Tình yêu 5 năm và những biểu hiện nhàm chán

Tình yêu 5 năm và những biểu hiện nhàm chán

Tình yêu 5 năm có lẽ là quãng thời gian mà các em đã trải qua mọi chuyện vui buồn có nhau, biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp, để giờ đây em phải khổ tâm khi cảm nhận được người ấy chẳng còn để tâm khi bên em nữa. Sự bối rối của em trước đề nghị của anh ấy về việc tạm thời xa nhau một thời gian khiến em không biết mình nên ứng xử ra sao trong tình huống này. Có lẽ chỉ có một người yêu thương hết mực trọn vẹn vì người mình yêu mới có những cảm xúc như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn trong lòng em.Lời tâm sự

Em với người yêu em yêu nhau cũng hơn 5 năm nhưng sau khi mỗi đứa làm 2 nơi thì tình yêu của bọn em bắt đầu bị rạn nứt. Vì em hay ghen, nhưng cái đó thì ghen đúng, vì có lần người yêu em nằm viện tự nhiên có người khác tới chăm sóc cả ngày lẫn đêm. Sau khi ra viện em có nhắn tin hỏi nhưng bạn em chỉ bảo người đó chỉ là bạn thôi. Nhiều lần em bắt gặp 2 người nhắn tin với nhau rất thân mật mà mỗi lần ở cạnh em bạn em đều tắt máy để chế độ bay. Cho đến khi bạn em nói do em không có niềm tin nên 2 đứa tạm thời chia tay nhau 1 thời gian. Em rất bối rối em không làm gì sai cả. Em mong trung tâm giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

5 năm yêu nhau có lẽ là quãng thời gian mà các em đã trải qua mọi chuyện vui buồn có nhau, biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp, để giờ đây em phải khổ tâm khi cảm nhận được người ấy chẳng còn để tâm bên em nữa. Sự bối rối của em trước đề nghị của anh ấy về việc tạm thời xa nhau một thời gian khiến em không biết mình nên ứng xử ra sao trong tình huống này. Có lẽ chỉ có một người yêu thương hết mực trọn vẹn vì người mình yêu mới có những cảm xúc như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn trong lòng em.

tình yêu 5 năm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Em thân mến, em chia sẻ rằng từ khi các em làm hai nơi cũng là thời điểm em cảm giác tình cảm rạn nứt. Điều khiến em suy nghĩ nhất là thời điểm anh ấy vào viện có một người vào chăm sóc cả ngày lẫn đêm, mặc dù anh ấy giải thích rằng chỉ là bạn, nhưng điều đó thật khó để em tin tưởng. Thử đặt mình vào hoàn cảnh của anh ấy, nếu em có những cảm giác chán chường người mình yêu, em muốn tạm thời xa lánh một thời gian mà người ta luôn tìm cách níu kéo em thì em sẽ xử lý như thế nào? Có lẽ em cũng tìm cách tránh né, hoặc không cảm thấy được tình cảm phải không em? Đây chính là điều mà em băn khoăn mong muốn chúng tôi chia sẻ trong hoàn cảnh của em hiện tại đúng không em? Với những biểu hiện mà em nhận thấy ở người yêu em như mỗi khi ở bên em đều để chế độ máy bay, bên cạnh đó có những tin nhắn thân mật với cô gái ấy thì em cảm nhận như thế nào về những tình cảm mà người yêu em dành cho em ở thời điểm hiện tại? Nếu sự thực anh ấy vẫn cứ duy trì mối quan hệ kia em sẽ chấp nhận mối quan hệ ấy như thế nào? Một khoảng thời gian xa cách dường như cũng là một cách để kiểm nghiệm tình cảm của cả hai, em cảm thấy ý tưởng này như thế nào?

Em à, khi yêu ai cũng chỉ mong muốn câu chuyện tình yêu của mình có một hồi kết thật đẹp, chứ chẳng ai mong muốn nó lại dở dang. Sau một thời gian yêu nhau giữa các cặp đôi thường xuất hiện những cảm giác nhàn nhạt, chán chường. Đây là điều diễn ra phổ biến ở hầu hết các cặp đôi, nên giữa các em có những sự rạn nứt xảy ra cũng là lẽ thường tình. Tuy nhiên thứ để đo được tình cảm con người trong trường hợp này là sự yêu thương, kiên nhẫn, chờ đợi nhau ở cả hai người.

Trong tình cảm con người có một quy luật mà phổ biến chúng ta nhìn rõ nhất là các cặp đôi yêu nhau. Em từng nghe tới câu nói “Theo tình, tình chạy, trốn tình tình theo” chưa em có những lúc tình yêu là thế đấy em à, chúng ta cứ nằng nặc theo đuổi một ai đó thì họ lại càng cố gắng tìm cách xa lánh mình. Có lẽ trường hợp của em cũng vậy, khi em cứ cố gắng đuổi bám họ, họ sẽ tìm cách trốn tránh em. Nếu có thể thì biện pháp tạm thời xa cách một khoảng thời gian là phù hợp với trường hợp của em hiện tại. Điều còn lại là em có đủ sức kiên nhẫn, chờ đợi và nghiêm khắc thực hiện khoảng xa cách này hay không.

Có lẽ em, hay bất kì ai khác khi nhắc tới phương án này họ cũng đều có chung một cảm giác đó là sự sợ hãi mất đi mối tình cảm này vĩnh viễn. Vì vậy chúng ta cứ tìm cách níu giữ bằng mọi giá nào, nếu làm như vậy thật đau khổ phải không em? những ngày qua tôi tin rằng em đã trải qua những cảm giác cô đơn, trống vắng và mòn mỏi khi giữ họ bên mình mà mình chưa từng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thực sự. Tình yêu cần trải qua những khoảng thời điểm này tình yêu đó mới trở nên chín chắn và trưởng thành thực thụ được em à. Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều khó khăn trong câu chuyện tình cảm của mình. Chúc em niềm vui và thành công!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay