0904030189

Mâu thuẫn với gia đình chồng về vấn đề kinh tế

Mâu thuẫn với gia đình chồng về vấn đề kinh tế

Giải quyết mâu thuẫn với gia đình chồng về vấn đề kinh tế. Vợ chồng em kết hôn năm 2012, nay có 1 bé gái. Quá trình sinh sống chung em có tích cóp được ít tiền. Bố mẹ chồng muốn dùng số tiền này để góp đầu tư mua đất với người trong họ bên đó, nhưng em không đồng ý. Hiện tại em là người giữ tiền.Lời tâm sự

Vợ chồng em kết hôn năm 2012, nay có 1 bé gái. Quá trình sống chung em có tích cóp được ít tiền. Bố mẹ chồng muốn dùng số tiền này để góp đầu tư mua đất với người trong họ bên đó, nhưng em không đồng ý. Hiện tại em là người giữ tiền. Thực ra bố mẹ chồng không muốn em giữ tiền, bố mẹ cũng không thích em, ngăn cản từ lúc chưa cưới vì em ở tỉnh.

Hiện tại chúng em ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng em là người Bắc vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp. Đã nhiều lần bố mẹ chồng sang bảo đưa tiền đi đầu tư, em đã nói rõ là không vì em có kế hoạch mở cửa hàng, nhưng họ vẫn cố chấp. Lần nào sang thì 2 vợ chồng em cũng cãi nhau. Chồng em nghe bố mẹ, nặng lời với em. Hiện tại chồng em đòi chia đôi số tiền đó để mang đưa bố mẹ. Em thấy rất bế tắc, em không muốn tiền của vợ chồng phải chia ra như vậy. Tư vấn giúp em cách giải quyết mâu thuẫn với gia đình chồng như thế nào? Xin anh chị tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đồng tiền có thể mang đến cho con người ta nhiều thứ trong cuộc sống, nhưng đôi khi nó cũng gây cho chúng ta những phiền muộn rắc rối. Bạn đang gặp rắc rối, mâu thuẫn với gia đình chồng về chuyện tiền bạc, hơn thế nữa trước đây bố mẹ chồng cũng có thành kiến với bạn nên nếu bạn không có cách ứng xử khéo léo trong tình huống này thì rất có thể đó sẽ là giọt nước tràn ly, đẩy bạn với bố mẹ chồng và chồng càng xa nhau hơn.

Có thể do trước đây bạn và chồng nói chuyện với nhau trong lúc cả hai đều không bình tĩnh nên xảy ra to tiếng nặng lời. Do vậy, trước khi chọn một thời điểm mà cả hai vợ chồng đều bình tĩnh và vui vẻ để có thể nói chuyện, trao đổi một cách thẳng thắn thì bạn hãy suy xét hoàn cảnh của gia đình nhỏ của mình, suy xét giữa việc mở cửa hàng kinh doanh và việc đưa tiền cho bố mẹ chồng mua đất.

Mâu thuẫn với gia đình chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Về hoàn cảnh thì bạn và chồng đã ở riêng, không còn phụ thuộc vào bố mẹ chồng. Hai vợ chồng bạn cũng đã có một bé gái, có thể trước đây, hai vợ chồng sinh sống rất ổn định, có thể đảm bảo nhưng khi có thêm một đứa con thì sẽ phát sinh thêm nhiều khoản chi tiêu khác. Còn giữa việc mua đất đai và việc bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh thì bạn suy tính xem việc nào có lợi hơn, sẽ sinh lời hơn cho gia đình mình. Rồi sau đó hãy trao đổi tất cả những điều đó với chồng, phân tích cho anh ấy thấy được những mặt lợi, mặt hại của hai việc này. Ông bà ta có câu “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn” nên bạn cũng không nên khư khư giữ tiền mà hãy cố gắng tìm tiếng nói chung với chồng, để vợ chồng có được sự đồng thuận rồi cùng nhau bàn bạc, giải quyết những vướng mắc. Biết đâu do anh ấy bị áp lực từ bố mẹ nên muốn đưa tiền cho ông bà cho đỡ phiền toái, nhưng nếu bạn làm cho anh ấy hiểu được vấn đề đâu là phương án tốt nhất cho vợ chồng bạn thì anh ấy sẽ không còn phải suy nghĩ nữa.

Cuối cùng, bạn hãy cố gắng ngồi nói chuyện với bố mẹ chồng, trình bày rõ quan điểm của bạn cho ông bà hiểu. Nếu ông bà biết cái gì có lợi cho cháu mình, cho con mình thì tự khắc ông bà phải biết làm gì.

Hoặc nếu bạn thân thiết với một ai bên nhà chồng thì hãy chia sẻ cùng người đó để họ có những tiếng nói tác động góp ý đối với bố mẹ chồng bạn để giải quyết mâu thuẫn với gia đình chồng.

Chúc bạn sớm tìm được cách ứng xử hợp lý nhất cho vấn đề của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com