19006172

Rất yêu nhưng lại rất hận chồng

Rất yêu nhưng lại rất hận chồng

Hiện tại em cảm thấy rất yêu nhưng lại rất hận chồng. Nhiều lần vợ chồng em cãi vã, đánh đập nhau vì những chuyện rất nhỏ. Có nhiều lần chồng em không tôn trọng cha mẹ em; bạo lực, xúc phạm vợ con. Em rất nản. Em rất yêu chồng nhưng em hận chồng em.Lời tâm sự

Em xin hỏi trong trường hợp của em thì em nên làm như thế nào. Em lấy chồng được 8 năm rồi, em 25 tuổi còn chồng em 28 tuổi. Hai vợ chồng em rất nhiều mâu thuẫn không giải quyết được. Nhiều lần vợ chồng em cãi vã, đánh đập nhau vì những chuyện rất nhỏ. Có nhiều lần chồng em không tôn trọng cha mẹ em; bạo lực, xúc phạm vợ con. Em rất nản. Em rất yêu chồng nhưng em hận chồng em. Em phải làm như thế nào?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những lời chia sẻ của em, tôi hiểu em đang cảm thấy buồn chán, thất vọng trong chính cuộc hôn nhân của mình, bởi những lần cãi vã với chồng, bởi những lần bị chồng đánh đập, xúc phạm. Thời gian kéo dài, những lần bị tổn thương cứ thế nhiều hơn, khiến cho em trở nên hận chồng mặc dù rất yêu chồng. Một người phụ nữ khi lấy chồng, ai cũng đều mong muốn hai vợ chồng hòa thuận; có thể quan tâm, chăm sóc, tôn trọng, cảm thông chia sẻ cùng nhau; nhưng thay vào đó là những mâu thuẫn, là những lời xúc phạm thì bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy tổn thương, đau lòng giống như em lúc này. Chúng ta sẽ cùng em trao đổi về vấn đề mà em đang gặp phải. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp em giải tỏa những cảm xúc tiêu cực của mình.

Rất yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Những lời tâm sự của em ở trong thư không dài nên tôi chưa biết nhiều về những mâu thuẫn của hai vợ chồng em. Em có chia sẻ rằng hai vợ chồng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn bởi những chuyện nhỏ nhặt. Vậy thường thì những câu chuyện nhỏ nhặt đó là như thế nào? Những mâu thuẫn đó bắt đầu từ bao giờ? Từ khi bọn em quen nhau hay mới chỉ xảy ra trong thời gian gần đây? Liệu mình có cách ứng xử phù hợp thì có thể hạn chế được những mâu thuẫn đó không? Trong câu chuyện của em, em cần biết được nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn là gì thì em mới có thể tìm ra giải pháp đúng đắn được.

Thêm vào đó, em phải biết được rằng: cuộc sống vợ chồng với những gánh nặng về cơm áo gạo tiền, về con cái, về họ hàng nội ngoại hai bên khiến chúng ta nhiều khi cảm thấy mệt mỏi, áp lực; và từ đó xuất hiện những mâu thuẫn, những bất đồng về quan điểm là điều không thể tránh khỏi. Khi mâu thuẫn xảy ra, không phải ai cũng có thể kiềm chế được những cảm xúc, lời nói của mình; đôi khi khiến đối phương cảm thấy bị tổn thương. Nhưng một lần, hai lần, chúng ta còn có thể vì tình cảm mà rộng lượng tha thứ cho nhau; nhưng khi những tổn thương quá nhiều, sẽ khiến cho tình cảm giữa hai vợ chồng mờ nhạt đi. Và rồi thay vào sự cảm thông, tha thứ, tình yêu thương là những lời xúc phạm, sự uất hận và thất vọng đối với người mình đã từng hy vọng rất nhiều. Chính vì vậy, giữa hai vợ chồng phải hạn chế những mâu thuẫn không đáng có; và khi mâu thuẫn xảy ra, bằng cách nào đấy giải quyết sự việc khi mình đã đủ bình tĩnh suy xét vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Nếu mâu thuẫn giữa hai vợ chồng mới xuất hiện trong thời gian gần đây; chứ không phải là do tính cách của cả hai thì hai em phải tìm ra nguyên nhân làm xuất hiện những mâu thuẫn là gì? Là do sự quan tâm, chia sẻ chưa đúng cách? Hay do áp lực về kinh tế, về con cái, về các mối quan hệ quá nặng nề? Hay có những rạn nứt về tình cảm? Hai vợ chồng muốn chung sống với nhau lâu dài thì cần có sự chia sẻ, thông cảm , thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau. Dẫu biết rằng cuộc sống này có rất nhiều khó khăn nhưng có sự đồng tâm của cả hai vợ chồng, thì sẽ có thể vượt qua được tất cả mà không cảm thấy mệt mỏi, đơn độc nữa.

Nếu đối phương có những điều khiến mình chưa cảm thấy hài lòng, hai vợ chồng nên  thẳng thắn chia sẻ với nhau; chứ đừng im lặng và cứ hy vọng rằng đối phương phải tự biết rõ những điều mình suy nghĩ. Tất nhiên, sự góp ý phải trên cơ sở xây dựng góp ý chứ không phải đổ lỗi; không ai cảm thấy thoải mái khi người khác cứ chăm chăm nhìn vào những lỗi sai của mình. Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com