0904030189

Bí quyết ứng xử với vợ sau khi vợ sinh con

Bí quyết ứng xử với vợ

Khi có con cuộc sống gia đình bé nhỏ của bạn trở nên khủng hoảng, thậm chí có nhiều cặp vợ chồng còn rất lúng túng, thậm chí có những ông chồng sốc vì chưa biết phải ứng xử với vợ thế nào. Nhiều cặp vợ chồng chỉ vì con cái mà tranh cãi nhau khiến cho tình cảm rạn nứt và nguy cơ ly hôn cao. Dưới đây là bí quyết ứng xử với vợ giúp hâm nóng tình cảm sau khi vợ sinh con.Khi có con cuộc sống gia đình bé nhỏ của bạn trở nên khủng hoảng, thậm chí có nhiều cặp vợ chồng còn rất lúng túng, thậm chí có những ông chồng sốc vì chưa biết phải ứng xử với vợ thế nào. Nhiều cặp vợ chồng chỉ vì con cái mà tranh cãi nhau khiến cho tình cảm rạn nứt và nguy cơ ly hôn cao. Dưới đây là bí quyết ứng xử với vợ giúp hâm nóng tình cảm sau khi vợ sinh con.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Sau đây, Tư vấn An Nam xin chia sẻ một sốbí quyết ứng xử với vợ sau khi sinh:

1. Chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con với vợ

Sau khi sinh người phụ nữ rất mệt mỏi nên cần có thời gian nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Các ông chồng nên tâm lý quan tâm đến sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần cho vợ để vợ có cảm giác hạnh phúc và ấm áp. Bạn hãy giúp cô ấy chăm sóc em bé để cô ấy có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi tránh căng thẳng và mệt mỏi quá sức. Khi nhận được sự chăm sóc và tình yêu thương từ bạn cô ấy sẽ cảm thấy thoải mái hơn và bớt cáu giận, yêu bạn nhiều hơn.

2. Hãy lắng nghe cô ấy

Sau khi sinh nhiều phụ nữ phải đối diện với chứng trầm cảm, lo âu và buồn phiền. Nguyên nhân là do cô ấy phải chịu nhiều áp lực như lo lắng về cách nuôi dạy con cái, về nhan sắc sau sinh, chịu những đau đớn khi sinh nở mà không biết chia sẻ cùng ai, có khi cô ấy trở nên cáu giận, hờn giận rất vô cớ. 

                            bí quyết ứng xử với vợ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Điều này có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình khiến cho bạn và cô ấy đều khó chịu, chính vì vậy bạn cần hiểu và thông cảm để có thể chia sẻ được với cô ấy. Hãy thường xuyên lắng nghe cô ấy, bằng cách trò chuyện và quan tâm đến cảm xúc của cô ấy, bạn chỉ cần hỏi cô ấy “ hôm nay em cảm thấy thế nào, em đã đỡ mệt hơn chưa?” bạn chỉ cần quan tâm cô ấy nhẹ nhàng như vậy cô ấy cũng cảm thấy ấm lòng rồi.

3. Tế nhị khi đòi hỏi chuyện ấy

Sau khi sinh hormone thay đổi nên âm đạo của người mẹ thường bị khô, gây đau đớn khi giao hợp. Hơn nữa cô ấy thường phải thức đêm chăm sóc con nên cô ấy gần như kiệt sức và không còn mặn mà với “chuyện ấy”. Các ông bố cần phải chia sẻ với các bà mẹ, không nên trách móc, ép buộc vợ phải chiều chuộng khi cô ấy chưa sẵn sàng. Bạn hãy khéo léo để tránh làm tổn thương cô ấy, khiến cho tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ và khiến cô ấy cảm thấy ghê sợ bạn hoặc có những ám ảnh trong chuyện chăn gối.

4. Đừng cảm thấy khó chịu khi mọi thứ trong nhà lộn xộn

Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc vất vả về nhà mở cửa ra thấy mọi thứ lộn xộn bừa bộn rối tung ngay trước mắt. Nhưng bạn hãy khoan càu nhàu, trách móc vợ, bạn hãy thử một lần làm giúp vợ bạn rồi bạn sẽ hiểu được nỗi khổ của vợ bạn hơn. Trong khi vừa đi làm vừa chăm con, vừa làm công việc nhà cô ấy mệt mỏi tới mức nào, chính vì vậy bạn hãy khoan càu nhàu và cảm thông với cô ấy nhiều hơn, hãy cùng chia sẻ công việc nhà với cô ấy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-02-2021 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com