Gặp lại tình cũ sau bao năm xa cách

Gặp lại tình cũ

Gặp lại tình cũ sau bao năm xa cách. Tôi và anh ấy yêu nhau được 1 năm thì anh đi công tác, ở nhà tôi cứ nghĩ anh đã bỏ rơi tôi nên tôi đã lấy chồng. Đúng ngày cưới thì tôi nhận được thư của anh ấy. 2 năm sau thì anh lấy vợ và lập nghiệp ở Hà Nội. Anh về quê cũng gọi điện cho tôi hẹn ra gặp nhưng vì gia đình nên tôi không ra. Cách đó 8 năm sau có dịp tôi ra Hà Nội và có cho anh địa chỉ nơi tôi ở. Anh đến tôi đã nói những lời không tế nhị nên anh bỏ về và tôi có gọi điện, nhắn tin nhưng anh không trả lời.Lời tâm sự

Tôi và anh ấy yêu nhau được 1 năm thì anh đi công tác, ở nhà tôi cứ nghĩ anh đã bỏ rơi tôi nên tôi đã lấy chồng. Đúng ngày cưới thì tôi nhận được thư của anh ấy. Tôi mới biết do anh ở cách xa bưu điện nên không thể gửi thư về. 2 năm sau thì anh lấy vợ và lập nghiệp ở Hà Nội. Anh về quê cũng gọi điện cho tôi hẹn ra gặp nhưng vì gia đình nên tôi không ra. Cách đó 8 năm sau có dịp tôi ra Hà Nội và có cho anh địa chỉ nơi tôi ở. Và anh đã vượt 50km để đến thăm tôi. Liệu anh đến thăm tôi là đang còn yêu tôi hay vì lý do nào khác. Anh đến tôi đã nói những lời không tế nhị nên anh bỏ về và tôi có gọi điện, nhắn tin nhưng anh không trả lời. Tâm lý của anh như vậy liệu có còn tình cảm với tôi nữa không. Xin cho tôi câu trả lời. Xin cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ với bạn như sau:

Dường như sau một thời gian dài bạn vẫn còn dành nhiều tình cảm của mình cho người cũ. Vì trước đây chuyện tình của hai người dang dở đâu phải vì không còn yêu mà do khoảng cách đã gây trở ngại, khó khăn. Sau này khi biết vấn đề rồi thì cũng quá muộn, mỗi người một cuộc sống riêng, nhưng chính điều đó lại thúc đẩy bạn đi tìm câu trả lời rằng anh liệu còn tình cảm với mình?  Một ai ở vị trí của bạn cũng có thể có những phản ứng giống bạn.

Mối tình của bạn thật éo le, giống như một sự sắp đặt vậy. Anh đi công tác xa, vì điều kiện không thuận lợi nên không thể gửi thư cho bạn, vậy mà không trước, không sau, vào đúng ngày cưới bạn lại nhận được thư của anh. Khi đó bạn còn biết làm gì khác được đây. Ai hiểu chuyện cũng sẽ thông cảm với hành động của bạn. Người yêu đi công tác bặt vô âm tín, trong khi mình còn trẻ, còn bao người theo đuổi, bạn cần nghĩ cho tương lai của mình. Đến khi đã quyết định đi làm dâu, đã làm đám cưới thì mình đâu thể chỉ vì một bức thư, một tình yêu tưởng chừng đã chết từ lâu mà hủy hôn, còn gia đình, còn danh dự thì sao. Thực sự quãng thời gian đó đối với bạn chẳng dễ dàng gì. Chắc bạn đã phải suy nghĩ lắm khi vì gia đình mà không gặp anh ấy. Nhưng đó là một quyết định đúng và phù hợp với chuẩn mực đạo đức, phù hợp với những quy điều xã hội dành cho người phụ nữ, người vợ.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi hẹn gặp bạn, có lẽ anh không chỉ muốn quan tâm, hỏi thăm bạn mà còn muốn nói, muốn giải thích về chuyện ngày xưa. Phải xa người yêu, chắc anh cũng nhớ bạn lắm. Tất cả chỉ vì sự nghiệp, vì tương lai mà cố gắng, nhưng cái anh nhận lại là sự cay đắng, là nỗi đau khi người mình yêu đi lấy chồng. Mà lý do kia thì có ai thay đổi được, quá ấm ức, khó chịu và không phục.

Không biết điều bạn nói với anh mà không được tế nhị là gì? Bạn trách anh vì trước đây không liên lạc với mình hay có nói về vợ con anh ấy? Có lẽ cả hai người đều từng chịu tổn thương sâu sắc nên sẽ nhạy cảm hơn với những lời nói của đối phương. Cũng có thể anh ấy buồn, thất vọng vì cuộc gặp mặt không thỏa mãn được hi vọng của anh trước đó chứ không phải lí do từ phía bạn. Bạn hãy cho cả hai có thời gian suy nghĩ về chuyện của mình để rồi xem là có thể nói chuyện tiếp và làm bạn với nhau hay không. Có lẽ hiện giờ anh ấy có điều cần tránh nhưng sau một thời gian cân nhắc, anh ấy sẽ sẵn sàng gặp bạn lần nữa.

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi đã vẹn câu thề”, bạn hãy nghĩ rằng hai người có duyên gặp nhau nhưng không có nợ làm vợ chồng để cảm thấy thoải mái và dễ chấp nhận nhau hơn.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay