Tôi hoang mang không biết anh ấy có yêu tôi thật lòng không

Tôi hoang mang không biết anh ấy có yêu tôi thật lòng không

Hôm trước anh ấy có lỡ lời gọi tôi là “con thối này” (anh ấy thường gọi vợ thối) khi tôi bảo anh ấy thái độ à, tôi có nói lại xong anh ấy bảo lỡ lời. Và hôm nay, khi chúng tôi đi ăn tôi có xem tài khoản mocha của anh ấy thấy anh ấy đăng status buồn gì đó tôi chưa kịp đọc anh ấy đã giành lấy và xóa đi. Anh ấy nói không có gì, tôi bảo rằng không có gì sao phải giấu tôi thì anh ấy có nói là phải giấu nhiều chứ. Sau đó thì anh bảo anh lỡ lời chứ không có gì giấu tôi cả.  Tôi buồn lắm, không hiểu anh ấy có yêu tôi thật lòng không nữa.Lời tâm sự

Tôi và người yêu đã yêu nhau được 2 tháng. Trước kia anh ấy theo đuổi bạn thân của tôi. Trong một lần tình cờ chúng tôi gặp nhau, sau lần đó anh ấy chủ động nhắn tin cho tôi để hỏi thăm về cô bạn thân của tôi. Anh ấy nói cũng biết nhiều điều về cô bạn của tôi và biết cô ấy đã nói dối anh rất nhiều chuyện. Sau những lần tâm sự ấy, chúng tôi nảy sinh tình cảm và đến với nhau. Anh ấy cũng từng nói với tôi rằng tôi không xinh bằng những người con gái anh ấy đã gặp; nhưng anh ấy yêu tôi bởi tính cách chứ không phải ở nhan sắc. Anh ấy hay nói đùa rằng sau này cưới tôi về làm ô sin cho anh ấy.

Hôm trước anh ấy có lỡ lời gọi tôi là “con thối này” (anh ấy thường gọi vợ thối) khi tôi bảo anh ấy thái độ à, tôi có nói lại xong anh ấy bảo lỡ lời. Và hôm nay, khi chúng tôi đi ăn tôi có xem tài khoản mocha của anh ấy thấy anh ấy đăng status buồn gì đó tôi chưa kịp đọc anh ấy đã giành lấy và xóa đi. Anh ấy nói không có gì, tôi bảo rằng không có gì sao phải giấu tôi thì anh ấy có nói là phải giấu nhiều chứ. Sau đó thì anh bảo anh lỡ lời chứ không có gì giấu tôi cả.  Tôi buồn lắm, không hiểu anh ấy có yêu mình thật lòng không nữa. Trước kia, tôi có nói lời chia tay nhưng anh ấy khóc và nói rằng yêu tôi rất nhiều, giờ lại xảy ra chuyện này tôi không biết nên phải làm như thế nào cả mong trung tâm tư vấn cho tôi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Tình yêu đôi khi là một điều gì đó thật mơ hồ, khó xác định. Có lúc, tình cảm dành cho nhau nồng nàn tưởng chừng như ta là tất cả của nhau; thế nhưng có lúc nó lại mờ nhạt khiến ta bối rối liệu tình cảm đối phương dành cho mình ở mức độ nào. Có rất nhiều bạn, dù ở bất kì độ tuổi nào một khi bước vào tình yêu đều sẽ có những lúc đặt ra câu hỏi giống tương tự như bạn vậy “Liệu anh ấy có yêu mình thật lòng không?”. Thế nhưng, một khi mình đã đặt ra câu hỏi rồi thì đồng nghĩa với việc trong lòng mình đã có sự bất an, lo lắng. Nếu vậy, bạn phải kiểm chứng và tìm ra câu trả lời cho bản thân để nếu như cảm thấy mọi thứ không tương thích thì nên dừng lại; còn nếu những băn khoăn của mình chỉ là do bản thân suy nghĩ quá nhiều thì mình nên xóa bỏ nó để tập trung cho mối quan hệ của mình và yêu thương đối phương một cách trọn vẹn nhất.

anh ấy có yêu tôi thật lòng

Bạn có chia sẻ rằng bạn và người yêu đã đến được với nhau 2 tháng, 2 tháng đối với một tình yêu có lẽ chưa đủ nhiều để ta có thể hiểu về tính cách, con người của một ai đó. Chính vì vậy, ở bản thân bạn xuất hiện những băn khoăn về tình cảm của anh ấy là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khoảng thời gian ta yêu nhau cũng chính là khoảng thời gian ta tìm hiểu về đối phương kỹ hơn, cũng như kiểm chứng rõ hơn về tình yêu của mình.

Lắng nghe những dòng tâm tư của bạn, tôi cảm nhận được dường như bạn đã cảm thấy có điều gì đó chưa được tôn trọng khi người yêu mình dùng từ “con thối này” để gọi bạn. Không biết rằng điều tôi suy nghĩ có đúng với cảm xúc của bạn không? Nhưng đã bao giờ bạn từng vô tư nói một lời nào đó gây tổn thương đến những người mình yêu thương mà không nhận ra chưa? Sống cạnh nhau một thời gian dài chuyện đôi khi có những hành vi, lời nói vô tình tạo ra sự tổn thương cho những người yêu thương liệu có tránh được điều đó không bạn? Tiếp theo đó bạn phát hiện anh ấy có dòng tâm trạng buồn, nhưng chưa kịp xem đó là gì thì anh ấy vội vàng xoá đi, cứ cho là người yêu bạn có điều gì đó chưa dám thành thật với bạn, nhưng bạn có từng nghĩ dòng tâm trạng buồn đó sẽ là một điều gì đó buồn bực trong lòng bạn ấy mà chưa được giải quyết? Buồn vì ai, buồn vì điều gì thì đó cũng là một chuyện buồn của người chúng ta yêu thương. Khi người yêu có điều gì đó buồn trong lòng điều đầu tiên bạn cảm nhận thấy là gì?

Mỗi người sinh ra trên đời đều mang trong mình những nét tính cách khác nhau. Có những người rất cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, nhưng có những người lại rất cẩu thả, vụng về, không để ý nhiều; có những người rất hay để ý đến những lời người khác nói với mình, trêu đùa mình, nhưng có những người nghe xong là xong, giận xong, chẳng bao giờ để ý. Thực ra, qua những dòng tâm sự ngắn ngủi, tôi không thể nào hiểu hết được tính cách, con người của bạn trai bạn; Cũng chẳng biết được anh ấy có phải là người hay đùa hay không? Tôi thực sự rất ủng bạn khi chúng ta cảm nhận thấy điều gì đó không thoải mái trong lòng chúng ta sẽ tìm cách bày tỏ thẳng thắn giống như trong trường hợp này tránh để việc chúng ta khó chịu mà cứ giữ trong lòng tới một thời điểm nào đó sẽ bộc phát dẫn tới việc không thể cứu vãn. Tuy nhiên chúng ta sẽ bộc lộ như thế nào để bản thân cũng thoải mái và đối phương cũng chẳng phải suy tư lại là một điều rất quan trọng giúp duy trì tình cảm đôi bên một cách bền vững hơn.

Bạn đặt ra một băn khoăn lớn trong lòng rằng không biết người ấy có yêu bạn thật lòng không? trên thực tế người ấy liệu có yêu bạn thật không chính bạn mới là người cảm nhận được rõ rệt nhất trong suốt quãng thời gian bên cạnh anh ấy. Khi bạn nói chia tay anh ấy đã khóc và nói rằng yêu bạn rất nhiều, bạn cảm nhận như thế nào về hành vi này? Trong tình yêu có lúc vơi lúc đầy, cũng giống như chúng ta rất thích một công việc nào đó nhưng đôi khi ta cũng cảm thấy chán ghét và muốn bỏ bê chúng, thì chuyện tình cảm cũng chẳng ngoại lệ. Có những lúc chúng ta sẽ cảm thấy mọi thứ bình thường cứ như chẳng có cảm xúc nào dành cho nhau. Nhưng không phải vì một lần nào đó chúng ta chán ghét công việc mình đã từng thích, hay một lần nào đó người ấy vô tâm với chúng ta mà chúng ta kết luận rằng họ không còn yêu, hay chúng ta thực sự không thích hoặc không phù hợp với công việc chúng ta đã lựa chọn.

Yêu nhau, không phải là chúng ta có thể phù hợp với nhau một cách trọn vẹn, hoàn toàn; mà quan trọng là ta phải biết chấp nhận những điều chưa hoàn thiện của nhau. Có một điều dù tôi đã nói với rất nhiều người rồi, nhưng ở đây tôi lại muốn nói thêm với bạn, dù chúng ta là gì của nhau đi chăng nữa, mỗi người đều có một khoảng trời nhỏ tự do riêng. Tình cảm và niềm tin chính là 2 yếu tố quan trọng nhất để giúp tình yêu duy trì bền vững. Nên nếu bạn cảm thấy khó có thể tin tưởng anh ấy, thì cả hai bạn phải nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ này, để xem mình có cần thay đổi điều gì không và người kia có thực sự phù hợp với mình không. Chúc bạn sức khỏe và niềm vui!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay