Người yêu ghen thái quá

Ghen tuông

Người yêu ghen thái quá em biết làm sao đây? Dạo này bạn trai em rất hay ghen rồi nghĩ em nhắn tin với người con trai khác mặc dù em chẳng nhắn tin với ai cả. Rồi có hôm bạn trai nhắn tin khuya. Em đang ngủ nghe tiếng tin nhắn dậy thì thấy bạn trai em nhắn tin em trả lời rồi bạn em lại nghi ngờ khuya như vậy vẫn còn thức để làm gì rồi nghĩ em nhắn tin với ai đến giờ đó nữa.Lời tâm sự

Dạ cho em hỏi!  người yêu ghen thái quá nên ứng xử như thế nào? Dạo này bạn trai em rất hay ghen rồi nghĩ em nhắn tin với người con trai khác mặc dù em chẳng nhắn tin với ai cả.Rồi có hôm bạn trai nhắn tin khuya. Em đang ngủ nghe tiếng tin nhắn dậy thì thấy bạn trai em nhắn tin em trả lời rồi bạn em lại nghi ngờ khuya như vậy vẫn còn thức để làm gì rồi nghĩ em nhắn tin với ai đến giờ đó nữa. Em có giải thích nhưng bạn trai em không tin rồi cứ nói này nọ khiến em rất khó chịu! Em phải làm sao bây giờ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý,tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua những dòng chia sẻ của em, dường như em đang cảm thấy bứt rứt và ngột ngạt khi liên tục phải chịu cảm giác nghi ngờ, ghen tuông từ phía bạn trai em mặc dù em chia sẻ rằng mình không làm gì có lỗi với anh ấy cả. Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng bức bối của em qua trường hợp này. Chúng ta sẽ cùng em trao đổi vấn đề này, em nhé !

Em cảm nhận được bạn trai em hay ghen vô cớ và có suy nghĩ nghi ngờ rằng em đang có tình cảm qua lại với 1 người con trai khác. Không biết rằng  mối quan hệ tình cảm của em và bạn trai đã kéo dài được thời gian bao lâu rồi ? Trước đây, trong mối quan hệ tình cảm của hai người, có sự việc mâu thuẫn nào xảy ra khiến ảnh hưởng tiêu cực tới tình cảm của 2 em hoặc làm anh ấy không tin tưởng về bản thân em hay không ? Ngoài biểu hiện nghi ngờ em nhắn tin qua lại cho 1 người con trai khác thì em có để ý thấy anh ấy có hành động ghen tuông nào khác hay không ? Anh ấy có quy định em việc không được làm thế này, thế kia; hoặc dùng bạo lực với em ; hay chỉ thể hiện thái độ không tin tưởng và ngờ vực hành động của em thôi ? Nếu em có thể chia sẻ thêm cho chúng tôi về vấn đề này, điều đó thật là tốt cho sự xác định mối quan hệ an toàn của em.

người yêu ghen thái quá

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thường trong một mối quan hệ tình cảm, cảm xúc yêu đương thăng hoa là điều luôn tồn tại, nó mang lại cảm giác ấm áp, gắn kết và san sẻ với nhau, cùng với cảm xúc tích cực đó thì cảm giác lo lắng khi sợ mất người thương là điều thường gặp trong các cặp đôi yêu nhau. Việc yêu thương càng nhiều thì càng có thể nảy sinh tâm lý lo sợ mất mát cảm giác yêu thương, người mình thương; khiến 1 vài người có mong muốn giữ tình cảm này bền vững mãi mãi, nảy sinh khao khát được giữ trọn người yêu mình bên cạnh, muốn rằng cô ấy chỉ là của mình chứ không phải của người khác từ sự ích kỉ của bản thân. Điều này mang lại cho họ suy nghĩ rằng họ cảm thấy an toàn khi kiểm soát được người yêu, nhưng trong thực tế, khi cảm giác lo sợ mất mát càng nhiều thì sự kiểm soát quá chặt chẽ cũng không mang lại nhiều hiệu quả tích cực, có khi còn gây ra những phản ứng ngược lại bởi sự kiểm soát ấy có thể gây ra cảm xúc bí bách, cảm thấy mình không được tôn trọng và tin tưởng từ phía đối phương. Bên cạnh đó còn có thể xuất phát từ nguyên nhân người ấy cảm thấy không tự tin về bản thân mình, không dám tin rằng mình hoàn toàn có sức mạnh lôi cuốn người mình yêu chính vì vậy cũng có thể dẫn tới hành động lời nói kiểm soát.

Mọi mối quan hệ tình cảm có tốt đẹp đến đâu thì cũng là được vun vén xây đắp từ không chỉ một người, nó được xây dựng dựa trên tình yêu sâu sắc của hai người, từ sự tin tưởng và chăm sóc, cố gắng của cả hai bên. Những đoạn tình cảm tốt đẹp luôn là quãng thời gian vô cùng hạnh phúc và vẫn êm đềm trải qua mà không cần tới nhiều sự cố gắng nỗ lực, dù vậy, nhưng khi sóng gió nổi đến, những mâu thuẫn, những trái chiều trong cách suy nghĩ và quan điểm của 2 người lại gây ra những căng thăng khó chịu, nhưng tổn thương sâu sắc trong mối quan hệ đang tưởng chừng như rất tốt đẹp. Lúc này thật sự lại cần tới sự đồng lòng để cùng nhau đưa ra cách giải quyết. Nếu như 2 người không đủ sự hòa hợp và kiên trì cần thiết thì đoạn tình cảm có sâu sắc, có đẹp đẽ đến mấy thì cũng chưa chắc vượt qua được.

Tình cảm của em với anh ấy nếu như thật sự sâu sắc, hãy để cho anh ấy cảm nhận thấy điều đó, để cho anh ấy cảm thấy sự ấm áp, quan tâm, tin tưởng của em về phía anh ấy. Và nhắc nhở anh ấy rằng em có niềm tin vào anh ấy biết chừng nào, rằng em luôn mong muốn nhận được sự tin tưởng từ phía của anh cũng như giống việc em truyền niềm tin ấy cho anh. Còn nếu như anh ấy nhất quyết không chịu tin tưởng vào việc em làm, vào lời giải thích chân thành của em thì em cũng có quyền quyết định cho mối quan hệ này. Bởi có lẽ tình cảm của anh ấy không đủ lớn, niềm tin của anh ấy không đủ kiên trì tiếp tục vượt qua khó khăn này để yêu em, thì dù có cố gắng như thế nào thì mình vẫn không thể đưa ra quyết định lựa chọn thay cho anh ấy được. Lúc này, hãy cho anh ấy và có lẽ cả bản thân em nữa có khoảng không riêng để suy nghĩ, để xác định lại tình cảm của 2 người, để tìm hiểu rằng bước tiếp theo nên làm gì.

Mỗi người đều có quyết định của riêng mình. Tôi mong rằng em sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua sự khó khăn và đưa ra được quyết định sáng suốt.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay