Vợ không chấm dứt tình cảm với người tình, em phải làm sao?

Vợ không chấm dứt tình cảm với người tình, em phải làm sao?

Em 27 tuổi. Cuộc hôn nhân của chúng em đã được 4 năm và hiện tại vợ chồng em có một bé trai 3 tuổi. Em đi làm xa nhà, vợ em ở cùng với bố mẹ chồng nhưng cô ấy rất làm biếng, ít nói chuyện với mọi người. Vợ em thường xuyên lên mạng nhắn tin, chát chít và lướt web. Rồi em phát hiện cô ấy có mối quan hệ ngoài luồng. Vợ em bỏ con ở nhà đi chơi với người đó đến khuya. Trong thời gian cô ấy về bên ngoại ăn tết đã đi chơi với người ấy mấy ngày liền. Em theo dõi thấy vợ em đi chơi đến 2h đêm mới về nhưng cô ấy cũng không có một lời xin lỗi nào đối với em. Sau đó em nghĩ đến gia đình, con cái và cũng cảm thấy bản thân mình có lỗi nên em đã bỏ qua lỗi lầm đó của vợ. Em để con ở nhà cho mẹ đẻ chăm sóc và cùng vợ lên TPHCM làm việc, mong rằng cô ấy sẽ thay đổi nhưng lại một lần nữa em đón nhận cú sốc. Em thực sự rất đau lòng khi phát hiện vợ em vẫn nhắn tin, gọi điện cho người đó. Lúc này em không biết phải làm sao vì em còn yêu vợ và thương con em rất nhiều. Nếu vợ chồng em li dị thì con em sau này sẽ ra sao? Có những lúc em suy nghĩ tiêu cực chỉ muốn chết đi hay mất trí để quên hết nỗi đau này. Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em tên Nghĩa. Năm nay em 27 tuổi. Em có một vấn đề đang đè nặng trong não. Em nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Em có vợ nay được 4 năm có 1 con được 3 tuổi. Em đi làm trên TPHCM. Vợ em thì ở nhà với ba mẹ chồng. Gia đình em rất dễ hầu như công việc của vợ em chỉ là nuôi giữ con. Nhưng cô ấy rất là làm biếng, ngủ đến trưa, ít nói chuyện với ai. Em cũng đã nói rất nhiều lần nhưng cô ấy vẫn không thay đổi, tối ngày chỉ biết cầm điện thoại mà chat chít, nhắn tin, lướt web. Em rất giận nên không nói chuyện. Rồi đến một ngày nọ em phát hiện cô ấy bỏ con em ở nhà hẹn hò với một chàng trai khác ở một nơi vắng người…. lúc đó trời tối lắm cũng khoảng 7h. Em cảm thấy bị tổn thương. Nhưng sau 2 tuần em vẫn chấp nhận bỏ qua lỗi của cô ấy mà tiếp tuc. Cho đến tết 2018 cô ấy về nhà mẹ ruột để ăn tết, trong thời gian từ 29 tết đến mùng 1 không có 1 buổi tối nào cô ấy ở nhà. Cô ấy đi đến tận 1h sáng. Đến ngày mùng 2 em bắt đầu nghi ngờ nên đã theo dõi thì phát hiện cô ấy đi cùng chàng trai hôm đó. Cô ấy đi đến 2h sáng. Em đau lòng cũng không thấy cô ấy xin lỗi 1 lời nào. Còn nhắn tin với người ấy nói là “nó đau lòng lắm rồi”, còn chụp lại cả stt zalo của em gửi cho người đó xem. Em cảm thấy vô cùng đau đớn, nhưng nghĩ lại em cũng cảm thấy mình có lỗi cũng chưa biết cô ấy có quan hệ với anh ta chưa mà đã như vậy. Còn đứa con nhỏ nữa em thấy vậy cũng tha thứ lần 2. Em gửi cháu cho mẹ ruột của em để giữ, em cùng vợ em lên TPHCM để làm ăn biết đâu lên đây có thể thay đổi được cô ấy sẵn tiện bù đắp lại những gì em chưa làm được cho cô ấy. Em cùng cô ta lên TPHCM thì lại một cơn sốc ập đến với em. Em phát hiện cô ấy nhắn tin, gọi điện thoại với người ấy nữa chứ. Còn nhắn tin thân mật hơn cả em lúc mới quen vợ em nữa. Em soát lại những tin nhắn lúc trước cô ấy nhắn thì phát hiện chuyện cô ấy đã quan hệ với người đàn ông đó. Em rất rất tuyệt vọng. Cô ấy cũng đã nhận rằng đã có làm chuyện ấy với người ấy. Sao kể tới đây em muốn chết đi cho được.

Nói thật lòng, em rất yêu vợ em, yêu cả con em nữa nếu ly dị thì con em sau này sẽ rất dễ bị tổn thương với môi trường, bạn bè vì biết gia đình như vậy. Em cố gắng dồn nén nỗi đau này và tiếp tục bỏ qua. Em đã nhắn tin vào máy của vợ em là “Nếu em còn thương anh thì anh sẽ tha thứ cho em với điều kiện. Từ đây về sau anh không muốn em liên lạc với người đó nữa. Và những người có ý như vậy. Anh sẽ xem chuyện đó như là một quá khứ của em trước khi gặp anh, xem anh như là người đến sau vậy. Anh không muốn em lúc nào cũng buồn rầu ủ rũ như vậy. Anh thật sự chịu không nỗi khi em như vậy và cả khi em và người đó mỗi ngày cứ liên lạc với nhau như vậy đâu em à. Anh đau lắm. Em buông bỏ tất cả đi em, gia đình của mình có 3 người mà. Biết đến bao giờ em cảm nhận được từ anh hả em.” và cô ấy cũng đã hứa rằng sẽ kết thúc không nhắn tin với anh ta nữa. Hí hí cười cho vui nhưng mọi chuyện không như mình mong muốn. Lại một lần nữa em đi làm về thấy cô ấy nhắn tin, em giật điện thoại thì cô ta đã xóa hết tin nhắn rồi. Nhưng một người em căm ghét, một hình ảnh cũ, một cái tên quen thuộc đã hiện lên với nhiều dòng tin nhắn đã thiêu rụi con tim em. Cô ấy vẫn như thế vô tư như không có gì. Em tuột cảm xúc một cách tột độ, như một dòng thác chảy xuống, hụt hẫng, nhịp tim lên đến 220 lần trên 1 phút . Cô ta rất bình tĩnh không thay đổi so với những lần trước. Thật sự em có một suy nghĩ ngu người em muốn chết đi cho xong. Nhưng như vậy là cơ hội cho những kẻ thích phá hoại gia đình người khác, rồi còn thằng con bé nhỏ dễ thương nữa. Em cảm thấy mình quá yếu đuối, em thật sự bế tắc em không biết giờ em sẽ giải quyết đống tơ này như thế nào nữa? Một vì con vì gia đình, 2 là em vẫn còn rất thương vợ em. Nhưng trong đó lại có nỗi hận không hề nhỏ. Em muốn mình mất trí cho mọi chuyện yên lành, em phải làm sao, làm sao? Câu chuyện của em đấy xin các chuyên gia cho em một lời khuyên. Em rất biết ơn ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Cuộc hôn nhân của em với vợ đã có thời gian là 4 năm. Các em đã có với nhau một bé trai 3 tuổi. Bản thân em đi làm xa nhà và vợ em ở cùng với bố mẹ chồng. Như những gì em chia sẻ thì việc chính của vợ em là chăm sóc con. Tuy nhiên bản thân cô ấy làm biếng, ngủ đến trưa và ít nói chuyện với mọi người trong gia đình. Về điều này em đã tìm hiểu hay chưa? Cô ấy ít nói chuyện với mọi người là do tính cách trầm tư của mình hay vì lý do gì khác? Thêm vào đó mối quan hệ của vợ em với phía gia đình nhà chồng có tốt hay không? Em có thường xuyên chia sẻ, tâm sự với vợ mình về những chuyện xảy ra trong cuộc sống, những khó khăn mà cô ấy phải đối diện, vượt qua? Trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng em có gặp phải những vấn đề gây áp lực, căng thẳng cho cô ấy bởi vợ em có mối quan hệ ngoài luồng ắt phải có nguyên do của nó chứ không phải là tự nhiên. Việc vợ em bỏ con nhỏ ở nhà đi chơi với người đàn ông khác khiến em bị tổn thương nhưng sau đó em vẫn bỏ qua cho cô ấy. Lúc đó em có nói chuyện rõ ràng với cô ấy hay không? Rồi vợ em có nói gì về chuyện cô ấy ngoại tình không? Sau lần đó chuyện tình cảm của vợ chồng em diễn ra như thế nào? Những ngày vợ em về ăn tết bên nhà ngoại vẫn liên lạc qua lại với người đàn ông kia. Thậm chí cô ấy đi chơi rất nhiều và thường xuyên về muộn. Em đã theo dõi vợ mình và biết cô ấy đi đến 2h đêm mới về. Sự tổn thương, đau lòng mà cô ấy gây ra với em càng nhiều hơn nhưng không có bất cứ lời xin lỗi nào đối với em. Từ phía em, em nặng lòng suy nghĩ đến gia đình, con cái nên mặc dù trong lòng tổn thương rất nhiều em vẫn bỏ qua cho vợ mình, cho cô ấy hết cơ hội này đến cơ hội khác. Chỉ có điều vợ em không nhìn nhận ra điều đó mà vẫn giữ mối liên hệ với người kia khiến em đau khổ.

Em gửi con cho mẹ đẻ chăm sóc và vợ chồng em lên TPHCM làm việc. Em mong muốn vợ mình sẽ vì gia đình mà buông bỏ, chấm dứt chuyện tình cảm với người kia nhưng nỗi đau vẫn cứ kéo đến dày vò bản thân em. Em biết được sự thật giữa vợ em với người đàn ông kia đã có chuyện vượt quá giới hạn với nhau. Lúc đó em có suy nghĩ rất tiêu cực chỉ muốn chết đi cho rồi. Thực sự bản thân em bị tổn thương, đau đớn rất nhiều khi phải đón nhận sự phản bội, thế nhưng em làm vậy có đáng hay không? Dù sao sự thật vợ em đã ngoại tình, không thể thay đổi được nhưng nếu như em có cái nhìn tích cực hơn thì cuộc sống của em sẽ thay đổi, còn nhiều điều tốt đẹp hơn chờ em ở phía trước.

Vợ không chấm dứt tình cảm với người tình

Đọc những dòng tin nhắn em nói với cô ấy mới cảm nhận được tình yêu thương em dành cho người vợ của mình cũng như sự bao dung lỗi lầm đã qua. Bản thân cô ấy đáng ra nên trân trọng điều này mới phải. Thế nhưng bỏ qua những lời hứa với em, người ấy vẫn chìm đắm trong lưới tình, không thoát ra được. Hết lần này đến lần khác, em bỏ qua chuyện ngoại tình của cô ấy cũng khiến vợ em có suy nghĩ em vẫn có thể chấp nhận được chuyện đó. Điều đó cũng tạo ra khó khăn vợ em không dừng lại mối quan hệ với người kia vì dù thế nào em cũng bao dung, tha thứ. Thêm vào đó là sự nặng lòng vì con cái nên em càng không muốn gia đình đổ vỡ. Điều đáng nói ở đây là vợ em không biết bản thân mình sai mà dừng lại. Nếu như cô ấy chân thành yêu thương người kia thì sẽ rất khó khăn để chấm dứt mối quan hệ này. Trong hoàn cảnh này em làm sao có thể tiếp tục chung sống với cô ấy khi trong lòng vợ em vương vấn một hình bóng khác? Em nghĩ đến con cái, sợ con tổn thương, khó khăn trong hoàn cảnh sống sau này cũng là lẽ thường tình nhưng nếu vợ em không triệt để dừng lại chuyện quan hệ kia thì em có thể tiếp tục chấp nhận hay không? Vì thế em cũng nên có sự chuẩn bị tâm lý cho mình, trong trường hợp vợ em không thể buông bỏ người tình, em cũng nên nghĩ đến chuyện tạm thời vợ chồng sống ly thân một thời gian và tính đến chuyện ly hôn. Biết đâu khi em đưa ra điều đó vợ em sẽ suy nghĩ đến sự đổ vỡ của gia đình mà chấm dứt tình cảm với người kia. Em có sự tổn thương, đau khổ, hụt hẫng của mình nhưng cũng chỉ có em mới quyết định được bản thân nên làm gì? Em còn yêu thương vợ và vẫn mong gia đình đoàn tụ thì cho cô ấy một cơ hội nhưng nên nói chuyện rõ ràng, thương thảo về những vấn đề sẽ ra sao nếu vợ em còn qua lại với người kia. Trường hợp cô ấy không muốn cùng em tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa mà lựa chọn người kia thì em nên suy nghĩ tích cực bản thân phải mạnh mẽ đón nhận tất cả. “Giữ người ở lại không ai giữ người ra đi”, khi cô ấy đã muốn buông bỏ em thì sự níu kéo chỉ làm khổ hai người mà bản thân em tổn thương, đau khổ hơn ai hết. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân mến!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay