Làm gì khi không xác định được tình cảm?

Làm gì khi không xác định được tình cảm?

Làm gì khi không xác định được tình cảm? Bố mẹ cô ấy rất nghiêm khắc, bình thường cô ấy chả được đi đâu,muốn đi chơi với em cô ấy luôn phải biện lý do đi học để được đi chơi với em. Chuyện rồi cũng đến một ngày sau 1 năm em thờ ơ và không quan tâm đến cô ấy. Em đã phát hiện cô ấy đã nhắn tin với một anh khác hơn em và cố ấy 5 tuổi. Anh ấy là một thợ cắt tóc nữ ạ. Khi em biết được em không nói luôn mà luôn tìm một lý do để cô ấy nói ra,nhưng buồn thay cô luôn  luôn tìm cách che dấu mà nói dối em.Lời tâm sự

Em và người yêu em bằng tuổi,hai người rất yêu nhau,và đã có quan hệ quá giới hạn cho phép. Kể ra em và người yêu quen nhau được 4 năm. Yêu xa cũng được 1 năm rưỡi ạ. Em rất yêu người yêu em vì thế khi ở tuổi của sinh viên năm thứ nhất em đã phải đi tìm tòi học hỏi cách kiếm tiền,và có một sự nghiệp thành đạt.Cũng một năm gần đây do em mở công ty nên không có thời gian quan tâm gọi điện,nhắn tin,nhắc nhở người yêu.

Bố mẹ cô ấy rất nghiêm khắc, bình thường cô ấy chả được đi đâu,muốn đi chơi với em cô ấy luôn phải biện lý do đi học để được đi chơi với em. Chuyện rồi cũng đến một ngày sau 1 năm em thờ ơ và không quan tâm đến cô ấy. Em đã phát hiện cô ấy đã nhắn tin với một anh khác hơn em và cố ấy 5 tuổi. Anh ấy là một thợ cắt tóc nữ ạ. Khi em biết được em không nói luôn mà luôn tìm một lý do để cô ấy nói ra,nhưng buồn thay cô luôn  luôn tìm cách che dấu mà nói dối em.

Khi sĩ diện cũng như máu nóng của một thằng đàn ông em đã dứt khoát muốn chia tay,nhưng cô ấy không đồng ý, vẫn níu em.Và thú nhận là đã có một chút yếu lòng, không thể ngừng nhắn tin với anh ấy nữa. Rồi để hứa hẹn là không bao giờ nhắn tin hay nói chuyện với anh ấy nữa. Nhưng rồi vẫn thế ngày hôm trước hứa ngày hôm sau cô ấy vẫn nhắn tin,cô ấy tìm đủ mọi cách để che dấu. Cô ấy dường như không xác định được tình cảm của mình.

Lúc đó em điên lắm em quyết định nói chia tay. Lần thứ 2 cố ấy không níu nhiệt tình như lúc ban đầu chỉ hỏi là muốn chia tay thật à. Rồi em cũng biết ra một phần lỗi là do mình và có nhắn tin cho cô ấy một cơ hội. kêu cô ấy giữa em và anh kia cô ấy chọn ai thì cố ấy nói không biết. Sau một đêm thức trắng em đã có vẻ buông xuôi tất cả nhưng em vấn rất yêu cô ấy. Em đã nhắn tin để chúc phúc cho cô ấy. Có gọi điện nhưng không dám nói gì chỉ nghe giọng cô ấy.

Em vô tình đọc được đoạn hội thoại với anh ấy là cô ấy nghẹt thở, chuyện này dù sao cũng đến, cố ấy không thể nói lời chia tay được mà muốn để em nói.Nhưng rồi sáng hôm sau cô ấy nhắn tin lại cho em là cô ấy biết lỗi rồi mong em tha thứ. Em nguôi lòng rồi coi như không có chuyện gì xảy ra, cũng tâm sự mọi điều nhận 1 phần lỗi là do em .Cô ấy luôn nói yêu em,và lúc nói chuyện với em thì như không có chuyện gì xảy ra. Vẫn muốn em về để 2 người gần gũi, nhưng sau lưng em cô vẫn âm thầm nhắn tin cho anh kia một cách rất thân mật như những gì trong giai đoạn em và cô ấy tìm hiểu. Em hiện tại không xác định được tình cảm của mình như thế nào? Thật sự em rất cần các chuyên gia tư vấn giúp đỡ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy rất buồn khi chuyện tình của mình không được như mình mong đợi, chơi vơi và không xác định được tình cảm của mình. Em có phần cảm giác tự trách bản thân vì sự thờ ơ với cô ấy trong khoảng thời gian gần đây. Nhưng cả hai cũng không thể chấm dứt được tình cảm của mình, điều đó cho thấy em còn yêu cô ấy và bản thân cô ấy cũng thực sự nuối tiếc mối tình cảm này. Chỉ có điều khiến em khó hiểu, khó chấp nhận là cô ấy vẫn che dấu nhắn tin với người con trai khác. Có thể chỉ có những người thực sự yêu thương thật lòng mới có những cảm xúc như em hiện tại.

Không xác định được tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em nhận thấy sự quan tâm của cô ấy dành cho em như thế nào? mức độ cô ấy xuất hiện khi em cần đến cô ấy ra sao? ngoài việc cô ấy nhắn tin thân mật với anh chàng kia thì em còn điều gì không hài lòng ở cô ấy? em có nghĩ rằng cần thiết để cô ấy thời gian để xác định lại chính tình cảm của mình là như thế nào? em đã từng gặp gỡ anh chàng kia chưa?

Có lẽ khi chúng ta cảm thấy cô đơn, chúng ta sẽ có xu hướng tìm kiếm một người nào đó để thế vào vị trí mà chúng ta đang cảm thấy thiếu thốn, tình cảm của em và người yêu cũng vậy khi cô ấy cảm nhận được sự thờ ơ, thiếu quan tâm của em, cô ấy cũng đi tìm kiếm sự quan tâm khác. Nhưng đó có thể chỉ là sự thay thế mà thôi, chính vì vậy bây giờ cô ấy không xác định được tình cảm rõ ràng của mình, khi ở bên em cho cô ấy được cảm giác an toàn, còn ở bên người kia lại cho cô ấy được cảm giác vui vẻ. Nên cô ấy không thể ngừng được việc mình tiếp tục nhắn tin, chia sẻ với anh chàng kia.

Trước tình huống mà cô ấy vẫn cứ nhắn tin qua lại cho người kia thì em có thể cho cô ấy một thời gian để cô ấy xác định lại tình cảm trong lòng mình. Em có thể chia sẻ thẳng thắn với cô ấy, cho cô ấy biết được em đã biết cô ấy vẫn thường xuyên nhắn tin với người kia, em muốn cả hai có một khoảng thời gian để cô ấy xét lại xem cô ấy thực sự có tình cảm với ai. Một khi họ đã hết tình cảm em có cố gắng níu giữ và ở bên cạnh cô ấy có thể người tổn thương sẽ là em. Chúc em sức khỏe và niềm vui.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 29-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay