Những sai lầm trong tình yêu đẩy bạn vào bế tắc

Những sai lầm trong tình yêu đẩy bạn vào bế tắc

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu rằng trong quãng thời gian mà mình đã trải qua bạn đã mắc vào những sai lầm nào khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ hơn không?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Có một điều là bất cứ ai trong đời cũng từng mắc những sai lầm, nhưng điều quan trọng nhất là họ đã nhận biết được và có những kinh nghiệm cho cuộc sống của mình thành công hơn từ những thất bại.

Dưới đây, chúng tôi đưa ra một số sai lầm mà các bạn hay mắc phải trong tình yêu, khiến bạn rơi vào bế tắc:

1. Làm ngơ với những chàng trai tốt

Khi bạn đã trải qua một vài mối tình bạn bắt đầu tự giận bản thân không còn xứng đáng, không còn tốt để yêu những chàng trai tốt. Đó là khi bạn thiếu tự tin, không còn tin vào bản thân mình nữa, mặc dù có nhiều anh chàng theo đuổi bạn nhưng bạn vẫn không dám cho phép mình được yêu thương. Bạn bắt đầu có xu hướng tìm tới những chàng trai có ý nghĩ giống bạn, bạn biết đấy dù bản thân bạn không như vậy, nhưng khi bạn nghĩ rằng bạn như vậy quá nhiều lần bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

2. Bạn là người nuôi dưỡng sự thiếu tôn trọng ở đối phương

Bạn yêu một chàng và anh chàng ấy thường xuyên có những ngôn từ hay hành động thiếu tôn trọng bạn, bạn dù khó chịu nhưng bạn không hề phản kháng, không hề lên tiếng. Bạn không dám đứng lên bảo vệ quan điểm của mình vì bạn sợ rằng anh ấy sẽ rời bạn mà đi. Nhưng thực sự bạn đang sai lầm đó bạn biết không? Nếu một người không tôn trọng bạn thì tình yêu của họ không đủ lớn để yêu thương bạn. Bạn có biết rằng những hành động của bạn là đang dung túng, đang tiếp tay cho hành vi không tôn trọng của anh ấy với bạn không? Hãy thẳng thắn với những quan điểm, những suy nghĩ của mình, bạn không nói thì một ngày nào đó nó sẽ vượt qua giới hạn, nó cũng tự bộc phát, lúc đó thì mọi thứ càng trở nên thậm tệ hơn.

Sai lầm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Bạn luôn coi người ấy là trung tâm

Từ khi yêu người ấy bạn dần dành tất cả quỹ thời gian của bạn chỉ cho người ấy, bạn bè, người thân bạn cũng quên hết tất cả. Điều đó là điều ngốc nghếch nhất, cho tới khi người ta bỏ rơi bạn, họ có ngay một cuộc tình mới còn bạn thì sao, bạn sẽ trở nên cô đơn và lạc lõng. Vì bạn chấp nhận sự kiểm soát của người ấy, bạn cho phép họ kiểm soát mình, mà bạn không nhận ra được rằng tính cách đó là sự độc chiếm chứ không phải là anh ấy yêu bạn nữa. Dù yêu nhưng ai cũng cần phải tôn trọng sự tự do của nhau, không nên kiểm soát nhau quá mức.

4. Không biết tận hưởng cuộc sống tươi đẹp

 Khi yêu bạn đầu tắt mặt tối với công việc, cộng thêm dành thời gian cho tình yêu bạn quên hết việc tận hưởng những điều tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng. Bạn dần chỉ sống khép kín, đùng một ngày người ấy chia tay, bạn cảm giác như bạn đã mất tất cả, bạn không quan tâm tới ai, bạn khó khăn để vượt qua. Bạn cảm thấy cuộc sống này không còn tươi đẹp nữa, bạn bắt đầu chán chường và không muốn tiếp cận với đối tượng nào nữa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay