Bạn gái bỗng dưng thay đổi, tôi nên làm gì?

Bạn gái bỗng dưng thay đổi, tôi nên làm gì?

Tôi muốn hỏi một vài vấn đề liên quan đến một bạn gái tôi đang quen. Tất cả mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Các cuộc gặp gỡ và nói chuyện giữa tôi và cô ấy đều rất tốt. Tôi 34 tuổi tôi làm nghề lái xe, công việc ổn định. Cô ấy 21 tuổi đang làm nghề makeup hợp tác cùng các tiệm chuyên chụp ảnh quay phim cưới hỏi dạ hội. Bây giờ cô ấy đang học nâng cấp thêm chứng chỉ nghề đào tạo. Rồi đột nhiên cô ấy nhắn tin nói rằng em nói này “đừng thích em nữa”. Tại em còn quá trẻ để nghĩ tới, em còn chưa lo cho sự nghiệp. Anh dành thời gian quan tâm người khác thì tốt hơn. Tại anh cũng lớn rồi, anh nên tìm một người phù hợp với anh chứ em còn trẻ quá.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi muốn hỏi một vài vấn đề liên quan đến một bạn gái tôi đang quen. Tất cả mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Các cuộc gặp gỡ và nói chuyện giữa tôi và cô ấy đều rất tốt. Tôi 34 tuổi tôi làm nghề lái xe, công việc ổn định. Cô ấy 21 tuổi đang làm nghề makeup hợp tác cùng các tiệm chuyên chụp ảnh quay phim cưới hỏi dạ hội. Bây giờ cô ấy đang học nâng cấp thêm chứng chỉ nghề đào tạo. Rồi đột nhiên cô ấy nhắn tin nói rằng em nói này “đừng thích em nữa”. Tại em còn quá trẻ để nghĩ tới, em còn chưa lo cho sự nghiệp. Anh dành thời gian quan tâm người khác thì tốt hơn. Tại anh cũng lớn rồi, anh nên tìm một người phù hợp với anh chứ em còn trẻ quá.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Như bạn chia sẻ, bạn có đang quen một cô gái 21 tuổi. Trong khi đó bạn 34 tuổi. Giữa bạn với cô ấy có những buổi đi chơi, gặp gỡ và chuyện trò rất tốt. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường thì gần đây người đó nhắn tin cho bạn là đừng thích cô ấy nữa. Khi bạn nhận được tin nhắn của cô ấy như thế, bạn có suy nghĩ ra sao? Bạn và cô ấy đã quen nhau được thời gian là bao lâu rồi? Các bạn đã thể hiện tình cảm với nhau hay chưa? Từ phía bạn đã có những tín hiệu như thế nào để cô ấy hiểu bạn đang dành tình cảm cho họ? Trước điều đó, thái độ của người bạn gái đối với bạn biểu hiện cụ thể là gì? Bạn là lái xe còn cô ấy làm nghề trang điểm. Hiện tại cô ấy đang đi học để nâng cấp thêm chứng chỉ nghề đào tạo. Có thể vì lý do này nên cô ấy mới quyết định không tiến xa hơn mối quan hệ với bạn trong tương lai. Những lời cô ấy nói với bạn đã thể hiện rõ ràng quản điểm cá nhân của người đó. Bản thân họ chưa muốn bước vào mối quan hệ tình cảm, có thể là kết hôn trong thời gian này. Bạn cũng 34 tuổi và độ tuổi không còn trẻ để tính tới chuyện lập gia đình. Cô ấy có thể nghĩ nếu tiếp tục mối quan hệ với bạn sẽ ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp của họ nên mới mong muốn bạn tìm một đối tượng khác phù hợp hơn.

Khi các bạn bắt đầu một mối quan hệ, có thể cô ấy nghĩ là bạn bè bình thường thôi nhưng trong quá trình tiếp xúc, gặp gỡ, họ nhận thấy mong muốn của bạn là tiến xa hơn nữa. Vì điều đó nên cô ấy mới đưa ra quyết định cho mình. Dù sao thì cô ấy cũng đã nói ra nguyện vọng của bản thân mình, bạn cũng nên suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện để có được cái nhìn khách quan nhất. Từ sau khi cô ấy nói với bạn như vậy giữa các bạn còn gặp gỡ nhau thường xuyên không? Tình cảm bạn dành cho cô ấy như thế nào? Thực tâm bạn có mong muốn cùng người đó phát triển mối quan hệ trong tương lai, ngày càng tiến xa hơn không? Nếu như cô ấy cần thời gian để tập trung cho sự nghiệp, bạn có thể chờ đợi người đó được không? Cô ấy đã nhiều lần nói với bạn về điều đó hay chưa? Những lúc như thế, bạn nhận thấy sự cương quyết của họ hay không? Mối quan hệ tình cảm của các bạn cần có thời gian vun đắp từ cả hai phía. Nếu như cô ấy đã không muốn cùng bạn tiếp tục xây đắp mối quan hệ này, bạn cũng nên suy nghĩ thoáng và cởi mở hơn. Mỗi người có một hướng đi khác nhau, “yêu nhau không phải là nhìn nhau mà là cùng nhìn về một hướng”. Suy nghĩ của cô ấy đã như vậy, bạn cũng nên có sự tôn trọng. Trong trường hợp bạn vẫn muốn níu kéo người đó tiếp tục mối quan hệ này thì bạn nên nói chuyện rõ ràng với cô ấy, tìm cách thuyết phục bản thân họ thay đổi.

Bạn gái bỗng dưng thay đổi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn cũng biết việc thuyết phục người khác thay đổi suy nghĩ là rất khó khăn. Giữa bạn với cô ấy có thể cũng có sự khác biệt nhau về suy nghĩ, lối sống và tính cách mà người ấy nhận ra trong quá trình duy trì mối quan hệ với bạn. Xét cho cùng thì cô ấy cũng đã thể hiện rõ ràng quan điểm của bản thân, suy nghĩ của mình để cho bạn biết. Họ cũng không muốn lãng phí thời gian của bạn vì mối quan hệ không thể tiến xa hơn nữa. Trong lòng bạn nếu còn điều muốn nói, muốn cô ấy hiểu được những suy nghĩ của bạn thì bạn nên mạnh dạn nói cho ấy biết. Bạn hãy suy nghĩ xem bản thân có thể chờ đợi cô ấy được hay không? Giữa hai bạn nên có cuộc trò chuyện thẳng thắn với nhau. Nếu người đó vẫn cương quyết muốn dừng lại mối quan hệ với bạn thì bạn cũng nên chấp nhận và cho mình một cơ hội khác. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-09-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay