Vì sự nghiệp nên người ấy lo sợ không mang lại hạnh phúc cho em

Vì sự nghiệp nên người ấy lo sợ không mang lại hạnh phúc cho em

Bạn ấy tìm được hướng đi mới cho tương lai, quyết định chọn khởi nghiệp đồng thời tiếp tục việc học đại học. Bạn ấy nói: ” hiện tại, nên dừng lại mối quan hệ giữa em và bạn ấy, vì bạn ấy sợ lúc gặp khó khăn sẽ chán nản, mệt mỏi, bạn ấy sợ những lúc như vậy sẽ làm em buồn, làm em lo lắng hay là lỡ lời với em, bạn ấy sẽ rất bận rộn, không có thời gian nói chuyện với em hằng ngày như trước đây và chưa có gì ổn định cả” có lẽ vì thế mà bạn ấy lo sợ không mang lại hạnh phúc cho em.Lời tâm sự

Em và bạn trai đều là sinh viên năm nhất, em học ngoại thương còn bạn ấy bên bách khoa. Gần đây bạn ấy tìm được hướng đi mới cho tương lai, quyết định chọn khởi nghiệp đồng thời tiếp tục việc học đại học. Bạn ấy nói: ” hiện tại, nên dừng lại mối quan hệ giữa em và bạn ấy, vì bạn ấy sợ lúc gặp khó khăn sẽ chán nản, mệt mỏi, bạn ấy sợ những lúc như vậy sẽ làm em buồn, làm em lo lắng hay là lỡ lời với em, bạn ấy sẽ rất bận rộn, không có thời gian nói chuyện với em hằng ngày như trước đây và chưa có gì ổn định cả”.

Em biết việc quan trọng của cả hai bây giờ là tạo nền móng cho sự nghiệp, dành thời gian hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến thức, kĩ năng… Đối với em, tình cảm đâu nhất thiết phải nói chuyện với nhau hằng ngày, chỉ cần có niềm tin, coi nhau là động lực để cùng cố gắng , em muốn được cùng chia sẻ với với bạn ấy, bên cạnh bạn ấy những lúc khó khăn. Em muốn nói những suy nghĩ này của em cho bạn ấy biết, nhưng dạo này bạn ấy bận rộn quá (cuối tuần bạn ấy không đi chơi với bạn bè như trước nữa, cũng ít khi on facebook, không liên lạc với mấy đứa bạn thân của bạn ấy luôn ), lại còn sắp thi kết thúc học phần nữa, em sợ ảnh hưởng tới bạn ấy, 2 tuần rồi cả hai chưa nói chuyện với nhau. Giờ em phải làm sao ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy lo lắng và sợ khi mất đi mối quan hệ tình cảm mà mình đang có. Khi người yêu em có một quyết định mới là khởi nghiệp đồng thời cùng với việc học tập. Bản thân em cũng luôn ủng hộ cậu ấy điều này, chỉ là em vẫn muốn ở bên cạnh bạn ấy để động viên, để tạo động cho bạn những lúc khó khăn. Những ai đó có được một người yêu như em quả thực là niềm hạnh phúc hiếm gặp. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào đó giúp em cảm thấy an tâm hơn.

lo sợ không mang lại hạnh phúc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Khởi nghiệp dường như là một niềm trăn trở của hầu hết các bạn, đặc biệt là các bạn nam giới với mong muốn trở thành bờ vai vững chắc, trở thành điểm tựa an toàn cho những người mình yêu thương và có thể khẳng định được bản thân mình, các bạn ấy đã đặt  nặng và suy nghĩ nhiều về nó. Tuy nhiên em cũng luôn sẵn lòng ở bên cạnh anh ấy kể cả việc không được tâm sự, chia sẻ hàng ngày đúng không em? Chỉ là em chưa có cơ hội để nói với cậu ấy trong 2 tuần qua, ý em là muốn được nói chuyện một cách trực tiếp hay là gọi điện, nhắn tin? Bởi có những điều không nhất thiết người đó phải đáp trả em mà chỉ cần em thể hiện được tâm ý của mình rằng em muốn được bên cạnh họ lúc khó khăn mà chẳng cần thiết phải có sự đáp lại, hay chia sẻ hàng ngày của cậu ấy. Khi em gặp chuyện buồn chán, khó khăn hay áp lực em thường làm gì? Bản chất của con người khi có những niềm khát khao và động lực họ sẽ luôn tìm kiếm sự giúp đỡ khi họ cảm thấy mình không chống chả được. Thế nên em cũng hãy đừng quá lo lắng mà chỉ cần cho bạn ấy một niềm tin rằng em luôn ở đây, bất cứ lúc nào bạn ấy cần sự chia sẻ hay cần sự lắng nghe của em thì em luôn sẵn lòng. Biết đâu đó giờ này bạn ấy lại đang mải mê với những kế hoạch, dự định của mình mà quá bận rộn.

Về câu chuyện học tập, thi cử của bạn ấy em có lo cũng không thể làm giúp bạn ấy, hoặc quyết định thay bạn ấy đúng không em? Chính vì vậy thay vì lo lắng thì em cũng chia sẻ với bạn ấy rằng dù muốn làm dự định gì, chúng ta hãy biết cách cân bằng nó, sự nghiệp là cả một đời người không phải một chốc, một lát, chúng ta có thể chia nhỏ kế hoạch và chia nhỏ thời gian thực hiện. Việc học tập là tại trường đại học cũng chỉ có thời gian 4 năm để chúng ta cố gắng, hãy ưu tiên nhiệm vụ đầu tiên nhất đưa khẩu hiệu “làm từng việc đến hoàn thành” Em lo ngại về việc chưa thể gặp gỡ bạn ấy ngay, hoặc chưa thể nói được gì ngay thì hãy nhắn nhủ những dòng tin tới bạn ấy như vậy.

 Khi tất cả chúng ta sẵn sàng và có đủ niềm tin dành cho nhau thì không có điều gì là không thể. Khi bạn ấy ngỏ lời rằng sợ không có thời gian tập trung cho em, không thể quan tâm em đươc điều này cũng thể hiện rằng bạn ấy sợ mang đến tổn thương cho em. Điều này cũng đồng nghĩa với việc em tiếp tục bước chung với bạn ấy thì sẽ chuẩn bị tâm thế cho cảm xúc, vì có thể nhiều đôi khi em sẽ cảm thấy cô đơn, một mình, thậm chí có cả những tủi thân và hờn giận. Điều này rất khó tránh khỏi trong tình yêu. Nhưng em cũng cần biết rằng như thế nào là người em thực sự cần, nếu một người chỉ biết tới công việc và kiếm tiền thì đó có phải mẫu người của em không, đây là điều tôi chia sẻ thêm để trong quá trình sau này chung bước cùng nhau em có những cân nhắc phù hợp với bản thân mình.

Yêu một người cầu tiến, có chí là điều đáng mừng nhưng cần chọn một người biết cách cân bằng cuộc sống cân bằng những mục tiêu và các mối quan hệ lại là điều tuyệt vời hơn. Có thể trong thời điểm hiện tại bạn của em đang có những áp lực riêng, một chút khủng hoảng về việc mình phải trở thành một người mạnh mẽ là điểm tựa cho những người mình yêu thương. Vì vậy em hãy cho bạn ấy một chút thời gian để cân bằng lại, nhiều khi họ cần sự giúp đỡ của mình chỉ đơn giản là lặng yên bên cạnh họ đó cũng là một cách để giúp họ, nhưng sự lặng thinh đó là có thời gian, em có thể cho bạn ấy nửa tháng tới 1 tháng để cân bằng lại. Chúc các em học tập tốt.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay