0904030189

Tại sao yêu nhau lâu nhưng chàng vẫn chưa cầu hôn

Tại sao yêu nhau lâu nhưng chàng vẫn chưa cầu hôn

Bạn đang tự hỏi rằng “đến khi nào anh ấy mới chịu cưới bạn”; “tại sao yêu nhau từng ấy năm mà anh ấy vẫn không nói lời cầu hôn?” Hãy cùng tư vấn An Nam truy tìm lời giải cho vấn đề này; đâu mới là lý do thực sự khiến chàng chưa muốn nói lời cầu hôn nhé.

  1. Bạn không phải là mục tiêu cuối cùng của anh ấy

Đối với nhiều người, yêu và cưới là hai điều hoàn toàn khác nhau. Có người họ chỉ muốn yêu thôi còn xác định tới vấn đề lâu dài sau này thì họ lại không muốn lựa chọn người ấy. Khi chàng không xác định kết tóc xe duyên cùng bạn thì đương nhiên anh ấy sẽ không thể nào nói lời cầu hôn với bạn. Anh ấy có thể duy trì mối quan hệ với bạn cho đến khi anh ấy gặp được người phù hợp với những mong muốn của bản thân anh ấy. Và khi đó thường anh ấy sẽ viện mọi lý do để có thể dứt tình.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết những chàng trai chưa muốn cưới vợ

  1. Chàng chưa muốn kết hôn

Trong suy nghĩ của nhiều người đàn ông, họ luôn muốn sống theo một quy tắc mà họ đã định sẵn, trong đó có liên quan đến việc kết hôn. Chẳng hạn như ở một độ tuổi nào đó, họ không thích kết hôn. Họ chỉ muốn kết hôn vào thời điểm cụ thể trong cuộc đời của mình. Hoặc họ đặt ra kỳ vọng của bản thân phải hoàn thành trước khi lập gia đình nhưng vẫn chưa đạt nên họ chưa muốn kết hôn. Ví dụ họ muốn trở thành người đàn ông thành đạt trước khi kết hôn; hoặc đàn ông mong muốn bản thân sẽ có công việc ổn định. Khi họ chưa có những điều đó, họ sẽ chẳng còn thiết than gì đến việc cưới xin.

Xem thêm: Làm sao để biết được người ấy có yêu thật lòng hay không?

  1. Gia đình chàng phản đối

Nếu trong gia đình anh ấy, bà hoặc mẹ có vai trò quan trọng trong nhiều việc lớn của gia đình thì chắc chắc họ cũng sẽ chi phối phần lớn cuộc sống của anh ấy. Một khi họ không thích hoặc không đánh giá cao về bạn thì bạn sẽ mãi dừng lại ở vị trí bạn gái của anh ấy mà thôi.

Đôi khi có những cặp đôi bị gia đình phản đối ngay từ đầu; chàng đã cố gắng để thuyết phục bố mẹ nhưng bố mẹ vẫn giữ nguyên quan điểm và phản đối dữ dội; bắt chàng lựa chọn một là gia đình; hai là bạn. Người đàn ông không muốn rời xa bạn vì quá yêu, không muốn buông bỏ cho nên họ vẫn dùng dằng mối quan hệ với bạn. Ở trong một mối quan hệ như thế này, bạn luôn là người chịu thiệt thòi và cũng không biết được “tương lai” về vấn đề hôn nhân sẽ như thế nào; có khi đợi chờ cả thanh xuân rồi cuối cùng bạn phải chủ động nói lời chia tay.

Xem thêm: Tiêu chí chọn vợ của người đàn ông

  1. Sợ cuộc sống hôn nhân

Những ràng buộc trong hôn nhân hoặc sự đổ vỡ hôn nhân mà anh ấy từng chứng kiến rất có thể đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của anh ấy về chuyện kết hôn. Do đó, chàng không thấy hứng thú hay mong đợi cuộc sống gia đình.

Việc không nói lời cầu hôn không phải là anh ấy không còn yêu. Bản thân anh ấy xác định muốn bên bạn trọn đời, yêu thương bạn, tuy nhiên, khi nhắc đến vấn đề kết hôn anh ấy không hề thoải mái một chút nào.

Xem thêm: Cách lựa chọn nửa kia cho bạn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Chàng không cảm nhận được tình cảm chân thành bạn dành cho chàng

Những người yêu nhau lâu, ai cũng hi vọng được cùng nhau đi tới một cái kết thật hạnh phúc – về chung một nhà. Hơn thế nữa, họ kỳ vọng vào tình yêu cũng như con người của đối phương dành cho mình. Nếu chàng không cảm thấy bạn cần có anh ấy thì chẳng có lý do gì để anh ấy nghĩ đến chuyện kết hôn với bạn.

  1. Chàng vẫn còn ham chơi

Có những chàng trai yêu thế thôi nhưng cưới thì chưa nghĩ tới. Thường những chàng trai này họ chưa muốn có sự ràng buộc, vẫn còn muốn bay nhảy, tự do tự tại. Bên cạnh đó, ý thức về cuộc sống gia đình; trách nhiệm của bản thân trong cuộc sống ấy  – bản thân họ chưa sẵn sàng; kinh tế còn chưa ổn định, chênh vênh. Bởi thế họ chưa bao giờ nghĩ sẽ kết hôn, bạn trông đợi một lời cầu hôn là điều vô cùng khó khăn, có khi là đợi chờ hết cả thanh xuân.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-06-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com