0904030189

Chấp nhận cuộc sống hôn nhân đổ vỡ chỉ vì con cái

Chấp nhận cuộc sống hôn nhân đổ vỡ chỉ vì con cái

Hôn nhân là cái kết đẹp nhất cho một tình yêu chân chính. Trước khi chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân, cả hai người cùng vẽ nên một bức tranh màu hồng cho cuộc sống ấy. Sẽ là những buổi đi làm về mệt nhọc có vợ có chồng cùng nhau chia sẻ; rồi sẽ có những đứa con, cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng chúng. Còn gì vui hơn và hạnh phúc hơn thế.Ấy vậy mà cuộc đời không như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ. Cuộc sống này quá đỗi phức tạp. Bởi thế không ít lần các cặp vợ chồng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn để rồi dẫn đến việc ly hôn. Nhưng cũng có nhiều người vợ, người chồng sẵn sàng hi sinh, nhẫn nhịn vì con vì cái, vì hạnh phúc gia đình. Họ sợ rằng hôn nhân tan vỡ, sự tổn thương sẽ đến với những đứa trẻ và đó là điều bậc làm cha làm mẹ không hề mong muốn. 

Qủa thực, việc bố mẹ ly hôn ảnh hưởng rất lớn đến con cái. Thậm chí có những đứa trẻ bị tổn thương tâm lý một cách nặng nề. Chúng dần trở nên xa cách bố mẹ và trở nên khép kín hơn, tuy không nói ra nhưng im lặng là sự tổn thương sâu sắc hơn cả. Nếu cứ tiếp tục mãi trong tình trạng đó, rất có thể đứa trẻ sẽ mắc chứng trầm cảm, một căn bệnh nguy hiểm ở trẻ em. Chưa kể đến việc cuộc sống của con bị sáo trộn nếu như bố hoặc mẹ người nuôi dưỡng con sau hôn nhân lại muốn đi thêm bước nữa. 

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến con cái khi cha mẹ giả vờ hạnh phúc

Dẫu biết bố mẹ ly hôn sẽ để lại trong lòng trẻ những tổn thương. Nhưng nếu tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì trẻ sẽ càng tổn thương hơn nữa.

Hôn nhân đã rạn nứt nhưng bố mẹ không dám lựa chọn việc ly hôn vì con cái thì khi đó những người trong cuộc sẽ gượng ép bản thân sống trong một hạnh phúc giả tưởng. Một hạnh phúc giải tưởng có phải là thật sự tốt cho con hay không? Bản thân con không thể nhận diện được đâu là hạnh phúc thật sự và con sẽ có cái nhìn sai lầm về hạnh phúc. Khi bản thân người vợ hoặc người chồng đã cảm thấy mỏi mệt với cuộc sống hôn nhân hiện tại nhưng vẫn cố gượng ép thì không khí gia đình lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng, dễ xảy ra những xung đột, mâu thuẫn. Nếu con trẻ thường xuyên chứng kiến tình cảnh đó, điều này làm ảnh hưởng đến tính cách, khả năng giải quyết mâu thuẫn của trẻ sau này. Và nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ. Thậm chí còn khiến trẻ cảm thấy ghét, không còn yêu thương người hay gây ra xung đột nhất.

Chấp nhận cuộc sống hôn nhân đổ vỡ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi cha mẹ quyết định ở lại cuộc hôn nhân vì con, rất có thể trẻ cảm thấy bản thân là người có lỗi vì đã làm cho bố mẹ cố gượng ép sống với nhau, nó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của trẻ.

Theo nhiều nghiên cứu, những đứa trẻ sống trong gia đình mà cha mẹ không còn tình cảm với nhau thì dễ bị các vấn đề về sức khỏe và tâm lý. Các nhà tâm lý học cho rằng sự căng thẳng này có thể gây mất cân bằng hormone, tăng nhịp tim, rối loạn giấc ngủ và một số vấn đề tâm lý như trầm cảm.

Ly hôn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi thế, trước khi đi đến quyết định ly hôn chúng ta cần suy nghĩ thật kỹ càng. Nếu hôn nhân không thể hạnh phúc nữa, cũng đừng cố gượng ép bản thân mình chỉ vì con cái. Bởi lẽ mục đích thực sự của bạn là để con có cuộc sống hạnh phúc thực sự chứ không phải giả tưởng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-01-2020 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com