không ai là hoàn hảo, sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Bởi thế, khi về làm dâu bên nhà chồng, bạn không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người, sẽ có những điểm này điểm kia khiến các bà mẹ chồng không vừa ý. Khó có ai có thể trở thành nàng dâu lý tưởng ngay từ đầu. Sự nỗ lực, cố gắng thích nghi với lối sống bên gia đình nhà chồng là điều mà các nàng dâu cần phải làm. Có thể bạn không thể trở thành nàng dâu lý tưởng như những gì mẹ chồng mong đợi, song sự nỗ lực và cố gắng hoàn thiện bản thân phù hợp với gia đình nhà chồng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mẹ chồng, bà sẽ đánh giá cao và có sự ghi nhận cho những cố gắng của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để mẹ chồng yêu thương nàng dâu

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  4. Luôn công bằng trong suy nghĩ và tình cảm đối với mẹ chồng và gia đình nhà chồng

Đây là điều mà không phải nàng dâu nào cũng có thể làm được. Đa phần, trong suy nghĩ của nhiều người, chồng là chồng mình, mẹ chồng là mẹ của chồng, gia đình chồng là gia đình của chồng chứ không phải của bản thân mình; gia đình mẹ đẻ mới là của mình. Chính lối suy nghĩ đó chi phối tới cách hành xử, tình cảm của nàng dâu. Chẳng hạn như mẹ chồng có thể góp ý cho con dâu cái này cái kia nhưng con dâu thường có suy nghĩ mẹ đang để hành để ý, soi mói. Nhưng nếu đặt vào mẹ đẻ thì thường chúng ta sẽ không suy nghĩ điều gì. Ngoài ra, có nhiều trường hợp bản thân có thể mua nhiều đồ, cho tiền gia đình ngoại không tiếc nhưng nếu chồng cho mẹ chàng, mua sắm trong gia đình nhà chồng, nàng dâu lại không vừa ý. Bất kỳ người phụ nữ nào, mọi hành động của họ cũng đều xuất phát từ mục đích vun vén cho gia đình. Bởi thế, không nên suy diễn quá nhiều lời nói của mẹ chồng, hãy chấp nhận những lời khuyên của bà như chính mẹ đẻ của mình. Dù cho mẹ chồng có nghiêm khắc và khó tính đến đâu thì các cô dâu cũng nên hiểu rằng chồng mình khỏe mạnh, trưởng thành và thành đạt đều do một tay nuôi dưỡng của mẹ chồng. Thay vì so sánh nhà chồng với nhà mình, mẹ chồng với mẹ mình, cô dâu nên cố gắng hiểu bà, hiểu cách nghĩ, cách làm của bà và tâm huyết mà bà dành cho gia đình mình. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com