Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình nhiều lần

Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình nhiều lần

Tôi có nên tha thứ cho chồng ngoại tình nhiều lần? Tôi và chồng năm nay đều 49 tuổi, có 2 con (1 đứa 21 tuổi và 1 đứa 15 tuổi), tôi đi làm việc còn chồng làm thầu xây dựng. Gần đây tôi phát hiện chồng mình cặp bồ với người phụ nữ khác, chị ta 45 tuổi và cũng có 2 con đã trưởng thành, chị ta đang ly thân chồng và làm nghề cho vay.Lời tâm sự

Tôi và chồng năm nay đều 49 tuổi, có 2 con (1 đứa 21 tuổi và 1 đứa 15 tuổi), tôi đi làm việc còn chồng làm thầu xây dựng. Gần đây tôi phát hiện chồng mình cặp bồ với người phụ nữ khác, chị ta 45 tuổi và cũng có 2 con đã trưởng thành, chị ta đang ly thân chồng và làm nghề cho vay. Tôi rất đau lòng vì chồng mình là kẻ bội bạc. Tôi biết chuyện là do bạn bè của người tình chồng tôi cho hay vì chị ấy khoe khoang đã cặp bồ với chồng tôi. Qua tìm hiểu, tôi biết 2 người có quan hệ cũng hơn 6 tháng (chồng tôi đã thú nhận như vậy).

Chồng tôi hứa sẽ bỏ chị ta về với gia đình, nhưng tôi khó tha thứ quá vì mình tin và hết mực yêu thương (15 năm trước chồng tôi cũng đã ngoại tình với cô gái làng chơi, khi tôi phát hiện cũng đã bỏ rồi), tôi nghĩ anh ta sẽ không tái phạm, nhưng ai dè vẫn là “ngựa quen đường cũ”. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên, tôi có thể sống tiếp tục với người đàn ông ngoại tình nhiều lần không? Tôi rất xấu hổ và đã giữ kín chuyện này sợ mọi người biết được tôi sẽ không chịu nổi dư luận vì mọi người xung quanh ai cũng ngưỡng mộ gia đình tôi. Chuyện 15 năm trước tôi cũng giấu kín, chỉ vài người bạn rất thân tôi mới tâm sự với họ mà thôi . Xin giúp tôi giải quyết vấn đề này, thành thật cám ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Chị thân mến! cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của chị chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Ngày nay vấn nạn ngoại tình của vợ hoặc chồng như một loại visrut len lỏi đến nhiều gia đình gây ra nguy cơ làm rạn nứt tình cảm và có thể dẫn đến hạnh phúc gia đình đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ. Hơn thế nữa, dư âm của nó làm cho các thành viên còn lại bị sang chấn về tâm lý ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của mọi người.

Đối với chị thì chị đã phải đối mặt với chuyện chồng phản bội mình đi ngoại tình nhiều lần. Tôi có thể hiểu là sức chịu đựng của con người có hạn nên dường như chị đang cảm thấy khó có thể chấp nhận được khi chồng mình tái phạm lại lỗi lầm đó.

Trước hết chị đừng vội đưa ra một quyết định nào cả, bởi vì trạng thái tâm lý của chị đang không tốt nên những quyết định của chị bây giờ có thể chỉ mang tính cảm tính vội vàng. Vậy chị hãy giải tỏa tâm lý cho bản thân mình trước. Chị có nói rằng trước đây chị có tâm sự chuyện chồng ngoại tình với một vài người bạn thân, nếu tin tưởng thì chị có thể tiếp tục chia sẻ chuyện của mình với những người bạn đó để được giải tỏa cảm xúc, cho đi nỗi buồn và nhận lại sự cảm thông, an ủi từ họ. Ý kiến của những bạn bè thân thiết luôn mang một ý nghĩa tình cảm thân tình chân thành đối với chúng ta và dù ý kiến, quan điểm của họ như thế nào về vấn đề này thì điều mà mình cần là những áp lực, căng thẳng của mình đã được giảm bớt đi và dần chị sẽ cân bằng được trạng thái tâm lý của mình.

Sau đó mọi chuyện phải được nhìn nhận một cách thật khách quan. Chị hãy tìm hiểu xem vì sao chồng mình lại đi ngoại tình nhiều lần. Anh ta đi ngoại tình có thể là thói trăng hoa của anh ấy. nếu nguyên nhân là như thế thì việc tha thứ là chuyện thừa thãi, vì nếu tính này đã nhiễm vào máu thì lần này rồi sẽ có lần sau mà thôi. Còn nếu nguyên nhân đến chính từ gia đình mình, có thể là do sự thiếu quan tâm chia sẻ gần gũi của vợ con, sự xa lánh không tôn trọng chồng đúng mực của vợ,… nên anh ấy đi tìm những sự đồng cảm sẻ chia bên ngoài, thì việc tha thứ là cần thiết vì trong việc ngoại tình của anh ấy có cả sai sót của mình.

Ngoại tình nhiều lần

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Chồng chị tuy đã ngoại tình 2 lần nhưng khoảng cách giữa hai lần đó là 15 năm, nên chị hãy suy xét xem trong 15 năm đó mối quan hệ tình cảm của hai người như thế nào? Có phải do yếu tố công việc nên tình cảm vợ chồng chưa thật sự đủ đầy, gắn bó, gần gũi với nhau không?

Tiếp sau đó hãy nói chuyện với chồng một cách thẳng thắn và nghiêm túc. Hãy tạo cho hai người một không gian riêng tư để cuộc nói chuyện của hai người được diễn ra một cách thoải mái nhất. Chỉ có nói chuyện một cách nghiêm túc và hợp tác thì hai người mới có thể hiểu rõ về đối phương và về mình hơn mà thôi.

Nếu chị nhận thấy sự ăn năn, hối hận thông qua những hành động lời nói của anh ấy thì nếu có thể, chị hãy cho anh ấy cơ hội để cùng chị hàn gắn lại hạnh phúc gia đình sau khi anh ấy ngoại tình nhiều lần. Vì hạnh phúc gia đình là thứ đáng quý, đáng trân trọng và việc ngoại tình có thể tha thứ được. Nhưng việc tha thứ không đồng nghĩa với việc dễ dãi và dung túng nên nếu tha thứ thêm lần này nữa thì chị hãy cho anh ấy biết rằng chị sẵn sàng cùng anh hàn gắn lại những rạn nứt của hai người nhưng sẽ không có lần tha thứ tiếp theo nếu anh ấy tiếp tục phạm lỗi.

Còn nếu chị nhận thấy chồng mình khó có thể thay đổi được bản tính khi ngoại tình nhiều lần và chị cũng mệt mỏi không thể tiếp tục với anh ấy thì cũng chẳng còn cách nào khác là hãy giải thoát cho hai người. Nhưng nếu quyết định chấm dứt mối quan hệ này chị hãy nghĩ về những đứa con của mình. Hãy nói cho các con hiểu mọi chuyện và xem ý kiến của chúng. Chị có một cháu năm nay đang ở tuổi dậy thì nên cháu sẽ rất nhạy cảm với những vấn đề tình cảm xung quanh mình. Tất nhiên là con chị không thể phát triển tốt khi bố mẹ luôn lục đục, né tránh, căm ghét nhau, nhưng nếu bố mẹ chia tay thì cũng sẽ gây ra tổn thương về mặt tâm lý cho bản thân cháu.

Chúc chị sớm tìm được con đường đi hợp lý cho riêng mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay