Phải làm gì khi đứng giữa tình yêu và sự nghiệp

Tình yêu và sự nghiệp

Băn khoăn giữa tình yêu và sự nghiệp. Em năm nay 27 tuổi, em mới chia tay người yêu dù rất yêu anh ấy. Hai tháng trước, anh ấy góp vốn với một người bạn mở phòng nha khoa dưới quê còn em vẫn làm việc ở chỗ cũ cách nhau mấy trăm cây số. Nếu em bỏ việc về theo anh thì bố mẹ sẽ giận em lắm vì bố mẹ phải bỏ ra rất nhiều tiền để em có công việc ổn định như hiện nay. Anh cũng càng không thể bỏ sự nghiệp để ra ở với em được.Lời tâm sự

Em năm nay 27 tuổi, em mới chia tay người yêu dù rất yêu anh ấy. Chúng em không làm cùng nhau nhưng ở gần nhau suốt 3 năm. Hai tháng trước, anh ấy góp vốn với một người bạn mở phòng nha khoa dưới quê còn em vẫn làm việc ở chỗ cũ cách nhau mấy trăm cây số. Nếu em bỏ việc về theo anh thì bố mẹ sẽ giận em lắm vì bố mẹ phải bỏ ra rất nhiều tiền để em có công việc ổn định như hiện nay. Anh cũng càng không thể bỏ sự nghiệp để ra ở với em được. Em không biết phải làm thế nào để giữ tình yêu này vì không ai chịu hi sinh cả. Mong chuyên gia cho em lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia tư vấn xin đưa ra chia sẻ như sau:

Dường như em đang cảm thấy buồn và băn khoăn về việc mình phải chia tay người yêu khi không thể đi chung con đường với anh, một người con có trách nhiệm với gia đình và yêu thương cha mẹ sẽ có những băn khoăn và suy nghĩ giống em.

Em chia sẻ em rất lo lắng cho bố mẹ và cũng sợ bố mẹ sẽ thất vọng khi đã đầu tư tài chính cho em kiếm được công việc hiện tại cũng không phải là dễ dàng. Điều đó càng thôi thúc em hơn trong việc lựa chọn con đường hiện tại của em, đúng là kinh tế là yếu tố rất quan trọng trong việc duy trì cuộc sống và nó cũng có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống gia đình. Nhưng kinh tế em có thể thay đổi, có thể làm tốt hơn và thực tế có rất nhiều con đường để làm giàu. Đối với cha mẹ em, em có đủ tự tin để khẳng định rằng với khả năng của mình em có thể chứng minh cho bố mẹ em thấy rằng dù không làm việc tại nơi ấy em vẫn có thể phát triển kinh tế tốt hơn. 

tình yêu và sự nghiệp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Điều gì khiến em yêu người ấy? phải chăng có những thứ đặc biệt bằng cảm nhận trong em về người ấy? em đã bao giờ suy nghĩ đến việc mình sẽ kiếm được một người yêu mình hơn người yêu em hiện tại? thế gian kia có bao nhiêu người, liệu có mấyngười yêu mình, nhất là có bao nhiêu người cho mình được những cảm giác đặc biệt. Suy cho cùng mục đích của việc làm giàu, kiếm công việc cũng là để có được hạnh phúc. Nếu sống bên cạnh người mình không hài lòng, người mình không mong mỏi thì liệu rằng bạn có cảm thấy hạnh phúc không?

Chắc hẳn em cũng đã suy nghĩ và băn khoăn rất nhiều nên em mới gửi tâm sự về khi em chia sẻ em đã chia tay người yêu em được 2 tháng rồi, nhưng em vẫn còn thương yêu người ấy rất nhiều. Vậy điều gì khiến em không thử cho mình một cơ hội để thử sức vượt qua khó khăn này. Bên phía cha mẹ em, em hãy dành thời gian để chia sẻ, tâm sự trò chuyện cùng bố mẹ, bên cạnh đó em cũng chia sẻ những khó khăn trong công việc ở hiện tại của em cho cha mẹ biết. Thậm chí trong thời gian mới hình thành cơ sở mới ở quê, em cũng chia sẻ với người yêu em, việc yêu xa là hoàn toàn có thể, đó cũng là thử thách cho cả hai em cùng cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hãy suy nghĩ thật kỹ những quyết định của mình để không bao giờ em phải nhắc lại câu “giá như lúc trước” trước hết là tâm, tâm sinh tài, tài sinh tiền của, thế gian này chỉ có tình cảm là không thể mua bằng tiền được. Tình cảm là cần phải có thời gian xây đắp bằng chính tâm của mình. Hãy theo đuổi những điều em yêu, em đam mê, khi niềm đam mê bằng chính tâm em bùng cháy cũng là lúc em có thể phát sinh của cải vô hạn. Nói vậy để hàm ý rằng khi em được yêu thương, khi em có động lực thì em luôn có động lực để làm mọi thứ, càng làm càng tốt hơn.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay