0904030189

Xử lý ông chồng lười về thăm gia đình vợ

Xử lý ông chồng lười về thăm gia đình vợ

Bạn đang phiền não vì đức lang quân của mình rất lười trong việc về thăm gia đình nhà vợ? Ngay cả khi bạn cần chồng tháp tùng mẹ con về quê nhưng chàng vẫn tìm đủ lý do, viện cớ để né tránh? Nếu chồng bạn đang là người như thế, hãy tham khảo bài viết dưới đây của tư vấn An Nam để có được “phương thuốc” chữa trị dứt điểm.

Hãy chia sẻ cùng chồng để biết được lý do vì sao anh ấy không thích về nhà vợ

Hầu hết, các chị em đều phàn nàn về việc chồng không thích về bên ngoại chơi. Có người một năm trời, thậm chí là vài năm, kể cả khi gia đình ngoại có đám cưới em hoặc anh trai cũng viện cớ lý do này lý do kia để không phải về. Nhiều người lấy vợ gần nhưng cũng ngại sang hay nói dối công việc bận nên không qua được. Bản thân người phụ nữ, ai cũng cảm thấy buồn, tủi thân khi chồng có cách ứng xử như thế. Sâu xa trong suy nghĩ của mỗi người đều hướng về gia đình. Khi đã kết hôn với ai đó, chúng ta luôn hi vọng và mong muốn người bạn đời của mình sẽ xem gia đình mình như ngôi nhà thứ hai.

Bởi vậy, nếu chàng không thể hiện được những gì bạn mong đợi bạn cần cải thiện điều đó. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem hà cớ vì sao chồng bạn lại không thích về nhà vợ. Có rất nhiều nguyên nhân cho việc này. Đó có thể là do chàng là người hướng nội, không thích giao lưu và gặp gỡ nhiều người. Chính vì thế, khi về bên ngoại nhiều người lạ, chồng chưa quen nên ngại về thăm. Và cũng có thể là chồng không thích bố mẹ vợ, mỗi lần sang bên đó bố mẹ hay bắt bẻ; mẹ vợ hay than phiền; ông xã vô tình khắc khẩu, khắc tính với thành viên nào trong gia đình vợ; do chính bản thân bạn thường kể lể chuyện bên nhà mỗi khi có dịp về với mẹ và chồng bạn không hề thích điều này. Vì có rất nhiều nguyên do dẫn tới việc chồng không thích về quê vợ nên bạn cần tìm hiểu để có thể chữa trị đúng bài.

Xem thêm: Đã là vợ chồng đừng nên giấu diếm nhau về những điều này

Hãy thỏa hiệp với nhau

Cả hai nên có sự thỏa hiệp với nhau ngay từ đầu. Chẳng hạn như bạn giao kèo với anh ấy về việc quan tâm, chăm sóc gia đình hai bên. Quy định bao lâu là cả gia đình về nội một lần và bao nhiêu lâu là cả gia đình sẽ về ngoại 1 lần.

Ngoài ra bạn nên ngồi lắng nghe tâm sự của anh ấy, khơi gợi để biết được trong anh ấy đang có sự suy nghĩ như thế nào về gia đình nhà vợ. Có thể anh ấy sẽ bộc bạch cho bạn rõ những điều anh ấy không hề hài lòng về gia đình bên vợ. Đó chính là nguyên nhân khiến anh ấy lười biếng trong việc về thăm nhà vợ. Hãy căn cứ vào đó để giải thích, làm công tác tư tưởng cho anh ấy hiểu rõ hơn về mọi thành viên trong gia đình cũng như có cái nhìn tích cực hơn về gia đình vợ.

Xem thêm:Bạn nên tìm hiểu gì về gia đình chồng tương lai

Hãy quan tâm tới gia đình anh ấy hơn

Người ta vẫn thường hay nói, muốn người khác học hỏi những điều tích cực từ mình, thì bản thân mình phải là người làm gương. Bởi thế, bạn muốn chồng xem gia đình bạn là ngôi nhà thứ 2, muốn anh ấy quan tâm và chủ động hơn trong việc về nhà vợ thì bạn cần là người đi đầu. Điều này có nghĩa là, bạn siêng năng, nhiệt tình trong mọi công việc của gia đình chồng, xắng xở trong việc về quê thăm gia đình chồng. Hãy tin rằng “mưa dầm thấm lâu”, sự chân thành của bạn dành cho nhà chồng sẽ dần “cảm hóa” được đức lang quân của mình. Chắc chắc từ những lần sau đó, chàng khó mà từ chối lời đề nghị từ nàng.

Xem thêm: Những sai lầm của cặp vợ chồng mới cưới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tạo dựng sự gần gũi cho chồng và gia đình bạn

Nếu anh ấy không chịu về quê, bạn có thể tổ chức một buổi liên hoan gặp gỡ gia đình và chồng bạn, hoặc đi du lịch cả nhà, để bố mẹ vợ, bố mẹ chồng, con dâu con rể được hiểu về nhau nhiều hơn. Khi mối quan hệ trở nên thắm thiết không còn là “rể” mà là “con trai” thì tự khắc chàng sẽ chủ động về thăm nhà nàng hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com