0904030189

Phải làm gì khi chồng uống rượu say là hay đánh vợ?

Phải làm gì khi chồng uống rượu say là hay đánh vợ?

Em lấy chồng đã được 5 năm. Chồng em làm công nhân, bình thường bản tính của anh rất hiền lành, thật thà nhưng có mỗi một tật xấu là hay nhậu nhẹt. Mỗi lần anh ấy đi nhậu về đều đánh vợ, đánh con, có lần còn đuổi em và con ra khỏi nhà rồi chốt cửa đi ngủ. Hôm đó em phải về nhà bố mẹ đẻ xin ngủ nhờ. Sáng ra anh lại qua đón mẹ con em về, rồi xin lỗi hứa hẹn nhưng cũng chứng nào tật ấy.Lời tâm sự

Hôm vừa rồi anh có đi nhậu với bạn rất khuya, em gọi điện mấy lần thì anh về đến nhà lại đánh vợ và con, còn đập phá đồ đạc trong nhà. Sáng ra em có viết đơn ly hôn thì anh lại cầu xin em tha thứ, lại xin lỗi như mọi lần nhưng lần này em mệt mỏi lắm rồi. Chuyên gia tư vấn tâm lý giúp cho em lời khuyên với, em phải làm gì bây giờ ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao anh ấy lại hay nhậu nhẹt và có điều gì khiến anh ấy bất mãn mà phải đập phá đồ đạc và đánh vợ con như vậy. Hãy nhẹ nhàng nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về những tác hại của việc nhậu nhẹt. Rằng mỗi lần như thế không những gây ra thiệt hại về kinh tế mà với đồng lương công nhân của anh ấy cũng chẳng đáng bao nhiêu, hơn nữa lúc say xỉn sẽ không kiểm soát được bản thân mình dẫn đến việc đánh vợ đánh con. Sau này khi con cái lớn lên sẽ rất sợ sệt mà lánh xa bố, cũng khó làm tấm gương để dạy dỗ giáo dục con. Nếu như nguyên nhân nhậu nhẹt của anh ấy đơn giản chỉ là vui thú với bạn bè, bạn nên nói chuyện khéo léo, thẳng thắn với bạn bè anh ấy để họ có thể giúp anh ấy không uống quá giới hạn, quá nhiều và hạn chế những cuộc nhậu nhẹt vô bổ mà về nhà với vợ con. 

Nếu chồng bạn là người biết yêu thương vợ con thì hãy thuyết phục anh ấy bỏ rượu. Thay vì đi nhậu có thể hướng anh ấy tới những hoạt động bổ ích hơn hoặc sắp xếp thời gian để gia đình cùng đi chơi với nhau hoặc đi thăm anh em họ hàng. Hãy khiến anh ấy bận rộn một cách vui vẻ và có trách nhiệm để tránh có thời gian rảnh rỗi nghĩ tới việc đi nhậu nhẹt.

Nếu như nguyên nhân nhậu nhẹt của anh ấy là do áp lực công việc thì bạn hãy chia sẻ bớt những áp lực đó để anh ấy bớt căng thẳng. Hãy nói với anh ấy là việc anh ấy nhậu nhẹt như vậy khi say rồi cũng chả giải quyết được vấn đề gì cả. Bên cạnh đó nếu anh ấy không kiểm soát được bản thân thì dễ gây ảnh hưởng tới mối quan hệ với những người xung quanh. Hãy cho anh ấy thấy minh chứng của những vụ xung đột, những tai họa từ trên bàn nhậu để anh ấy có thể nhận ra điều đó.

Đánh vợ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Khi chồng bạn đi uống rượu với bạn bè thường vì tính sĩ diện mà không thích bị vợ giục về hay vợ cằn nhằn chì chiết. Vì thế mỗi lúc như vậy, bạn nên nhắn tin hoặc gọi điện quan tâm rằng:” Anh sắp về tới nơi chưa? Mẹ con em đang đợi. Con đang rất nhớ ba, nó không chịu đi ngủ khi không có ba. Anh với bạn bè vui vẻ nhưng đừng uống nhiều và về khuya quá nhé”. Sự quan tâm và cảm thông nhẹ nhàng như vậy sẽ khiến anh ấy tự hào với bạn bè, bên cạnh đó cũng nhắc nhở anh ấy về trách nhiệm với gia đình.

Những lúc anh ấy quá say xỉn mà có những hành vi bạo lực, mắng chửi tốt hơn hết bạn và con nên lánh đi bởi cãi nhau với người say cũng chả giải quyết được vấn đề gì. Ngược lại càng tranh luận trong lúc này càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Rượu bia bây giờ được coi như một nét văn hóa của đàn ông Việt. Tuy nhiên không vì thế mà lạm dụng nó để tổn hại tới người khác và không kiểm soát được bản thân, về lâu về dài còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế bạn không nên ép anh ấy bỏ được rượu bia ngay mà cần phải cùng anh ấy làm dần từng bước một. Người ta nói :” Rượu bất khả ép”, chả ai ép được anh ấy nếu như bản thân anh ấy không muốn cả. Điều quan trọng là bản thân anh ấy phải tự ý thức được điều đó và có nỗ lực hàn gắn tình cảm gia đình. Bạn có thể nói chuyện với bố mẹ chồng, những người lớn tuổi mà chồng tin tưởng để họ có thể cho chồng mình lời khuyên. Bên cạnh đó, hãy luôn ở bên động viên anh ấy, đừng trách móc chì chiết nhau càng làm cho anh ấy mệt mỏi.

Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com