Phải làm sao khi anh yêu em nhưng còn nhớ người cũ?

Phải làm sao khi anh yêu em nhưng còn nhớ người cũ?

Em và anh ấy chỉ mới quen nhau khoảng 1 tháng, nhưng rồi có 1 ngày anh ấy đã nói thật với em, khi bên em anh ấy lại có cảm giác là nhớ người cũ, và cảm giác cử chỉ hành động của em làm người ấy không thể quên người cũ, em thực sự rất mệt mỏi dù chỉ là quen trong thời gian ngắn, nhưng em đã hi vọng và có tình cảm chân thành. Em và anh ấy có nên tiếp tục hay không? Vì em chỉ thấy mình sẽ mãi là người thay thế.Lời tâm sự

Em và anh ấy chỉ mới quen nhau khoảng 1 tháng, nhưng rồi có 1 ngày anh ấy đã nói thật với em, khi bên em anh ấy lại có cảm giác là nhớ người cũ, và cảm giác cử chỉ hành động của em làm người ấy không thể quên người cũ, em thực sự rất mệt mỏi dù chỉ là quen trong thời gian ngắn, nhưng em đã hi vọng và có tình cảm chân thành. Em và anh ấy có nên tiếp tục hay không? Vì em chỉ thấy mình sẽ mãi là người thay thế.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam Qua những dòng tâm sự của bạn, dường như bạn đang rất mệt mỏi và không biết phải làm sao khi người yêu của bạn nói vẫn còn nhớ người yêu cũ. Những ai trong mối quan hệ không chỉ là tình yêu, tình dục hay bất cứ mối quan hệ nào khác, một người khi ở bên cạnh mình nhưng lại luôn nghĩ về người khác thì cũng sẽ có những cảm xúc như bạn. Chỉ có những người trân trọng tình cảm này thì mới có những nỗi lo lắng như bạn.

Bạn chia sẻ hai bạn quen nhau khoảng 1 tháng, nó không phải là thời gian quá dài nhưng với những cảm xúc của người yêu nhau thì nó là giai đoạn nồng cháy, tình cảm thật sự gắn bó nhiệt tình. Tuy nhiên, tôi không rõ anh ấy đã chia tay người yêu cũ bao lâu khi đến với bạn? Hay khi anh ấy chia sẻ khi ở bên bạn anh ấy có cảm giác nhớ lại người cũ, vậy anh ấy có nói rõ khi bạn có hành động, thái độ hay bạn có điều gì khiến anh ấy có cảm giác như vậy? Hoặc những lúc như vậy, bạn có thái độ như thế nào với anh ấy, bạn có nói như thế nào về vấn đề này với anh? Phải chăng anh ấy vừa kết thúc với người cũ khiến anh vẫn còn lưu luyến?

anh yêu em

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có thể nhận thấy rằng việc anh ấy nói mọi hành vi, cử chỉ của bạn khiến anh ấy nhớ đến cảm giác ở bên người cũ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tôi không biết phản ứng của anh ấy như thế nào khi nói với bạn về những cảm nhận này của anh ấy, tuy nhiên, việc anh ấy nói với bạn phải chăng là sự chia sẻ thật lòng của anh ấy, anh ấy cũng mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc và chân thành với bạn, vì vậy những chia sẻ của anh ấy là sự thật lòng chia sẻ những cảm nhận của anh ấy.

Những người trong trường hợp của bạn, có thể có những lựa chọn khác nhau. Có một số người lựa chọn mặc kệ không cần quan tâm những cảm nhận như vậy của anh ấy và tiếp tục sống như lúc trước và tiếp tục mối quan hệ như bình thường. Có trường hợp thì hai người sẽ chấm dứt mối quan hệ giữa, tránh cho nhau sự mệt mỏi, tuy vậy, có những trường hợp, họ sẽ tìm hiểu rõ điều gì khiến anh có cảm giác như vậy và họ sẽ thử thay đổi những hành vi đó của bản thân. Tuy nhiên, có một số người sẽ lựa chọn một số cách để thay đổi mối quan hệ của hai người như thường xuyên chia sẻ với nhau về những cảm xúc của đối phương và cùng lý giải cho những vấn đề của đối phương, hay có những người chia sẻ gián tiếp thông qua những bức thư, những dòng tin nhắn hay gọi điện tránh gặp mặt để có thể cho nhau thời gian để điều chỉnh những cảm xúc của bản thân.

Tình yêu là sự tin tưởng và chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau, một số người quan niệm tình yêu là sự thuộc về, anh ấy yêu tôi thì chỉ thuộc về tôi, chỉ nghĩ đến tôi. Cảm nhận về tình yêu tùy thuộc vào mỗi người mà họ đưa ra những lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của mình. Vậy bạn hãy cảm nhận tình cảm của bạn và anh ấy như thế nào để lựa chọn giải quyết những mâu thuẫn, khó khăn vướng mắc trong tình cảm. Dù bạn chọn bất cứ lựa chọn nào thì bạn nên nhớ sự chia sẻ giúp hai người hiểu nhau hơn và điều đó giúp duy trì mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp. Mong rằng bạn và anh ấy có thể tìm ra những lựa chọn phù hợp cho mối quan hệ của hai người để tránh những mâu thuẫn khó chịu trong tình cảm.

Thân mến.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Ngan Ngan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay