Phải làm gì khi bố mẹ cấm đoán tình yêu?

Phải làm gì khi bố mẹ cấm đoán tình yêu?

Phải làm gì khi bố mẹ cấm đoán tình yêu? Em năm nay 21 tuổi vẫn đang học đại học. Người yêu em hơn em 6 tuổi em quen anh ấy hơn 7 năm và yêu nhau được 6 năm. Hiện tại gia đình em phản đối chuyện của bọn em. Vì anh ý ở xa, e ở Hưng Yên anh ở Nam Định cách 75km. Bố em thu hết điện thoại và máy tính và bắt em chấm dứt với anh.Lời tâm sự

Em năm nay 21 tuổi vẫn đang học đại học. Người yêu em hơn em 6 tuổi em quen anh ấy hơn 7 năm và yêu nhau được 6 năm. Hiện tại gia đình em phản đối chuyện của bọn em. Vì anh ý ở xa, e ở Hưng Yên anh ở Nam Định cách 75km. Bố em thu hết điện thoại và máy tính và bắt em chấm dứt với anh. Nếu không bố e sẽ từ em. Em hiểu tính bố em nói là làm và đã từ không bao giờ nhận lại. Bố em cứ ép em bỏ ngay. Em thì đang giữ im lặng. Mẹ em cứ khóc nếu không dừng lại ngay người kia đi con không được gặp mẹ. Giữa người yêu và gia đình em day dứt quá. Anh ấy đã đợi em rất lâu rồi. Nhưng bố em bây giờ phản ứng gay gắt quá, em phải làm gì khi bị bố mẹ cấm đoán tfnh yêu?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ rằng giờ đây bạn đang rất mệt mỏi và khổ tâm khi phải đứng trước sự lựa chọn giữa tình yêu và gia đình, việc bị bố mẹ cấm đoán tình yêu. Đó quả thật là một sự lựa chọn hết sức khó khăn mà nếu bạn chọn bên nào cũng sẽ gây tổn thương cho bên còn lại. Điều đó chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối day dứt khi lâm vào trường hợp tiến thoái lưỡng nan như vậy.

Lý do bố mẹ cấm đoán tình yêu này vì khoảng cách giữa hai gia đình xa nhau. Nhưng trên thực tế thì chỉ 75km mà thôi, nên theo tôi ở đây có thể còn những lý do sâu xa khách quan hay chủ quan nào khác nào khác nữa. Hai bạn đã quen và yêu nhau được một thời gian rất dài nhưng tôi không được biết là người yêu bạn và bố mẹ bạn đã gặp mặt nhau lần nào chưa. Và nếu điều đó đã xảy ra thì có thể bố mẹ bạn không ưa người yêu bạn ở một điểm nào đó như về cách ứng xử, về tính cách, đặc điểm ngoại hình nào không? Hoặc nguyên nhân có thể mang tính khách quan như về sự nghiệp của người yêu bạn chưa ổn định, hay hoàn cảnh gia đình anh ấy còn khó khăn… Những điều đó có thể là yếu tố bố mẹ bạn quyết liệt phản đối chuyện tình cảm của hai bạn. Nên bạn hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân thực chất là gì vì chỉ khi tìm được gốc rễ  của vấn đề thì bạn mới có thể tìm ra phương hướng để tháo gỡ vướng mắc cho tình cảm của mình.

Bố mẹ cấm đoán tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trước mắt, để xoa dịu quan điểm của bố mẹ cấm đoán tình yêu thì cách tốt nhất là bạn hãy tránh không đề cập đến vấn đề tình cảm của hai bạn, cứ coi như là bạn chấp nhận yêu cầu của bố mẹ, vì giờ bạn có nói, phân tích thì chắc chắn cũng không làm thay đổi được quan điểm của họ.

Cùng với đó nếu có thể thì bạn cũng nên nhờ sự tác động của những người thân có uy tín đối với gia đình, nhất là đối với bố bạn, là một người cứng rắn và cương quyết nên nếu không có những sự tác động của người khác thì rất khó có thể làm thay đổi được thái độ và quan điểm của ông. Nên bạn hãy lựa chọn một số người mà bạn cảm thấy tin tưởng, giãi bày vấn đề rắc rối của mình cùng với họ, những tiếng nói của những người lớn có uy tín luôn có một trọng lượng và giá trị to lớn nhất định.

Với điều kiện hiện tại khi bạn vẫn đang đi học, phải phụ thuộc vào gia đình khá nhiều về mặt kinh tế nên tiếng nói và vị thế của bạn chưa cao. Vì thế để có thể đảm bảo cho cuộc sống tương lai của mình thì hãy chú tâm nỗ lực trong cuộc sống nói chung và trong học tập nói riêng. Điều đó không những  sẽ củng cố vị thế của bạn trong gia đình đối với mọi người mà nó còn mang đến cho bạn  khả năng chủ động, tự quyết cho tương lai của mình hơn khi không còn phải phụ thuộc vào gia đình.

Đối với người yêu bạn, có lẽ rằng anh ấy cũng rất khổ tâm và hoang mang khi đã chờ đợi bạn trong một thời gian dài nhưng giờ đây kết quả mà anh ấy nhận được lại là sự ngăn cấm của gia đình bạn, phải đối diện với nguy cơ đánh rơi hạnh phúc sẽ là một cú sốc không nhỏ, làm ảnh hưởng đến tinh thần và cuộc sống của anh ấy. Nên bạn hãy luôn bên cạnh sẻ chia, quan tâm để anh ấy có thể yên lòng và tin ở tương lai của hai đứa. Đồng thời cũng hãy động viên anh ấy nỗ lực hơn trong cuộc sống để có một sự nghiệp tốt cho tương lai hơn, vì điều đó cũng có thể tác động đến thái độ của bố mẹ bạn nếu như anh ấy là một người thành đạt.

Để thay đổi được thái độ và quan điểm của bố mẹ cấm đoán tình yêu của bạn không phải là dễ ngày một ngày hai có thể làm được, mà đó là một quá trình lâu dài yêu cầu sự kiên trì bền bỉ và khéo léo của bạn và người yêu mình. Nhưng bạn hãy nhớ rằng cái gì mà dành được trong khó khăn trong thử thách thì  đều rất đáng quý và bền vững. Nếu thật sự tình yêu của hai bạn là trong sáng và là động lực của nhau trong cuộc sống thì hãy kiên trì vượt qua khó khăn để có thể đưa tình yêu của hai người đến bến bờ hạnh phúc.

Chúc bạn thành công trong cuộc sống và gìn giữ được tình yêu của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay