Yêu em khi sự nghiệp còn dang dở

Có lẽ không ít cặp đôi phải chia lìa trong thời điểm sự nghiệp mới bắt đầu, chỉ vì chúng ta chưa đủ vững chắc, chỉ vì chúng ta còn nhiều lo toan, chỉ vì chúng ta chưa đủ tự tin vào bản thân mình. Chính vì vậy mà đôi lứa phải cắt đi bao thề nguyền bên nhau để rồi mỗi đứa mỗi nơi, để rồi ai đó hận ai vì đã quá yêu rồi, để rồi mai này có những câu chuyện tình cũ không rủ cũng tới. Tình yêu đẹp nhưng cũng mang đầy những tội lỗi, có những thứ tình yêu không chỉ làm cho một người đau mà rất nhiều người đau. Làm thế nào để giữ được tình yêu trong thời buổi khó khăn của bước đầu sự nghiệp có lẽ là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi.Lời chia sẻ

Có lẽ không ít cặp đôi phải chia lìa trong thời điểm sự nghiệp mới bắt đầu, chỉ vì chúng ta chưa đủ vững chắc, chỉ vì chúng ta còn nhiều lo toan, chỉ vì chúng ta chưa đủ tự tin vào bản thân mình. Chính vì vậy mà đôi lứa phải cắt đi bao thề nguyền bên nhau để rồi mỗi đứa mỗi nơi, để rồi ai đó hận ai vì đã quá yêu rồi, để rồi mai này có những câu chuyện tình cũ không rủ cũng tới. Tình yêu đẹp nhưng cũng mang đầy những tội lỗi, có những thứ tình yêu không chỉ làm cho một người đau mà rất nhiều người đau. Làm thế nào để giữ được tình yêu trong thời buổi khó khăn của bước đầu sự nghiệp có lẽ là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi.

1. Cần sự tin tưởng và thấu hiểu từ đối phương

Có lẽ vì quá yêu nên cả đôi bên mới chọn cách chia tay, câu này có phần hơi kì quặc phải không? trên thực tế chính bởi vì yêu quá nhiều nên chúng ta đều rất ích kỷ. Chỉ cần vài ngày không nhận được sự quan tâm bạn liền trách móc, giận dỗi, khó chịu khiến cho đối phương cảm thấy rất mệt mỏi, cảm giác như chuyện tình cảm đang làm tôi phân tâm. Đây chính là suy nghĩ khiến cho đôi lứa chia lìa. Khi ra trường người con trai luôn có những tư tưởng, suy nghĩ nặng nề hơn người con gái rất nhiều. Họ bắt đầu thấy rằng mình cần phải kiếm ra tiền để chăm lo cho gia đình, thuyền theo lái gái theo chồng là xong nhưng người chồng không giỏi thì gia đình sẽ ra sao đây.

yêu em khi sự nghiệp còn dang dở

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Những lúc này càng cần có sự kiên nhẫn và chấp nhận của người bạn gái. Bạn đừng suy nghĩ linh tinh cũng đừng ghen bóng gió, cũng đừng nghĩ rằng người yêu mình đã thay đổi, trước anh thế này thế kia vậy mà bây giờ anh thay đổi hoàn toàn. Nếu bạn còn suy nghĩ như vậy thì đừng trách cứ tại sao anh ấy bỏ mình, bởi có chia tay cũng xuất phát từ đôi bên mà thôi.

2. Đừng mải mê vì công việc mà quên đi những thứ quan trọng trong đời

Đây là ý viết cũng dành cho các bạn nam phần nhiều, thật khó trách khi chúng ta rơi vào vòng quay đam mê của công việc, chúng ta thật khó dứt ra. Nhưng bạn cũng nên biết cân bằng cuộc sống của mình. Công việc không phải là tất cả của bạn, mà bạn vẫn còn những mối quan hệ khác không chỉ có người yêu, còn cha mẹ, an hem ruột thịt, bạn bè. Bạn muốn làm việc tốt thì tinh thần bạn cũng cần được thoải mái, các mối quan hệ xung quanh chính là hậu phương của bạn đó.

Nếu bạn không biết cân bằng thì tới một ngày bạn cũng tự sinh tự diệt mà thôi. Bởi con người thực tế luôn cần tình cảm, không thể nào thiếu được, chẳng qua hiện tại bạn đang có nhu cầu khẳng định bản thân mình bằng công việc. Nhưng tới một thời điểm bạn sẽ thấy rằng dù mình có làm mãi, dù mình có thành công và kiếm ra rất nhiều tiền bạn vẫn thấy nó không có ý nghĩa với bạn. Đó chính là lúc bạn cảm thấy cô đơn nhất, và cũng là lúc bạn thấy tinh thần mình không còn sức sống nhất. Chính vì vậy tất cả mọi thứ gì đó quá đều không tốt, hãy tìm cách cân bằng công việc cùng các hoạt động sống khác.

3. Hãy tập trung phát triển bản thân nếu bạn cảm thấy không được quan tâm

Nếu bạn đang cảm thấy mình không còn được quan tâm, chăm sóc như trước bạn hãy nghĩ tới hiểu và thấu cảm trước. Sau đó bạn hãy vượt qua bằng cách tập trung vào bản thân, vào những dự định, kế hoạch của bạn. Trong lúc đối phương đang nỗ lực cho sự nghiệp thì bạn cũng nỗ lực cho sự nghiệp công việc của mình để đôi bên xứng đôi vừa lứa, cùng tạo động lực cho nhau. Thậm chí bạn hãy quan tâm tới việc thay đổi bản thân làm sao cho mình trở thành hình mẫu trong mắt đấng mày râu, lúc ấy có khi chẳng cần làm gì người yêu bạn cũng tự phải để ý tới bạn.

Có nhiều bạn trách rằng anh ấy căng thẳng công việc, sự nghiệp sao anh ấy không tâm sự gì với mình, mình hỏi anh ấy cũng chẳng thèm nói gì, nếu vậy bạn hãy đọc thêm cuốn sách “Đàn ông đến từ sao hỏa, đàn bà đến từ sao kim” khi người đàn ông gặp căng thẳng họ rất ít khi chọn cách tâm sự hay kể lể, mà họ muốn tìm cách tự giải quyết một mình. Ngược lại người phụ nữ lại muốn kể lể, tâm sự cho vơi bớt nỗi buồn.  Hai bên lệch pha tâm sự cũng bởi vậy, nhưng nhiều khi là do họ tâm sự nhưng có thể bạn cũng chỉ biết động viên ngoài ra còn biết làm gì giúp đối phương khi mỗi người một lĩnh vực khác nhau, họ đang cần được giúp đỡ, gỡ rối đâu chỉ cần mỗi lời động viên là đủ. Thậm chí họ đâu thể ngày nào cũng kể lể với bạn để nhận lời động viên.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay