19006172

Nhìn người khác tình cảm với người em yêu, em không biết phải làm sao?

Nhìn người khác tình cảm với người em yêu, em không biết phải làm sao?

Em năm nay 18 tuổi. Hiện tại em đang học tập, làm việc và sinh sống tại Mỹ. Em có chơi với một nhóm bạn, có cả trai và gái. Trong đó em và một bạn nam cùng thích một người bạn gái. Cả em và bạn nam đó đều đã tỏ tình với người bạn gái. Cô ấy nói chỉ coi người bạn nam là bạn còn với em thì có tình cảm. Nhưng vì cô ấy mới chia tay người yêu cũ cũng như muốn tập trung vào học tập nên chưa muốn có bạn trai lúc này. Em nói rằng em sẵn sàng chờ đợi. Chúng em có đi chơi riêng với nhau. Em hiểu là cô ấy rất cần em. Người bạn trai kia thì tìm cách gần gũi, tình cảm và có nhiều cử chỉ thân mật với cô ấy. Những lúc như thế, bạn gái ấy cũng rất khó chịu. Em thì chỉ đứng ngoài nhìn, không biết phải làm sao? Em tự thấy mình là kẻ nói nhiều, không biết hành động ra sao, thật là tệ. Bản thân em cũng chưa có kinh nghiệm gì trong chuyện tình cảm cả. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em tên là Duy, năm nay 18 tuổi. Hiện em đang vừa học vừa làm, sinh sống tại Mỹ. Em chơi với một nhóm bạn có cả trai và gái. Em và một bạn nam trong nhóm cùng thích một bạn nữ trong nhóm. Em và bạn nam kia đã tỏ tình với bạn nữ, bạn nữ có kể với em và nói chỉ coi bạn nam kia như một người bạn. Còn đối với em thì bạn nữ nói rất quý em nhưng chưa muốn có bạn trai bây giờ vì muốn tập trung học. Thời điểm tỏ tình là tháng 9/2017 và bạn nữ mới chia tay bạn trai cũ tháng 2/2017. Em hiểu bạn nữ cần thời gian làm lành vết thương và lo học thì cũng tốt. Em nói em sẵn sàng đợi.

Tụi em vẫn nói chuyện vui vẻ, đi chơi riêng với nhau. Những lúc bọn em nói chuyện cũng khá tình cảm như là một đôi rồi. Em hiểu bạn nữ cũng rất cần em. Bạn nữ đã từng khóc qua điện thoại với em. Em nghĩ mình cũng có một chỗ đứng trong lòng bạn nữ. Nhưng quay lại bạn nam kia thì bạn nam đó nói không cần bạn nữ cho cơ hội mà sẽ tự tạo cơ hội riêng cho mình. Những lúc nhóm bạn đi chơi chung với nhau, bạn nam kia hay ngồi sát lại bên bạn nữ trò chuyện làm trò này nọ và đôi lúc bạn nữ cũng hơi khó chịu. Em đứng ngoài chỉ biết nhìn không biết làm gì. Em nghĩ liệu mình cũng kề sát bên bạn nữ thêm thì có kỳ cục quá không. Những lúc như thế em thấy mình yếu đuối bất lực vô cùng, không biết phải làm gì.

Một lần có 1 cặp trong nhóm em tình cảm với nhau, tối hôm đó về bạn nữ nhắn tin nói em rằng thấy tủi thân khi thấy cặp đôi đó tình cảm. Em chỉ biết xin lỗi vì không muốn bạn nữ khó xử trước nhóm bạn hoặc sợ bạn nữ không thích nên đã không làm gì. Em đã nghĩ trong đầu sẽ thay đổi, nhưng em vẫn cứ vậy không biết làm gì khi thấy bạn nam kia cứ kè kè kế bên bạn nữ. Em thật sự đang dần trở thành kẻ chỉ biết nói nhiều và không hành động. Em thấy mình tệ quá. Và thêm nữa vì em độc thân từ trước giờ nên kinh nghiệm trong tình cảm thật sự em không nhiều, hoặc có khi là không có. Em không muốn rút lui đâu, hèn lắm. Không biết nên làm gì. Em xin chuyên gia tư vấn giúp em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em hiện tại đang học tập, làm việc và sinh sống tại Mỹ. Năm nay em 18 tuổi. Độ tuổi còn rất trẻ để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình cũng như chuyện yêu đương. Em có chơi chung với một nhóm bạn bao gồm cả nam lẫn nữ. Trong đó, em và một bạn nam có dành tình cảm cho một người bạn gái. Như em nói thì cả em và người bạn nam đó đều đã nói lời tỏ tình với cô gái. Như vậy, em và người bạn nam đó cũng như mọi người trong nhóm đều biết rằng các em cùng yêu thích một người con gái? Từ phía cô gái đó, chỉ coi người bạn nam kia là bạn còn đối với em thì có thích. Nhưng vì thời điểm em tỏ tình cô ấy mới chia tay bạn trai cũ cũng như muốn tập trung cho việc học nên không muốn có bạn trai vào lúc này. Em nói rằng em sẵn sàng chờ đợi. Các em vẫn có những cuộc đi chơi riêng với nhau, luôn vui vẻ khi ở bên nhau. Em nhận thấy cô ấy rất cần em. Có lần, người ấy đã khóc qua điện thoại khi nói chuyện với em. Như thế có thể thấy với em, cô ấy chia sẻ những cảm xúc thật của mình và cảm thấy an toàn.

Về phía người bạn nam thì không đợi cô gái cho cơ hội mà họ từ tìm theo cách của riêng mình. Những lúc các em đi chơi chung với nhau, người ấy thường ngồi gần bạn gái và có nhiều cử chỉ thân mật. Bản thân cô ấy cảm thấy khó chịu, trong khi đó em cũng không thoải mái gì. Thậm chí em còn thấy mình yếu đuối, bất lực. Nhưng đáng ra nếu cô gái ấy không muốn người bạn trai làm vậy thì cũng nên phản kháng hay biểu hiện thái độ để họ biết mà dừng lại. Kể cả việc cô ấy nhìn thấy đôi bạn trong nhóm tình cảm với nhau rồi lại nhắn tin nói với em rằng cảm thấy tủi thân. Tại sao cô ấy lại phải tủi thân khi chính cô ấy là người quyết định không muốn có bạn trai vào lúc này? Nếu như cô ấy cũng muốn có người quan tâm, tình cảm như thế sao không đón nhận tấm chân tình của em? Bản thân em cũng không phải đau khổ, tổn thương khi nhìn người mình yêu phải khó chịu bởi những hành động khiếm nhã từ người bạn trai kia. Em có nói rằng em thấy chính mình tồi tệ, chỉ biết nói mà không hành động nhưng nếu như lúc đó em cũng ngồi cạnh cô ấy rồi có những cử chỉ thân mật thì sẽ ra sao? Cô gái ấy sẽ trở thành trò cười khi ai đó nhìn vào, bởi xung quanh em và người bạn nam kia đều muốn thể hiện cử chỉ thân mật với họ.

Nhìn người khác tình cảm với người em yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong hoàn cảnh này, người nên thay đổi là cô gái đó chứ không phải là em. Mặc dù em yêu cô ấy, muốn bảo vệ người đó nhưng các em đâu phải là người yêu của nhau. Chỉ khi nào cô ấy là bạn gái của em, các em công khai chuyện tình cảm với mọi người mà người bạn nam kia có hành vi thái quá với người con gái đó, em mới có thể hành động được. Cho nên em hãy nói chuyện rõ ràng, thằng thắn với cô ấy để người đó hiểu được vấn đề và có sự quyết định cho mình. Xét cho cùng nếu người bạn nam kia ngồi kè kè cạnh cô ấy, có những cử chỉ thân mật, người đó không muốn thì nên nói thẳng ra hoặc tìm chỗ khác ngồi. Mọi người trong nhóm chơi thân với nhau cũng nên biết rõ tình hình, tránh tạo sự hiểu lầm, khó chịu cho nhau. Chuyện tình cảm nên rõ ràng. Nhiều khi bản thân người trong cuộc đưa ra lý do sợ làm tổn thương, rồi ngại ngần không nói thì lại vô tình khiến đối phương nghĩ rằng họ cũng có tình cảm. Cho nên, cô ấy cần thẳng thắn, rõ ràng và dứt khoát thể hiện tình cảm của mình. Nếu chỉ coi người đó là bạn thì nên cương quyết để người kia dừng lại ở mức quan hệ bạn bè. Trường hợp người bạn nam kia tấn công quá dữ dội, bất chấp thì cô ấy càng phải dứt khoát hơn. Còn việc đón nhận tình cảm của em hay để trong tương lai cũng là do cô ấy tự mình quyết định. Nếu đã muốn tập trung vào học tập, không muốn bị phân tán tư tưởng và cần thời gian để làm lành vết thương thì phải mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống mà thôi. Còn trong lòng yếu đuối, muốn có người quan tâm, chia sẻ và thực tâm cũng có tình cảm với em thì nên sẵn sàng đón nhận. Như thế sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người bởi mọi chuyện sẽ rõ ràng. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com