19006172

Những điều cần từ bỏ khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Những điều cần từ bỏ khi kết hôn

Cuộc sống hậu hôn nhân có nhiều thay đổi khiến cho nhiều cặp vợ chồng lúng túng và chưa có những cách ứng xử đúng đắn khiến cho chuyện hôn nhân của họ gặp nhiều rắc rối và họ không biết vì sao lại như vậy, đôi khi họ nghĩ hay là chồng hoặc vợ mình có thay đổi, hay anh ấy không yêu mình. Nhưng tất cả mọi chuyện diễn ra ngày hôm nay đều có nguyên nhân của nó, nếu như bạn hiểu và biết bắt đầu từ nguyên nhân đó thì mọi chuyện sẽ dễ dàng tháo gỡ hơn.  Tư vấn An Nam xin chia sẻ những điều cần từ bỏ khi kết hôn với bạn đọc.Chia sẻ của An Nam

Cuộc sống hậu hôn nhân có nhiều thay đổi khiến cho nhiều cặp vợ chồng lúng túng và chưa có những cách ứng xử đúng đắn khiến cho chuyện hôn nhân của họ gặp nhiều rắc rối và họ không biết vì sao lại như vậy, đôi khi họ nghĩ hay là chồng hoặc vợ mình có thay đổi, hay anh ấy không yêu mình. Nhưng tất cả mọi chuyện diễn ra ngày hôm nay đều có nguyên nhân của nó, nếu như bạn hiểu và biết bắt đầu từ nguyên nhân đó thì mọi chuyện sẽ dễ dàng tháo gỡ hơn.

Dưới đây, Tư vấn An Nam xin đưa ra một số vấn đề cần từ bỏ khi bước vào cuộc sống hôn nhân để các bạn luôn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc:

1. Hạn chế các mối quan hệ phức tạp với những người khác giới

Sau khi kết hôn bạn nên giới hạn đến mức có thể nhất về việc các mối quan hệ khác giới để tránh sự hiểu nhầm, hoặc nếu có thì nên ở mức độ công việc và giới hạn về mặt thời gian. Bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người vợ hay người chồng của mình mà suy nghĩ xem, có ai chấp nhận được nếu ngày nào cũng thấy chồng hay vợ mình đi cùng một người khác, dù không có chuyện gì đi nữa thì chồng bạn hay vợ bạn cũng yêu mà khi yêu thì không tránh khỏi những giây phút ghen tuông. Có khi ghen nhưng lại không nói thẳng ra cho bạn biết đâu mà giữ trong lòng rồi tỏ ra khó chịu vì họ nghĩ rằng nên kiềm chế, chắc không phải đâu.

những điều cần từ bỏ khi kết hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172 

Nhưng đến một lúc nào đó hai vợ chồng có xảy ra chuyện gì thì hai người sẽ lấy những lý do đó để vun vào, làm cho tình cảm vợ chồng sẽ rất căng thẳng. Trong khi hai vợ chồng đang rắc rối như vậy, người kia lại luôn quan tâm, thân thiết rồi nảy sinh tình cảm vậy là từ không thành có rồi, khi ấy vô tình bạn mất đi gia đình của mình.

2. Một số thói quen nhỏ

Khi kết hôn rồi bạn không thể sống như lúc còn độc thân được, bạn không thể ngủ nướng cả buổi sáng được, hoặc bạn cũng không thể vứt bát đĩa sau khi ăn xong vào bồn và đi nghỉ ngơi được, bạn cũng không thể nghe nhạc thật lớn được. Bởi khi kết hôn đồng nghĩa với việc bạn phải bắt đầu với môi trường mới và cùng sống với nhiều người mới có thể là bạn sẽ sống chung với cả cha mẹ chồng, anh chị em nhà chồng, chứ không phải chỉ có chồng, tất cả những thói quen của bạn phải hòa nhập được với mọi người nhà chồng. Nếu làm được điều đó thì trước hết mối quan hệ của bạn và người bên nhà chồng sẽ êm ấm, sau đó là cuộc sống hôn nhân giữa bạn và chồng cũng được hạnh phúc hơn. Buổi sáng sớm thức dậy mà bạn cố gắng ngủ thêm chút nữa dậy là mẹ chồng đã nấu xong bữa sáng rồi, vậy thử hỏi mẹ chồng bạn có hài lòng không, hoặc bạn không nấu cơm chồng bạn phải ra ngoài ăn thì làm sao tạo được hơi ấm gia đình.

                           nhung-dieu-can-tu-bo-khi-buoc-vao-cuoc-song-hon-nhan

Thay đổi một số thói quen hằng ngày…………………..

3. Tự do không khuôn khổ

Khi đã kết hôn rồi bạn không còn là người độc thân, bạn không còn là người quyết định tất cả mọi việc nữa, mà mọi quyết định của bạn cần được bàn bạc và cùng đưa ra quyết định với chồng của bạn. Bạn không thể thích làm gì thì làm được, trong tất cả mọi việc, kể cả việc bạn muốn mua sắm hay thay đổi đồ đạc trong nhà bạn cũng cần phải thông qua sự bàn bạc rõ ràng, thống nhất với nhau.

4. Không có chuyện bí mật

Khi đã kết hôn rồi thì bạn nên thận trọng trong tất cả mọi chuyện và tốt hơn hết là không nên có bất cứ bí mật nào giữa hai vợ chồng, có bất cứ vấn đề gì bạn cũng phải tâm sự kể chuyện cho người bạn đời của mình, nếu vấn đề của bạn là bí mật động trời mà bạn không thể nào chia sẻ ra thì bạn sẽ giữ mãi trong lo sợ, rồi cuộc sống hai vợ chồng càng lúc càng ngột ngạt hơn, người ta nói “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ” không sai đâu, rồi một ngày nào đó vô tình người bạn đời của bạn biết được thì nó càng tai hại hơn.

5. Không chê bai, nói xấu người bạn đời

Khi đã kết hôn đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận tất cả họ, bạn đã lựa chọn bạn cần phải có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình. Trách nhiệm là cần làm gì nếu như người bạn đời của bạn làm những điều mà bạn không thể nào để chấp nhận thì bạn hãy tìm cơ hội thích hợp nhất để tâm sự chia sẻ nhẹ nhàng cho họ, chứ bạn không nên tỏ ra khó chịu, ngồi lê đôi mách nói xấu chồng hoặc vợ bạn, như vậy chỉ khiến cho hai người có thêm mâu thuẫn mà thôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com