Tôi phải làm sao để giúp đỡ bạn trai của mình?

Tôi phải làm sao để giúp đỡ bạn trai của mình?

Tôi mới quen một bạn nam làm cùng công ty. Bạn ấy nhỏ hơn tôi một tuổi. Chúng tôi đều có tình cảm với nhau nhưng bạn ấy chưa quên được người cũ và xin tôi cho thêm thời gian. Tôi đồng ý. Bạn ấy cũng nói rằng bản thân bạn trong cuộc sống còn có điều chưa ổn định. Nếu ai yêu thương bạn thật lòng thì sẽ giúp bạn vượt qua được điều đó. Bạn ấy muốn người đó phải hiểu được mọi suy nghĩ, việc làm, giúp bạn vượt qua khó khăn. Người nào giúp bạn vượt qua được bạn sẽ coi là ân nhân còn là người yêu thì sẽ cưới người đó. Bản thân em muốn bạn ấy cho thời gian để giúp đỡ, người đó đã đồng ý. Em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp em về vấn đề tâm lý của bạn ấy. Em xin cảm ơn ạ.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi có một vấn đề khó giải quyết xin chuyên gia tư vấn giúp. Tôi mới quen một bạn nam nhỏ hơn tôi 1 tuổi làm cùng công ty.Tôi có cảm tình với bạn ấy và bạn ấy cũng vậy. Chúng tôi thường nhắn tin qua lại. Nhưng gần đây bạn ấy nói với tôi là chưa quên được người cũ và xin tôi cho thời gian. Tôi đồng ý. Rồi bạn ấy tâm sự rằng trong cuộc sống bạn ấy vẫn còn một cái gì đó chưa ổn định. Tôi xin trích lại nguyên văn lời bạn ấy nói: “Trong cuộc sống của anh vẫn còn một điều chưa ổn định, nếu ai thương anh thật lòng thì sẽ cứu anh ra khỏi nó và cho anh cuộc sống bình thường. Anh suy nghĩ gì người ta cũng biết, nắm tay người ta cũng biết, hôn người ta cũng biết. Cảm giác như anh nghĩ gì trong đầu mọi người đều biết. Em biết cách giúp anh thoát ra khỏi nó nhưng vẫn cố tình thử thách anh đúng không ? Em cũng giống gia đình anh, thiệt sống trong cảnh này khổ lắm em. Em chưa bao giờ hiểu được cảm giác đến suy nghĩ của mình cũng không bao giờ được suy nghĩ thoải mái. Nếu ai cứu được anh ra khỏi cảnh này anh sẽ xem là ân nhân. Nếu là người yêu anh sẽ cưới luôn.” Tôi liền nói với bạn ấy là cho tôi thời gian tôi sẽ giúp bạn ấy. Bạn ấy đồng ý. Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi tâm lý của bạn ấy. Xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện tại đang quen một người bạn trai làm cùng công ty, người này nhỏ hơn bạn một tuổi. Mối quan hệ của các bạn cũng đã được một thời gian và cả hai đều có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây người đó chia sẻ thật lòng với bạn rằng họ vẫn chưa quên được người cũ, cần có thời gian để ổn định lại tâm lý của mình. Thêm vào đó, người ấy cũng nói rằng họ cảm thấy trong cuộc sống của mình còn có một điều chưa ổn định. Bạn ấy muốn sẽ có người giúp họ vượt qua được điều đó. Nếu ai thương yêu bạn ấy thật lòng sẽ giúp người đó ra khỏi khó khăn và có cuộc sống bình thường. Vậy người đó có chia sẻ bản thân họ đang gặp phải vấn đề gì không? Nếu nói một cách chung chung như thế thật sự làm khó em. Hay chính bản thân họ cũng không biết mình đang gặp phải vấn đề gì? Tự bản thân mình không biết mình có chuyện gì xảy ra nhưng lại mong muốn sẽ có người hiểu tất cả những suy nghĩ trong lòng họ. Dù không nói ra nhưng bạn ấy muốn gì là đối phương phải biết, phải hiểu. Vậy có làm khó quá người đối diện hay không? Bản thân em có hiểu điều gì về người bạn trai này? Người ấy nói bạn hiểu, bạn biết giúp họ vượt qua khó khăn nhưng bạn còn thử thách họ có đúng không? Giống như những người trong gia đình bạn ấy đã không làm nên khó sống, mệt mỏi. Bạn ấy đang tạo một gánh nặng lên vai người khác, muốn người khác giúp mình vượt qua mọi thử thách, khó khăn lúc này nhưng lại không sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện để đối phương phải tự dò dẫm, tự hiểu. Bạn nghĩ thế nào về những gì bạn trai bạn mong muốn?

Đứng trước những lời mong muốn của bạn trai, bạn đã đồng ý và cần có thời gian để giúp đỡ người ấy. Nhưng có lẽ trong lòng bạn cũng không hiểu được tâm lý của bạn trai mình. Những gì bạn ấy nói thật mông lung và tạo thành áp lực cho người khác. Hay trong lòng người đó còn yêu thương người cũ nhiều, chưa thể quên được và họ cần có tình yêu chân thành với sự bao dung, vị tha của người khác để giúp bạn ấy quên đi? Bạn ấy có thể chia sẻ mọi điều với bạn, nói ra những suy nghĩ trong lòng thì tại sao không nói mà để bạn phải đi tìm câu trả lời? Nếu người đó cần thời gian để quên đi người cũ và ổn định lại trạng thái tâm lý của mình thì điều bạn cần làm là hãy bình tĩnh, không nên nóng vội, tạo sức ép để họ nhanh quên đi. Bạn hãy luôn bên cạnh lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu người ấy để họ cảm nhận được tình yêu, sự chân thành từ bạn. Trong lòng bạn ấy có một khoảng trống vô định, những cảm xúc tiêu cực mà không thể chia sẻ nhưng nếu ai yêu thương thật lòng, thấu hiểu thì sẽ làm được điều đó.

Tôi phải làm sao để giúp đỡ bạn trai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với bạn đây là một việc làm khó khăn nhưng bạn có tình cảm với người ấy và bạn cũng thực tình muốn giúp đỡ họ vượt qua khó khăn thì sự hi sinh của bạn là điều cần thiết. Thời gian qua đi, nỗi nhớ nhung với người yêu cũ cũng dần nguôi ngoai, tình cảm của bạn với người ấy cũng lớn dần thì mối quan hệ sẽ trở nên bền chặt hơn. Ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ cảm thấy khó khăn như bạn và cần có thời gian để ổn định lại mọi thứ. Khi bạn làm được điều đó tình yêu ắt sẽ đến với bạn. Người ấy cũng vậy, khi tâm lý định và biết được bạn là người hết lòng hết dạ với họ sẽ trân trọng, đón nhận bạn mà thôi. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay