Chồng ngoại tình vì vợ mất trinh, nguyên nhân ngoại tình hèn mọn

Chồng ngoại tình vì vợ mất trinh” câu chuyện tưởng chừng chỉ là trò đùa vô bổ của người đàn ông với vợ trong đêm tâm hôn nhưng không ngờ đó lại là tấn bi kịch làm hỏng cả đời người con gái.

1. Trinh tiết có nói lên phẩm giá con người

Đối với phụ nữ thời phong kiến xa xưa, nếu lỡ “ăn cơm trước kẻng” mất đi sự trong trắng sẽ bị cạo đầu, bôi vôi, thả sông thì trong xã hội hiện đại ngày nay với lối sống “buông thả”, “yêu thì trao thân” của đại đa số thế hệ trẻ “màng trinh” không còn là cái “đáng giá ngàn vàng”. Đơn giản vì nó không thể nói lên phẩm giá con người. Điều đáng trân trọng nhất chính là nết tính cách, sự chung thủy của người con gái. Chồng ngoại tình vì vợ mất trinh là nguyên nhân ngoại tình hèn mọn nhất. Một người đàn ông chân chính, biết suy nghĩ sẽ không đánh giá “màng trinh” lớn hơn tính cách, nhân phẩm của một con người. Chỉ có những gã đàn ông cổ hủ, gia trưởng phong kiến mới đề cao vấn đề đó.Với đàn ông các nước Phương Tây, họ thậm chí còn sợ những người con gái còn “trinh tiết” vì họ không muốn là người đầu tiên làm tình với cô gái. Quan niệm yêu thì trao thân của giới trẻ trở nên phổ biến với hầu hết các cặp đôi, miễn sao đừng để lại hậu quả. Nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra là người đàn ông phải biết chịu trách nhiệm về những việc mình làm. Khăng khăng phải lấy một cô vợ còn trinh, mặc định những cô gái còn trinh tiết là những cô nàng ngoan hiền không chơi bời, sẵn sàng bỏ người yêu, bỏ vợ vì không còn “tấm màng” kia? Liệu các “mì chính cánh” có thể đảm bảo sống hạnh phúc cả đời, tự hào đi khoe bạn bè rằng tao là người đàn ông đầu tiên của vợ tao hay không? Niềm kiêu hãnh nào rồi cũng đến lúc tàn lụi, cuối cùng điều tạo nên hạnh phúc vẫn là một người vợ yêu chồng, hiểu chồng và chia sẻ được với chồng mọi chuyện trong cuộc sống.

Xem thêm:Chuyên gia tư vấn tâm lý cho mọi lứa tuổi

>>> Xem thêm: Làm gì khi bị chồng đánh 

chong-ngoai-tinh-vi-vo-mat-trinh

2. Nỗi đau khổ tột cùng của người phụ nữ

Chồng ngoại tình vì vợ mất trinh, nỗi đau như ngàn mũi kim đâm vào trái tim người phụ nữ. Thiết nghĩ ngay từ khi yêu nếu thấy người đàn ông có tính gia trưởng, luôn đề cao sự trong trắng của người phụ nữ thì người con gái không nên quyết định trao thân gửi phận, nguyện lấy làm chồng. Vì những người có tính gia trưởng, khó tính mới là người quá đề cao vấn đề này, lấy những gã đàn ông như thế cả đời chị em cũng không thể hạnh phúc, nhất là khi “điều gã đánh giá cao ở một người phụ nữ” đã không còn. Có những câu chuyện chồng ngoại tình vì vợ mất trinh ngay trong đêm tân hôn, khi phát hiện ra vợ mình không còn “trong sáng” không trung thực như lúc ban đầu nên ông chồng tuyên bố thẳng “sẽ không chạm đến người phụ nữ mất trinh” vì không muốn “nhai” lại đồ cũ. Để rồi sau đó là một chuỗi bi kịch đè nặng lên đôi vai người phụ nữ. Ai lấy chồng mà không mong được yêu thương, chiều chuộng, có ai muốn mình trở thành người thừa, không được chồng tôn trọng. Chồng không quan tâm, gia đình chồng không quý mến, không có người bám víu, bị khinh bỉ ra mặt vì lỡ trót trao thân cho người đàn ông khác….cuộc sống hôn nhân như vậy có còn là sống, là lấy chồng hay không? Khi tình trạng này kéo dài quá lâu người phụ nữ không bị mắc bệnh trầm cảm vì chồng sẵn sàng tìm đến các cô gái làng chơi chứ nhất định không chạm vào người vợ cũng sẽ nhanh chóng ly hôn khi mức chịu đựng lên đến giới hạn.

Xem thêm: Đừng buồn vì chồng ngoại tình

3. Đàn ông nên xem lại bản thân mình

Chồng ngoại tình vì vợ mất trinh, một người đàn ông chân chính liệu có dày vò vợ vì “màng trinh” mong manh ấy. Một người hiểu vợ, yêu thương vợ thật lòng liệu có quan tâm đến điều viển vông. Đàn ông nên xem lại bản thân mình, muốn có một gia đình hạnh phúc thì phải bỏ tính gia trưởng, chèn ép bắt người khác phải làm theo ý mình. Thay vì oán trách vợ thì hãy cảm ơn khi cô ấy quyết định cùng mình đi đến cuối cuộc đời. Biết mình có tính gia trưởng nhưng vì yêu vẫn lấy, vẫn cùng nhau trải qua mọi gian khó cho đến ngày kết hôn thì bị chồng phụ bạc, phản bội chỉ vì thời lầm lỡ của con gái. Những người gia trưởng ngang bướng sao có thể nhận ra được tính ngang bướng của mình nên nếu ông chồng nhất quyết không chịu tha thứ, ngoại tình liên tiếp với những người đàn bà khác vì anh ta cho rằng “thà đi gái còn hơn chung sống với một người không còn trinh” thì chị em cũng không nên lưu luyến cuộc hôn nhân này làm gì.

Chồng ngoại tình vì vợ mất trinh, nguyên nhân ngoại tình chỉ dành cho những gã hèn, cổ hủ, phong kiến, gia trưởng, độc đoán. Bởi “màng trinh” không làm nên phẩm giá con người, không  phải là cái có thể chung sống cả đời. Một người đàn ông khôn ngoan và có tầm nhìn sẽ không bao giờ nhìn sự trong trắng để lấy vợ.

 

Cập nhật : 04-01-2018 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay