Vợ chồng sống với nhau nhưng không còn tình cảm

Vợ chồng sống với nhau nhưng không còn tình cảm

Vợ chồng mình đã gần hai năm nay sống với nhau nhưng không còn tình cảm, không có sự sẻ chia, quan tâm đến nhau, thậm chí việc trò chuyện cũng không còn nữa. Lúc đầu, mình có đề nghị ly hôn nhưng chồng mình không kí đơn, anh ấy cũng không dọn đi mà vẫn sống ở nhà ba mẹ mình. Vì ba mẹ mình định cư hết rồi nên mình không làm thế nào được? Trong hoàn đó mình cứ sống như vậy gần hai năm. Hiện tại, mình không biết nên làm thế nào để giải quyết cuộc hôn nhân của vợ chồng mình?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Vợ chồng không còn tình cảm nhưng không ly hôn, không chia sẻ, không quan tâm nhau. Thậm chí không nói chuyện nhưng cứ duy trì cách sống như vậy chung một nhà gần hai năm. Mọi người thấy mình như vậy có phải lãng phí tuổi xuân của nhau không? Lúc đầu mình có đề nghị ly hôn nhưng chồng mình không kí cùng không có ý kiến cũng không dọn đi vì đó là nhà của ba mẹ mình, ông bà định cư hết rồi, không làm gì được nên mình cứ sống như vậy gần hai năm. Mình nên làm thế nào?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi thấu cảm được tâm trạng của bạn trong lúc này, tôi xin được chia sẻ cùng bạn và có đôi lời tư vấn như sau.

Như những gì bạn chia sẻ tôi biết hiện tại cuộc sống hôn nhân của các bạn đang được duy trì theo hướng cả hai phía không còn tình cảm dành cho nhau. Trong cuộc sống hôn nhân, sự sẻ chia, quan tâm, lắng nghe và thấu cảm thực sự cần thiết, là nền tảng để đảm bảo sự bền vững. Không biết rằng các bạn đã kết hôn được bao lâu? Vì những lý do gì mà dẫn đến cuộc sống hôn nhân của các bạn gặp phải vấn đề như hiện tại? Vợ chồng bạn không còn tình cảm dành cho đối phương của mình xuất phát từ những vấn đề nào? Do hai bạn không có cùng quan điểm trong cuộc sống, thường xuyên nảy sinh cãi vã nên tâm lý chán nhau hay đối phương có người khác? Hay vì theo thời gian, tình cảm cũng phai nhạt? Có lẽ do bất cứ lý do gì thì các bạn – những người trong cuộc nhìn nhận tình cảm của mình chính xác nhất và biết bản thân cần điều gì nhất. Bạn là người đã chủ động nói đến vấn đề ly hôn nhưng chồng bạn không có ý kiến, không kí đơn. Vậy từ sau chuyện đó, các bạn có nói lại vấn đề này hay không? Do đâu chồng bạn không chấp nhận kí đơn? Phải chăng vì anh ấy không muốn ly hôn, không muốn gia đình đổ vỡ? Thế nhưng các bạn không ly hôn mà sống với nhau như vậy sẽ khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi vô cùng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau, lãng phí thời gian của mình cũng như đối phương. Nếu như trong lòng các bạn thực sự không còn tình cảm dành cho nhau và thời gian gần hai năm chung sống như vậy cũng không làm thay đổi mối quan hệ vợ chồng theo chiều hướng tích cực, bạn có nghĩ đến việc mình nên cương quyết ly hôn không? Bản thân chồng bạn không chấp nhận ký đơn, nếu bạn cương quyết thì có thể đơn phương ly hôn để chấm dứt cuộc sống hôn nhân hiện tại. Thực tế, các bạn chung sống cùng một nhà nhưng mọi sự gắn kết không còn nữa thì duy trì cuộc hôn nhân đó để làm gì? Căn nhà đó là của bố mẹ bạn, vợ chồng bạn chung sống ở đó, nếu ly hôn người dọn đi là chồng bạn, vậy tại sao anh ấy không chịu làm vậy mà vẫn ở đó cùng bạn? Hay chồng bạn làm vậy để giữ chân bạn và vẫn muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân này nhưng theo cách duy trì cho có mà thôi. Bởi cả anh ấy và bạn không có suy nghĩ, quyết định cải thiện tình cảm vợ chồng. Trong hoàn cảnh đó, các bạn có tiếp tục chung sống với nhau như vậy cũng sẽ chỉ duy trì như những ngày tháng đã qua. Nếu thực tâm các bạn muốn thay đổi và có ý định cải thiện mối quan hệ thì đã hành động theo một cách khác chứ không phải như hiện tại. Gần hai năm chung sống theo hướng như vậy và có lẽ cũng đủ để kiểm chứng tình cảm, sự cố gắng của bản thân cũng như đối phương dành cho nhau, việc chấm dứt cuộc sống hôn nhân là cần thiết.

không còn tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn hãy cùng anh ấy nói chuyện rõ ràng mọi vấn đề, xem ý kiến của chồng bạn như thế nào? Tự bạn cảm thấy mình không thể duy trì cuộc sống hôn nhân như thế này được nữa thì nên đề cập với anh ấy về vấn đề ly hôn và cương quyết thực hiện. Từ bỏ chưa bao giờ là dễ dàng nhưng bạn sống trong cuộc hôn nhân của chính mình, thời gian cũng đã chứng tỏ mọi thứ thì việc kết thúc hay không là do bạn quyết định. Nếu thực sự tình cảm vợ chồng không còn nữa và cũng đã cho nhau thời gian để vun đắp nhưng không có kết quả thì nên chăng giải thoát cho nhau. Sống trong cùng một căn nhà nhưng như hai người xa lạ, không có bất cứ một sự gắn kết nào thì cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa. Bạn cũng cần thời gian để tập trung cho công việc, cho các mối quan hệ khác và hiện tại tình cảm vợ chồng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Khi cuộc sống hôn nhân của các bạn kết thúc sẽ mở ra cơ hội mới cho bạn và anh ấy. Nếu như không thể níu giữ, hàn gắn được thì cũng nên “đường ai nấy đi”, tránh hàng ngày gặp nhau mà làm tổn thương nhau, nhìn thấy nhau nhưng trong lòng không còn là sự rung động, tình cảm yêu mến mà chỉ là sự chịu đựng, dày vò, chán nhau mà thôi. Mong bạn suy nghĩ thấu đáo vấn đề của mình và có được quyết định đúng đắn nhất.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay