0904030189

Vì sao chồng ngoại tình bỏ vợ con nhưng nhất quyết không chịu ly hôn

Ai đó đã từng nói: đàn ông có thể lên giường với bất kì một cô gái lạ nào đó không cần có tình cảm đến khi bị phát hiện ngoại tình thường quay lại van xin vợ còn đàn bà một khi đã ngoại tình thường dứt áo ra đi không ngoảnh lại vì họ phát hiện ra rằng ngoài kia có rất nhiều người đàn ông tốt, người sẵn sàng hi sinh vì mình. Cũng chính vì thế mà 10 người chồng ngoại tình bỏ vợ con thì có đến 9 người nhất quyết không chịu ly hôn. Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân họ không chịu ly hôn là gì?

1. Vì sao chồng ngoại tình bỏ vợ con nhưng không chịu ly hôn 

Vợ thường được ví là cơm còn bồ thì được ví là phở. Phở dù có ngon đến mấy cũng chỉ ăn một hai bữa, không thể ăn liên tục còn cơm nếu không ăn đủ, đúng bữa sẽ không có sức sống để làm việc. Vì thế đối với đàn ông dù thèm phở đến đâu, ham hương vị mới lạ đến đâu cũng chỉ được một, hai bữa đầu cuối cùng vẫn phải quay trở lại với vợ. Chồng ngoại tình bỏ vợ con nhưng chỉ khi ở bên vợ anh ta mới được là chính mình, thoải mái ăn những món yêu thích, thoải mái hoạt động theo sở thích cá nhân. Còn khi bên “bồ” phải chăm chỉ nịnh nọt, làm những điều “bồ” hài lòng, ưng ý.

Xem thêm: Bố ngoại tình phải làm sao?

2. Vui chơi cho thỏa thích chứ không muốn đánh mất gia đình

Hơn ai hết chính những người đàn ông đều hiểu rằng dù có “phòng nhì” bên ngoài xã hội nhưng chẳng đâu hơn bằng gia đình, họ luôn có suy nghĩ dù làm sai, ngoại tình bên ngoài vợ đều tha thứ vì con cái. Anh chồng chỉ muốn “đi đêm” trong một khoảng thời gian mà không gây nên hậu quả nghiêm trọng- như là một kỳ nghỉ thư giãn bên cạnh cuộc hôn nhân của mình mà thôi. Sâu thẳm trong suy nghĩ của ông chồng ngoại tình không phải là một thỏa thuận, cam kết gì đó quá to tát.

>>> Xem thêm: Làm gì khi bị chồng đánh 

3. Ly hôn quả thực quá đau đớn

Ly hôn là điều 80% đàn ông ngoại tình không mong muốn, vì họ chỉ cảm thấy vui vẻ bên người tình càng không bao giờ có ý định bỏ lại vợ con và chạy theo người con gái khác.

Rõ ràng, cuộc hôn nhân sẽ trở nên rất đau khổ khi một trong hai đối phương không chung thủy. Những ông chồng thừa biết rằng ly hôn còn tệ hơn gấp bội, đó là sự tốn kém về tiền bạc và mất mát về tình cảm, nhưng cô gái trẻ kia không thể thay thế người vợ ở nhà, với bản tính trăng hoa, lấy cô này về rồi sẽ tiếp tục có cô khác trẻ đẹp hơn. Vì vậy chắc chắn người đàn ông sẽ chẳng bao giờ lựa chọn trải nghiệm kinh hoàng đó.

Xem thêm: Kinh nghiệm hay – Khi chồng ngoại tình mình phải làm sao?

4. Chồng vẫn còn tình yêu với vợ

Chồng ngoại tình bỏ vợ con có thực sự còn tình yêu với vợ hay không? Một số người cho rằng nếu một người đàn ông thực sự yêu vợ mình thì anh ta đã không lừa dối vợ như vậy. Nhưng sự thật không hẳn như những gì chúng ta nghĩ. Sâu thẳm trong trái tim mỗi người đàn ông ngoại tình thường vẫn rất yêu vợ và biết ơn vì người vợ đã cho anh ấy những đứa con và cả cả một gia đình yên ấm, nhưng vì một lý do nào đó anh ta đã lừa dối và làm tổn thương người vợ thân yêu của mình .

5. Những đứa con

Chồng ngoại tình bỏ vợ con chưa hẳn đã sẵn sàng đánh đổi gia đình để chạy theo người tình mà chỉ là không quan tâm chăm sóc con nhiều như lúc trước, nhiều lúc bỏ bê con cái để đến bên người tình trẻ. Trong nhiều trường hợp này, những người đàn ông ngoại tình vẫn không lựa chọn ly hôn vì anh ấy vẫn muốn các con của mình có được một “gia đình hoàn chỉnh”. Họ không muốn gia đình mình bị xấu đi trong mắt mọi người, cũng như không muốn các con họ phải chịu thiệt thòi khi lớn lên không có cả cha và mẹ ở bên cạnh.

Một số đàn ông ngoại tình thường biện hộ rằng: “Đàn ông ai cũng có những giây phút ngoài vợ ngoài chồng, nhưng sau rồi sẽ lại trở về với gia đình” hoặc “Đây chỉ là do nhu cầu sinh lý của đàn ông thôi.”

Xem thêm: 5 cách phát hiện chồng ngoại tình dễ dàng nhất

6. Vậy chúng ta có thể làm gì để tránh chuyện ngoại tình trong hôn nhân?

Yếu tố quan trọng nhất để giữ gìn hạnh phúc gia đình chính là sự dịu dàng, mềm mỏng trong giao tiếp giữa vợ chồng với nhau. Hãy hạn chế cảm xúc giận dữ với người vợ/người chồng mà mình yêu thương vì những tổn thương mà bạn gây ra cho người kia khi giận dữ sẽ rất khó để hàn gắn.

Vậy mới nói, những anh mèo mỡ bên ngoài, có mấy người dám bỏ vợ rước tình nhân về nhà. Vợ dẫu có xấu xí già nua thì vợ vẫn là vợ, là mẹ của các con mình, là người đàn bà một thời anh ta say đắm.

Đàn ông ngoại tình lạc lối, đàn bà ngoại tình chết tâm. Mà thực ra có rất nhiều trường hợp, ông ăn chả bà chẳng thèm ăn nem, khi nước mắt đã cạn, niềm tin chẳng còn, tình yêu cũng hết, người đàn bà sẽ trở nên chai sạn, tuyệt tình hơn bao giờ hết. Đi qua quá nhiều tổn thương, đổ vỡ, họ sẵn sàng trả lại hết thảy những tủi hờn, bất hạnh một thời cho đàn ông.

Có không giữ, mất đừng tìm, đừng nghĩ rằng “chồng ngoại tình bỏ vợ con khi hối lỗi quay lại vợ vẫn chấp nhận”. Bát nước hất đi chẳng bao giờ lấy lại được đầy. Chiếc gương vỡ có dán lành lặn đến mấy vẫn còn vết nứt huống chi là con người.

Cập nhật : 23-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com