0904030189

Tôi có nên quay trở về bên chồng sau khi ly hôn?

Tôi có nên quay trở về bên chồng sau khi ly hôn?

Chúng tôi kết hôn và có với nhau hai người con. Vì nghĩ đến con cái nên tôi đã hai lần tha thứ cho anh nhưng rồi mọi chuyện không được như bản thân tôi mong đợi. Anh đối xử bạo lực với tôi, đánh đập tôi khiến tôi không chịu đựng được nên đã quyết định ly hôn. Sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ, chồng tôi nuôi người con trai lớn nhưng anh ấy thường xuyên đi nhậu nên không có nhiều thời gian cho con. Tính đến nay chúng tôi cũng ly hôn nhau được 8 tháng rồi. Thấy con như vậy tôi cũng muốn quay về để có thời gian chăm sóc cho con nhưng bản thân anh không có sự thay đổi khiến tôi lo lắng cho cuộc sống tương lai sau này ra sao? Hiện tôi muốn trở về sống cùng anh để lo cho con nhưng chưa nghĩ đến vấn đề đăng ký kết hôn lại. Tôi muốn xem bản thân anh có thực sự thay đổi hay không rồi mới tính đến chuyện đó nhưng chồng cũ của tôi không đồng ý. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Yêu nhau thì đẹp lắm nhưng đã lấy nhau về thì xuất hiện nhiều tính xấu. Vì thương con mà đã 2 lần tôi đã tha thứ cho anh ấy để qua chuyện. Nhưng rồi thì sao? Sau khi chuyển về ở cùng gia đình chồng cứ ngỡ ở gần cha mẹ thì anh sẽ thay đổi nhiều hơn. Rốt cuộc thì đâu cũng vào đó. Một hôm, anh đi nhậu về tôi và anh có cãi vã nhau và rồi anh còn đánh trên đầu tôi 7,8 nhát. Và lần đó tôi không chịu đựng được đã làm đơn ly hôn với anh. Thế là tòa đã xử mỗi người một đứa con bởi vì vừa về quê ở nên tôi chưa có công ăn việc làm ổn định không đủ điều kiện để nuôi con. Tính tới nay cũng đã được 8 tháng rồi. Trong thời gian đó tôi có tới lui thăm thằng con lớn của tôi và được biết ba nó cũng thường hay đi nhậu ít lo cho con. Thấy thương con tôi cũng có tính tới chuyện quay về để lo chu đáo chuyện học hành cho con, vả lại con sắp sửa bước vào lớp 1. Nhưng về thăm con được hơn 1 tuần thì tôi thấy anh vẫn không thay đổi, nhậu say vô là lại nói bậy bạ. Với người không thay đổi như vậy liệu quay về thì cuộc sống của tôi sẽ ra sao? Còn nếu không quay lại thì thằng nhỏ sẽ như thế nào khi có người cha như vậy? Cũng may là lâu nay có ông nội đưa đón con đi học. Kính gửi ban tư vấn tình yêu và tâm lý giờ đây tôi rất phân vân rằng có nên trở về lại hay không? Tôi dự định sẽ quay về lo cho con ăn học chưa có ý định làm giấy tờ kết hôn lại. Nếu trong thời gian tôi ở đó mà anh có sự thay đổi thì tôi mới dám đăng ký kết hôn lại nhưng anh ấy không chịu. Vậy tôi có nên về hay không ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Đúng như lời bạn nói, khi yêu ai cũng cảm thấy mối quan hệ tình cảm thật đẹp đẽ nhưng tới khi kết hôn rồi, đối diện với nhiều vấn đề trong cuộc sống thì mỗi người mới cảm nhận được nhiều sự vất vả, đắng cay, thậm chí là đổ vỡ. Hai con người với hai tính cách khác nhau, về chung sống cùng nhau phải có sự lắng nghe, yêu thương, quan tâm, chia sẻ, thấu cảm thì mới mong mối quan hệ tình cảm bền lâu được. Nếu một trong hai người chỉ nghĩ đến bản thân mình mà bỏ qua mong muốn của người bạn đời thì sẽ dẫn đến sự tổn thương, đau đớn. Bản thân bạn đã từng sống trong cuộc hôn nhân của chính mình, bạn hiểu hơn ai hết chồng bạn là người như thế nào? Anh ấy đã từng mắc sai lầm 2 lần nhưng vì nghĩ cho các con nên bạn đã tha thứ. Có lẽ, bạn đã hi vọng nhiều ở người chồng của mình, mong rằng anh ấy sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực để mối quan hệ tình cảm của vợ chồng bạn được cải thiện. Sau khi vợ chồng bạn chuyển về sống cùng với bố mẹ chồng, bạn hị vọng rằng anh ấy sẽ vì sự ảnh hưởng từ phía gia đình mà thay đổi nhưng thực tế mọi chuyện không được như bạn nghĩ. Chuyện bạo hành xảy ra, anh ấy đánh đập bạn nên bạn đã quyết định ly hôn. Lúc đó, vì bạn mới chuyển về quê sinh sống nên chưa có việc làm ổn định, bạn không thể nuôi cả hai con, mà vợ chồng bạn mỗi người nuôi một con. Người con trai lớn ở với chồng bạn, thi thoảng bạn qua thăm và nhận thấy rằng con thiếu thốn tình cảm, sự chăm sóc từ phía chồng bạn. Anh ấy vẫn thường xuyên đi nhậu và không có sự thay đổi tích cực nào mà bạn nhìn thấy. Lúc này, bạn đang lo lắng cho con trai lớn, mong muốn có thời gian quan tâm, chăm sóc cho con nên bạn nghĩ đến vấn đề quay trở về sống cùng với chồng cũ nhưng trong lòng bạn lại có sự sợ hãi khi nghĩ đến cuộc sống tương lai bởi chồng bạn không dễ dàng gì thay đổi, sửa chữa những tính xấu của mình. Bạn cùng biết “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”, nếu anh ấy không nhận thấy bản thân mình sai thì việc sửa đổi tính cách là điều không thể. Thậm chí, nếu chồng bạn biết anh ấy làm vậy là điều không nên và bản thân cần phải thay đổi nhưng không có sự quyết tâm cố gắng thì điều bạn mong chờ cũng khó mà có được. Bạn và anh ấy đã ly hôn nhau. Vấn đề khiến bạn quan tâm lúc này chỉ là con trai lớn của bạn. Là một người mẹ bạn không tránh khỏi những suy nghĩ phải làm thế nào cho tương lai của con mình một cách tốt đẹp nhất? Bạn muốn quay trở về sống cùng với chồng cũ, lo lắng chuyện học hành, chăm lo cuộc sống của con trước đã, nếu bạn nhận thấy chồng bạn có sự thay đổi bạn mới đăng ký kết hôn lại nhưng chồng bạn không đồng ý. Vậy bản thân chồng bạn anh ấy muốn thế nào? Có phải làm giấy đăng ký kết hôn ngay khi bạn về hay ra sao?

quay trở về bên chồng sau khi ly hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trải qua sự đổ vỡ của hôn nhân, con cái phải gánh chịu sự tổn thương từ phía cha mẹ của mình. Bản thân bạn nếu nghĩ đến sự trở về phải thực sự cân nhắc. Nếu bạn và chồng quay về với nhau, sống cùng nhau nhưng được thời gian bạn cảm thấy mối quan hệ này không ổn định nữa, bạn sẽ quyết định ra sao? Chẳng lẽ bạn lại ly hôn thêm một lần? Điều đó càng ảnh hưởng đến tâm lý của con bạn, khiến bạn có nhiều suy nghĩ mệt mỏi hơn. Cho nên nếu bạn đã không thể chấp nhận được tính cách của chồng bạn, lo lắng cho cuộc sống của tương lai và không có niềm tin đối với anh ấy thì bạn có nên quay về hay không? Trong trường hợp bạn suy nghĩ nhiều cho con trai của bạn, chấp nhận hi sinh bản thân mình để ở bên con, quan tâm và chăm sóc con thì phần nào đó, bạn hãy bỏ qua sự kỳ vọng vào chồng bạn, mục đích bạn đặt ra chỉ là ở con trai bạn mà thôi. Chồng bạn nếu anh ấy nhận thấy mình cần phải thay đổi thì sẽ thay đổi thôi. Tất nhiên cần có sự tác động từ bạn, những người xung quanh nhưng cốt yếu vẫn ở anh ấy. Trong trường hợp bạn có khuyên bảo rất nhiều và cảm thấy mọi thứ không ổn, cần phải thay đổi nhưng chồng bạn không muốn thì cũng không được. Bạn khó lòng đạt được mọi điều, ổn thỏa mọi khía cạnh mà cần có sự lựa chọn, chấp nhận, thậm chí hi sinh bản thân mình vì con cái. Con trai bạn năm nay mới vào lớp 1, thời gian còn dài lắm, nếu xác định quay trở về với nhau là cả một hành trình chứ không phải một khoảng ngắn ngủi. Bạn nên suy nghĩ cho kỹ lưỡng rồi đưa ra quyết định cho mình. Nếu bạn không thể yêu thương chồng vô điều kiện, bỏ qua mọi lỗi lầm, chấp nhận con người anh ấy và cũng không có niềm tin vào bản thân sẽ giúp chồng bạn thay đổi cũng như người đó không thể thay đổi được thì có nên đánh cược cuộc đời mình thêm lần nữa? Con bạn sẽ ra sao nếu có một người cha như vậy? Nếu bạn đã suy nghĩ đến mực như thế thì bạn có cần cân nhắc điều kiện đảm bảo để quay trở về hay không? Bạn có cần phải nghĩ đến sự thay đổi của chồng? Mục đích của bạn chỉ là con trai lớn thôi mà. Vì thế, bạn nên suy nghĩ thấu đáo, điều bạn thực sự cần là gì? Là con người chồng bạn thay đổi để đảm bảo bạn quay về không dẫn đến đổ vỡ lần nữa vì bạn lại không chấp nhận được. Còn nếu bạn bỏ qua tất cả chỉ nghĩ cho tương lai của con thôi thì bạn không có sự lưỡng lự như lúc này. Mong bạn sớm có được quyết định của bản thân mình một cách sáng suốt nhất.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com