19006172

Mặc cảm tội lỗi khi ngoại tình

Mặc cảm tội lỗi khi ngoại tình

Mặc cảm tội lỗi khi ngoại tình. Lúc có bầu đứa con thứ hai, là lúc em bước vào con đường tội lỗi, sai lầm của mình. Lúc em có bầu, vì chồng không quan tâm, vừa đi làm, vừa về chăm con cái nên em rất ức chế, không biết chia sẻ cùng ai nên em đã thường xuyên trò chuyện với một người đồng nghiệp khác cơ quan. Hai người tâm sự, chia sẽ tất cả mọi nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống. Giờ đây ngày nào tôi cũng sống trong cảm giác dằn vặt tội lỗi.Lời tâm sự

Lúc có bầu đứa con thứ hai, là lúc em bước vào con đường tội lỗi, sai lầm của mình. Lúc em có bầu, vì chồng không quan tâm, vừa đi làm, vừa về chăm con cái nên em rất ức chế, không biết chia sẻ cùng ai nên em đã thường xuyên trò chuyện với một người đồng nghiệp khác cơ quan. Hai người tâm sự, chia sẽ tất cả mọi nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống.Người đó luôn bên cạnh mỗi lúc em cần. Đến lúc em sinh con, người đó vẫn thường xuyên nhắn tin, hỏi thăm, rồi còn sang viện nơi em sinh để xem em sau sinh có khỏe không.

Lúc về nhà em thấy sợ mối quan hệ này đi quá xa nên em đã nói kết thúc và cắt liên lạc. Nhưng sau sáu tháng, em đi làm người đó lại xuất hiện, mời em đi uống nước và đã nói rằng 6 tháng qua người ấy rất đau khổ, phải sống trong lo âu, buồn phiền vì không có em, giờ nếu không có em thì người đó không sống nổi. Sau những việc làm sai trái của mình về nhà em thường xuyên gặp ác mộng, cảm thấy rất day dứt, bất an, lo lắng. Em sợ chồng em sẽ biết, người ngoài sẽ biết… nhưng khổ nổi người đó lại yêu em thật lòng, yêu hơn chính bản thân họ, lo lắng cho em từ những cái nhỏ nhất, nhiều lần em nói dừng lại vì em không chịu đựng nổi sự dày vò lương tâm thì người đó đã khóc trước mặt em, quỳ van xin em đừng rời xa họ.

Về nghỉ lễ 30/4, 01/5 em chặn hết tất cả các số điện thoại người đó liên lạc đến; còn người đó thì như phát điên, nếu ngày trước giữ gìn cho em từng tý để khỏi chồng em biết, người ngoài biết thì mấy ngày nghĩ người đó nhắn tin, gọi điện liên tục, còn gọi vào lúc 10h đêm làm em sợ lắm. Những ngày sau buổi trưa thì người đó cứ bám theo em về đến nhà, chờ đến lúc em đi, buổi chiều cũng thế, cứ nhìn thấy người đó là em sợ như gặp ma. Em đã ngồi nói chuyện tử tế với người đó rằng yêu họ em rất khổ, không sung sướng gì, nhưng người đó bảo nếu không có em thì thà họ chết còn hơn, người đó cũng đã về thú nhận với vợ và xin vợ được yêu em… Trong em luôn có cảm giác tội lỗi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự rất chân tình của em, tôi có thể cảm nhận được phần nào sự day dứt và nỗi khổ tâm, sự mặc cảm tội lỗi mà em đang phải chịu đựng một mình. Em cảm thấy mình có lỗi và muốn chấm dứt những cảm xúc thay thế nhất thời để trở về với cuộc sống yên bình nhưng em cũng rất lo sợ anh bạn kia có thể làm những điều không hay như đã nói. Chỉ có những người phụ nữ luôn nghĩ đến chồng con và có tấm lòng bao dung, biết quan tâm người khác mới có những cảm xúc như em hiện tại.

Tội lỗi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Ở trên em có chia sẻ rằng khoảng thời gian mang thai bé thứ hai, em cảm thấy không được chồng quan tâm nhiều. Tôi biết rằng khi có thai, cơ thể đang có nhiều thay đổi, vừa mệt mỏi lại vừa nhạy cảm với mọi điều xung quanh thì nhu cầu được yêu thương, được quan tâm sẽ rất lớn. Đó là một tâm lý rất bình thường ở bất cứ một người phụ nữ nào em à. Nếu khi đó người em yêu thương, mong đợi nhất thiếu đi sự yêu thương em cần thì đó là điều khiến em rất buồn lòng. Một người có thể bù đắp cho em những thiếu sót của chồng em và lại xuất hiện đúng lúc em cần – quả là một điều may mắn đúng không? Trong câu chuyện này thì ai cũng có một phần trách nhiệm do vậy em hãy nhìn vấn đề một cách khách quan và sáng suốt hơn để tránh tự đẩy mình vào thế yếu hơn, bị động.

Em chia sẻ dường như anh ấy càng điên cuồng lên mỗi khi em có ý định từ bỏ anh ấy. Trước đây anh ấy giấu cho em bao nhiêu thì bây giờ anh ấy có vẻ cũng không còn quan ngại nhiều về việc chồng em có biết hay không. Tuy nhiên để thay đổi được tình yêu trong anh ấy lúc này quả thực không đơn giản phải không em, nó giống như một cảm giác yêu đến điên dại. Em mong muốn điều gì nhất khi gửi lá thư này, em mong muốn làm sao để anh ấy từ bỏ hay em mong muốn làm sao để anh ấy không nói bất kỳ thông tin nào với mọi người? Nếu giả sử anh ấy mà không thể khống chế được tình cảm của mình vẫn cứ điên cuồng theo đuổi em thì em đã có dự định như thế nào trong việc đối diện với gia đình mình chưa.

Em có nói rằng em thường gặp ác mộng, day dứt, bất an,… Đó quả là những trạng thái không vui vẻ gì và rất có thể còn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc, cuộc sống của em nữa. Liệu rằng trên cõi đời này có ai đó là hoàn hảo, chỉ là chúng ta có đủ để chấp nhận sự không hoàn hảo. Em à, những cảm giác dằn vặt, những cảm giác day dứt là lẽ bình thường trong tâm lý, nếu một người thấy mình sai mà không thấy day dứt là sự bất thường. Nhưng không phải vì thế mà em lại coi mình là thứ bỏ đi, tự dồn ép bản thân mình, tự làm cho bản thân mình đau đớn. Em hãy nghĩ rằng em cần phải mạnh mẽ, khỏe mạnh để chăm sóc cho hai đứa con thân yêu của em, em hãy mạnh mẽ để chăm sóc cho người chồng của em. Đó mới là cách hoàn thiện lại bản thân mình tốt hơn.

Nếu quả thật câu chuyện của em không thể nào giữ được bí mật nữa, thì em cũng hay bình tĩnh mà nhìn nhận vấn đề để tháo gỡ từng chuyện một. Em có dám đối diện với những gì mình đã thực hiện thì em sẽ không còn lo sợ nữa. Dù thế nào đi nữa em hãy nghĩ rằng mình đã trải nghiệm những cảm xúc tích cực, tốt đẹp trong một thời gian dài, nếu chẳng may gia đình em gặp chuyện em cũng đủ mạnh mẽ để đối diện với tất cả mọi điều sẽ diễn ra. Chỉ cần trong lòng em thấy rằng tôi vẫn yêu thương các con, tôi vẫn yêu thương người chồng của mình, không bao giờ thay đổi như vậy là đủ.

Khi em đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và sự ngay thẳng để đối diện với tất cả mọi thứ trên đời này, có thể em sẽ chưa được mọi người đón nhận ngay, nhưng em sẽ tìm được những phút giây an nhiên trong tâm hồn, không như lúc này đây em đang phải lo lắng, sợ hãi, dằn vặt. Bởi vì ta không dối lòng ta, ta cũng không dối lòng người em nhé. Khi tâm hồn ổn hơn em mới có sức lực để giải quyết những vấn đề khác. Chúc em sức khỏe.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com