0904030189

Người ấy không còn quan tâm như trước

Liệu anh có còn yêu em nữa không?

Thời gian mới yêu có vẻ  khá ăn ý, kể chuyện vui buồn, chia sẻ động viên em. Anh rất quan tâm em. Bỗng vài ngày trước, anh nói lời chia tay. Cả đêm, em trằn trọc suy nghĩ rồi nhắn tin, gọi mãi. Rồi sáng hôm sau, em nhận được hồi âm từ anh. Anh nói anh còn yêu em, còn cần em và nói không thể thiếu vắng em. Anh đã hứa anh sẽ thay đổi và yêu thương nhiều hơn mà khi em giận nói chia tay là anh xóa hết tin nhắn 2 đứa nhắn với nhau từ khi mới quen. Nếu đã biểu hiện vậy là anh còn cần và yêu em như lời anh nói không? Em cảm thấy người ấy không còn quan tâm tới em nữa.Lời tâm sự:

Tầm 1 năm về trước, do gia đình xảy ra chuyện ba mẹ không muốn em ở nhà nên gửi em lên nhà bác trai ở trên thành phố sống; sau khi lên tìm kiếm việc làm tại một quán nước, em đã gặp anh và cũng đã nói chuyện sơ sơ với nhau. Em thấy anh có vẻ khá hợp vì chúng em đầu quê là bắc nên nói chuyện rất dễ, rất thoải mái. Em làm được 2 hôm thấy không phù hợp nên nghỉ và tìm công việc mới.

Sau vài ngày không gặp, anh ấy có nhắn tin trên zalo cho em và xin làm quen. Rồi bắt đầu em và anh ấy quen nhau, tới nay cũng đã hơn một năm rồi. Thời gian mới yêu có vẻ khá hợp, khá ăn ý, kể chuyện vui buồn, chia sẻ động viên em. Anh rất quan tâm em. Em với anh ngày nào cũng gặp mà chưa bao giờ anh nói nặng một lời hay anh la em, trách em kể cả những khi em làm mọi thứ quá với anh. Em có được anh dắt về nhà chơi nhưng có vẻ mọi người trong nhà chưa thích em lắm.

Tình cảm cứ thế, rồi tới tháng thứ 3 vì một người em quen trước đây hăm dọa đánh anh ấy nên gia đình anh cũng đã cấm cản không cho quen em và cứ thế anh chịu đựng kiên quyết một mực muốn bên em và muốn cùng em vun đắp cuộc sống sau này. Anh đã cố gắng thuyết phục; em vì con gái mà, khi nghe câu đó ai mà chả không nghĩ anh luôn chiều chuộng. Những cái em thích, sở thích của em ra sao, anh đều hiểu rõ. Cuối cùng, ba mẹ em cũng lên thành phố sống, em phải về nhà chung sống với gia đình em. Em không còn cạnh anh, bên anh như trước nữa. Lúc mới về, tình cảm anh ấy vẫn ngọt ngào, vẫn nũng nịu em, mọi thứ nhiều lúc đùa giận quá chớn em đã chửi anh, đánh anh, thậm chí cào tay chân anh, anh không dám làm gì lại cả.

Bỗng vài ngày trước, anh tự dưng nói lời chia tay cho dù em đã xin lỗi, năn nỉ và nhắn tin cho anh ấy để mong nhận lại hồi âm của anh. Cả đêm, em trằn trọc suy nghĩ không ngủ nổi rồi nhắn tin mãi, gọi mãi anh không trả lời. Trong lòng em lo lắng, lúc nói chia tay hay hết yêu rồi, em hứa tất cả và thay đổi hết sạch mọi thứ mà anh bảo anh xin lỗi anh không thể bên em nữa.

Rồi ngày hôm ấy, cả tối 2 đứa không nói chuyện với nhau, sáng hôm sau em nhận được hồi âm từ anh. Anh nói anh còn yêu em, còn cần em và nói không thể thiếu vắng em. Anh đã hứa anh sẽ thay đổi và yêu thương nhiều hơn mà kể từ hôm đó tới hôm nay anh vẫn vậy, anh hay nóng tính, khi em giận nói chia tay là anh xóa hết tin nhắn 2 đứa nhắn với nhau từ khi mới quen. Cho em hỏi nếu đã biểu hiện vậy là anh có còn cần và yêu em như lời anh nói không? Hãy cho em một câu trả lời và niềm tin vững chắc.

Chuyên gia tư vấn Tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý Tình yêu , Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng của em khi em chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc những dòng chia sẻ của em, có vẻ như em đang rất hoang mang, bối rối trong chuyện tình cảm và không chắc chắn rằng với sự thay đổi qua những biểu hiện của người yêu em hiện tại thì anh ấy còn yêu và cần em bên cạnh hay không. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này, em nhé! Mong rằng sự chia sẻ của chúng tôi có thể giúp em phần nào có thêm hướng nhìn mới về câu chuyện của em.

Em thân mến, em có tâm sự về quãng thời gian hai người quen nhau, cũng như những diễn biến, tình cảm của hai người trong hơn một năm nay. Theo như cái nhìn của em, em thấy anh ấy chiều chuộng em, quan tâm em, hay chia sẻ động viên em lúc buồn mặc dù em lúc cáu giận, có la mắng, có đánh anh ấy thì anh ấy vẫn không trách em, không dám làm gì em. Hơn nữa, anh ấy cũng thể hiện được sự quyết tâm cố gắng vì em ngay cả khi gia đình anh ấy ngăn cấm đến với em thì anh ấy vẫn một mực ở bên em, thuyết phục người nhà và kiên quyết với tình cảm hai em có với nhau đến giờ. Nhưng đến dạo gần đây, có sự mâu thuẫn xảy ra, anh ấy nói lời chia tay dù em có năn nỉ và xin lỗi, hứa hẹn thay đổi bản thân. Điều này chắc hẳn đã khiến em thấy hụt hẫng. Về sau, khi hai người quay lại với nhau, em nhận thấy sự thay đổi của anh ấy: anh ấy nóng tính hơn và không còn chiều chuộng em mỗi khi em cáu giận, nói lời chia tay nữa. Việc anh ấy xóa những tin nhắn từ khi hai em bắt đầu quen nhau cho đến giờ khiến em hụt hẫng và băn khoăn tự hỏi rằng liệu hành động đó có cho thấy anh ấy không còn yêu và cần em nữa?

Có lẽ, khi một người đang yêu thương mình quá nhiều, đột nhiên thay đổi hành động thì ai cũng sẽ hụt hẫng, sẽ lo lắng, sẽ tự hỏi bản thân mình rằng liệu sự thay đổi đó có minh chứng cho việc hết tình yêu hay không. Cũng có người sẽ tự hỏi mình làm gì để tìm lại tình yêu ấy. Theo em một người như thế nào mới được coi là thực sự yêu mình, phải chăng là một người luôn luôn nhường nhịn, yêu chiều, quan tâm em và bỏ qua tất cả kể cả những lúc em có thể cư xử chưa đúng. Khi ở trong một mối quan hệ yêu đương có lẽ em sẽ mong đợi người ấy luôn yêu và chiều chuộng em, nhưng đã khi nào em thử đặt câu hỏi người yêu mình sẽ có mong đợi gì ở mình?

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trong suốt quãng thời gian hai người quen nhau, em có chia sẻ việc mình có hành động trách mắng, làm quá mọi thứ với anh ấy, hay chửi, đánh anh ấy. Không biết rằng mỗi lần như vậy, chuyện đó bắt nguồn từ lý do gì? Em cảm thấy như thế nào về hành động của mình? Khi thấy cách anh ấy không trách mắng hay phản ứng lại với những hành động đó của em, em nghĩ điều đó có ý nghĩa ra sao? Hiện tại, anh ấy có phản ứng lại với những lần “nổi thịnh nộ”, nói chia tay của em bằng cách xóa tin nhắn của hai người từ khi quen nhau. Em cảm thấy khó chịu, cảm thấy lo lắng, lo sợ anh ấy hết tình cảm với mình. Đặt trong trường hợp ngược lại, em nghĩ anh ấy sẽ cảm thấy như thế nào khi em nổi giận với anh ấy, nói lời chia tay anh ấy, cào anh ấy, la mắng anh ấy? Có lẽ khi yêu ai cũng mong muốn được người mình yêu quan tâm, lo lắng ở cả nam hay nữ. Bởi vì ai cũng có những lúc mệt mỏi, ai cũng có những lúc yếu đuối và cần được động viên, an ủi.

Thực tế là, trong một mối quan hệ dù có tốt đẹp như thế nào cũng xảy ra những cãi vã, những tranh chấp, những mâu thuẫn mà cả hai bên đều không hề mong muốn chút nào. Cũng rất khó để giữ bình tĩnh trong lúc tâm trạng mình khó chịu. Nhất là đối với những người mình thương yêu, người ta mong đợi ở họ quá nhiều, quá lớn, luôn đợi chờ những sự yêu thương của người khác. Nhưng nhiều khi, họ lại quên mất một sự thật là họ mong đợi sự yêu thương, chiều chuộng từ người khác nhưng lại đổ dồn cho người ta những đớn đau, những sự khó chịu, những nỗi buồn tủi. Tình yêu như vậy có thể khiến cho đối phương cảm thấy mệt mỏi. Khi những giới hạn ngày càng kề cận thì họ lại lo sợ rằng tình yêu của đối phương không đủ lớn và còn muốn nhiều hơn thế.

Những lúc này, việc kéo gần khoảng cách của hai em lại với nhau, để duy trì tình cảm yêu thương là sự cần thiết. Em nghĩ thế nào về việc mở lòng mình và nói chuyện với người yêu em, lắng nghe tâm sự của anh ấy? Em có chia sẻ rằng anh ấy rất hiểu rõ những sở thích của em, luôn chia sẻ với em lúc vui buồn, động viên và an ủi em; vậy còn em, em có sẵn sàng hạ thấp những giới hạn của mình xuống, để yên tĩnh lắng nghe sự chia sẻ dù buồn bã, dù đau khổ, khó nói của anh không? Nếu như những gì mà hai người có bên nhau là chưa đủ để cả hai cảm thấy thoải mái bày tỏ, em có thể xem xét lại tình cảm mà hai người hiện có.

Mỗi người chúng ta ai cũng có lúc phải bình tâm lại trước khó khăn, nhìn nhận những điều mình đã làm và chưa làm được. Đến lúc này, có thể là thời điểm của em để em lựa chọn và hành động. Mong rằng em sẽ đưa ra quyết định của bản thân mình và có thêm niềm tin để giữ bản thân mình vững vàng trước sóng gió.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-03-2021 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com