Phát hiện người yêu đã có gia đình

Phát hiện người yêu đã có gia đình

Phát hiện người yêu đã có gia đình. Dần dần em nảy sinh tình cảm với anh ấy và khi anh ấy bày tỏ tình yêu em đã nhận lời yêu anh ấy. Sau đó có một người cùng cơ quan nói với em là anh ấy đã có vợ con ở quê nhưng khi đó em không tin vì nghĩ rằng người đó ghen tức với em. Nhưng gần đây em vô tình phát hiện ra những biểu hiện lạ của anh ấy, nghi ngờ của em càng ngày càng lớn lên và em quyết định tìm hiểu mọi chuyện. Anh đã lừa dối rằng chưa có gia đình khi yêu em, em thực sự rất suy sụp.Lời tâm sự

Cách đây khi còn là sinh viên, trong quá trình đi thực tập ở một cơ quan. Khi đó em gặp anh, anh năm nay 30 tuổi và là trưởng phòng của cơ quan này. khi em đi thực tập ở đó anh rất quan tâm và tạo điều kiện hết mức giúp đỡ, hỗ trợ để em làm việc. Khi đó anh còn hứa nếu sau khi học xong nếu em muốn thì anh sẽ giúp đỡ để em được vào làm việc ở cơ quan anh ấy.

Khi ra trường anh đã giúp đỡ em được vào một vị trí ở phòng anh ấy mà không tốn kém gì cả. Đó là một vị trí đáng mơ ước mà một đứa sinh viên mới ra trường như em khó có thể trông đợi được hơn. Bạn bè khen em là người may mắn. Khi đó anh ấy nói với em là vẫn chưa có gia đình và đang sống tại một chung cư. Em mới ra trường nên trong công việc còn nhiều bỡ ngỡ chậm chạp nhưng anh không trách móc mà luôn luôn giúp đỡ để em làm việc ngày một tốt hơn.

Dần dần em nảy sinh tình cảm với anh ấy và khi anh ấy bày tỏ tình yêu em đã nhận lời yêu anh ấy. Sau đó có một người cùng cơ quan nói với em là anh ấy đã có vợ con ở quê nhưng khi đó em không tin vì nghĩ rằng người đó ghen tức với em. Nhưng gần đây em vô tình phát hiện ra những biểu hiện lạ của anh ấy, nghi ngờ của em càng ngày càng lớn lên và em quyết định tìm hiểu mọi chuyện. Và cuối cùng phát hiện người yêu đã có gia đình.

Kết quả khiến em rất sốc và đau khổ khi sự thật chính xác là anh ấy đã có vợ và một con ở quê. Em thật sự muốn dừng lại mối quan hệ tình cảm này nhưng em đang cảm thấy rất khó xử vì không biết phải làm từ đâu. Anh ấy rất tốt với em không chỉ trong công việc và cả trong cuộc sống khi em mới ra trường đi làm còn gặp nhiều khó khăn anh ấy mua cho em nhiều đồ đạc có ý nghĩa từ đó đến nay, chỉ cần biết em thiếu thốn gì là không cần nói anh cũng sẽ đi mua cho em. Và nếu nói mong muốn dừng lại thì không biết công việc của em sẽ như thế nào nữa. Em phải làm gì bây giờ khi phát hiện người yêu đã có gia đình ạ? Hãy giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ là khó có thể dùng một từ ngữ nào để diễn tả hết cảm xúc sốc và đau khổ khi em vô tình phát hiện ra người yêu mình đã có gia đình. Những món quà vật chất, cùng với những sự giúp đỡ tận tình của anh ấy trong công việc khiến em khó xử khi không biết nên ứng xử như thế nào cho phù hợp để dừng lại mối quan hệ tình cảm  này.  Bất cứ một ai  khi  ở hoàn cảnh của em cũng  có thể có những cảm xúc như vậy. Chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải tỏa được những cảm xúc trong lòng em.

Người yêu đã có gia đình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em thân mến, trong thư em chia sẻ khi phát hiện ra sự thật người yêu đã có gia đình em rất muốn kết thúc mối quan hệ này. Không biết em đã có những hành động nào để thể hiện cho anh ấy thấy rằng em sẽ kết thúc mối quan hệ. Anh ấy đã thể hiện như thế nào khi em đã biết sự thực này? Em nhận thấy trong suốt khoảng thời gian 2 năm anh ấy đã rất quan tâm em cả về vật chất và tinh thần. Nhưng  bản thân em đánh giá tình cảm của anh ấy như thế nào khi ngay từ lúc đầu đến với em anh ấy đã không chia sẻ thật với em. Em nghĩ điều gì là quan trọng nhất cho cuộc sống của em sau này có phải là một gia đình êm ấm và em cảm thấy an toàn khi sống bên cạnh gia đình mình?

Thực chất anh ấy đã tìm kiếm được những niềm vui khi bên cạnh em, anh ấy quan tâm em cả về mặt vật chất và tinh thần bởi vì anh ấy đã có những niềm vui khi ở bên cạnh anh. Cuộc sống vốn dĩ là những sự trao đổi, nhưng giờ đây em cảm thấy nếu tiếp tục thì nó không còn phù hợp nữa. Em có thể cân nhắc về chuyện nếu tiếp tục em sẽ phải đối mặt với những điều gì? sư lo lắng, sự bất an, cảm giác có lỗi có thể sẽ tồn tại trong lòng em. Nếu từ bỏ có thể công việc của em không được thuận lợi như mong đợi. Nhưng công việc có thể tìm kiếm, em có thể thể không làm việc ở đây thì em có thể làm việc ở một nơi khác. Em cảm thấy khó xử vì anh ấy đã giúp em, tuy nhiên giúp em không có nghĩa là có quyền được lừa dối em về việc người yêu đã có gia đình.

Trước sự việc như vậy, nếu em đã quyết định là dừng lại mối quan hệ này sẽ tốt hơn cho em thì em cần mạnh dạn ngồi lại trò chuyện thẳng thắn với anh ấy về vấn đề anh ấy đang có một gia đình. Đồng thời nói ra quyết định của em đối với vấn đề này, trong suốt thời gian em vào làm việc đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của anh ấy đó là điều em trân trọng nhưng không phải vì thế mà em nguyện chấp nhận mối tình cảm này. Đồng thời em có thể bày tỏ rõ quan điểm của em trong tình cảm ra sao.

Em hãy mạnh dạn đối diện với khó khăn của mình, không  né tránh việc người yêu đã có gia đình. Vì chỉ có đối mặt với nó thì em  mới có thể tìm thấy lối đi cho mình. Dù biết là em có thể gặp phải những khó khăn nên hãy  giữ cho thái độ bình tĩnh, để mình được sáng suốt trong cách ứng xử để giải quyết vấn đề. Chúc em niềm vui và sức khỏe.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay