Khó xử trong mối quan hệ giữa bạn thân và người yêu

Khó xử trong mối quan hệ giữa bạn thân và người yêu

Nhưng vì một vài lí do riêng mà anh V đã nói với M rằng không thích M nữa mà đã yêu tôi. Sau 1 tháng 2 người họ bắt đầu nhắn tin lại và dường như M vẫn nghĩ anh V thích mình nên kiểu nhắn tin cũng lưỡng lự. Còn về phía anh V, anh kể cho tôi mọi việc, anh đã từng khóc vì tôi muốn chia tay và vì 2 đứa giận nhau. Nhưng giờ đây 2 người họ nhắn tin trên zalo nên tôi không thể đọc tin nhắn. Anh V cũng nói thấy thái độ của M kiểu nửa chừng tôi có nói anh hãy thú nhận rằng anh thích tôi một lần nữa để M không nghĩ anh thích mình nữa nhưng anh từ chối và nói rằng sợ M giận anh. Thực sự tôi đang cảm thấy khó xử trong mối quan hệ giữa bạn thân và người yêu, tôi nên ứng xử như thế nào?Lời tâm sự

Xin chào trung tâm, tôi muốn trung tâm tư vấn cho tôi về vấn đề sau: Tôi có 1 cô bạn thân tên M cô ấy đã có người yêu. Nhưng cũng có rất nhiều người theo đuổi, một trong số đó là anh V gần nhà M, anh ấy yêu M mặc dù biết M đã có người yêu và có vẻ như M cũng rất mến anh ta, 2 người nhắn tin gọi điện thường xuyên trong khi người yêu M không biết gì cả. Một hôm anh V rủ bạn tôi đi uống nước và cô ấy cũng đưa tôi đi cùng, chúng tôi ngồi nói chuyện và sau đó vài hôm anh V có nhắn tin cho tôi, một phần vì muốn hiểu thêm về M.

Từ đó tôi và anh bắt đầu nhắn tin tâm sự, anh có kể rằng biết M cũng nhắn tin với nhiều người chứ không riêng gì anh và cũng đã nói dối anh nhiều thứ, bạn bè khuyên anh nên từ bỏ và anh quyết định từ bỏ không theo đuổi M nữa. Qua thời gian chúng tôi tâm sự tôi và anh đã nảy sinh tình cảm và anh tỏ tình với tôi, lúc đầu tôi cũng nghi ngờ tình cảm của anh nhưng vẫn cho anh một cơ hội, chúng tôi bắt đầu yêu nhau nhưng không công khai (là ý tôi không muốn công khai). Trong thời gian đó anh V không nhắn tin cho M nữa.

Nhưng vì một vài lí do riêng mà anh V đã nói với M rằng không thích M nữa mà đã yêu tôi. Sau 1 tháng 2 người họ bắt đầu nhắn tin lại và dường như M vẫn nghĩ anh V thích mình nên kiểu nhắn tin cũng lưỡng lự. Còn về phía anh V, anh kể cho tôi mọi việc, anh đã từng khóc vì tôi muốn chia tay và vì 2 đứa giận nhau. Nhưng giờ đây 2 người họ nhắn tin trên zalo nên tôi không thể đọc tin nhắn. Anh V cũng nói thấy thái độ của M kiểu nửa chừng tôi có nói anh hãy thú nhận rằng anh thích tôi một lần nữa để M không nghĩ anh thích mình nữa nhưng anh từ chối và nói rằng sợ M giận anh. Bây giờ tôi nên làm gì ạ, một người là người yêu tôi và 1 người là bạn thân.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Thật khó xử phải không bạn, một người là bạn thân, một người là người yêu. Có lẽ bạn đã phải trải qua những cảm giác hoang mang, khó chịu khi biết rằng người mình yêu thương liên hệ với cô bạn thân, thậm chí họ đã từng có những cảm giác quý mến nhau trước đó. Cảm giác không an toàn ở bạn đã thôi thúc bạn tìm cách giải quyết cho tình huống này. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những điều mà bạn đang băn khoăn, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn giải toả phần nào những khúc mắc trong lòng.

mối quan hệ giữa bạn thân và người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Quả thực để tìm kiếm một câu chuyện tương tự giống như cặp đôi của các bạn cũng không hiếm, nhiều khi cảm giác thích, quý mến lại làm chúng ta trở nên xa đà vào nó nhiều hơn, dễ dẫn tới 2 mối quan hệ song hành cùng một lúc. Có khi nào bạn hỏi người yêu bạn về việc anh ấy nói chuyện với bạn thân của bạn nhằm mục đích gì chưa? Bởi nó phải mang lại một điều gì đó cho cậu ấy mới khiến cậu ấy trò chuyện lại với cô ấy. Bạn có nhắc tới vấn đề là cần người yêu bạn một lần nữa nhắc với người bạn thân rằng cậu ấy đang thích bạn, bạn có nghĩ đây không phải là vấn đề chính không bạn bởi nếu M để tâm cô ấy đã có cảnh giác ngay từ lần đầu người yêu bạn nói về vấn đề này? Mà cái chính người yêu bạn có mong muốn duy trì những cuộc nói chuyện với cô ấy. Nếu cậu ấy không nói chuyện nữa thì mọi thứ cũng không có gì để nói tiếp. Câu hỏi đặt ra là điều gì lại khiến anh lo sợ M giận? đây là điều mà bạn cần đặt câu hỏi cho anh ấy để biết thêm thực sự trong tâm tư anh ấy cảm thấy thế nào khi nói chuyện với M?

Có khi nào bạn nghĩ tới việc thẳng thắn tâm sự với người bạn tên M của bạn chưa? Người ta thưởng nói mất lòng trước, được lòng sau. Có những vấn đề chúng ta không thể nào né tránh được, chỉ có cách đối diện với nó chúng ta mới có thể giải quyết vấn đề. Bạn biết đó đối diện thì chẳng bao giờ là dễ dàng, nhưng đó là con đường để chúng ta có thể giải quyết được vấn đề. Có một số người họ có thiện cảm với nhau và họ bị thu hút bởi lối trò chuyện của nhau mà dẫn tới việc họ khó dứt ra khỏi câu chuyện. Nhiều khi bản thân họ chưa từng có vấn đề gì với nhau, họ cũng không có ý định nào cụ thể với nhau, nhưng do duy trì tâm sự thường xuyên điều này đã làm nảy sinh những cảm xúc, tình cảm.

Trong trường hợp như vậy có nhiều người họ đã chọn cách tâm sự thẳng thắn với người bạn thân, họ cho rằng việc chia sẻ thành thật, chân thành không né tránh là cách vừa giữ tình yêu, cũng vừa giữ tình bạn. Có thể lúc ban đầu sẽ gây ra sự khó xử cho cả hai bên nhưng cả hai đều hiểu với nhau rằng chúng ta đã chân thành với nhau. Có những người họ chọn cách chia sẻ với người yêu và giúp người con trai đó xác định xem thực sự cậu ấy đang cảm thấy thế nào, đang có cảm nghĩ về ai, bởi có nhiều khi cậu ấy chỉ nghĩ đơn giản là trò chuyện chơi chơi cho thoải mái thôi, nhưng thực tế điều này lại làm tổn hại đến mối quan hệ hiện tại của hai bạn. Điều này nhằm giúp cậu ấy ý thức được rằng cậu ấy cần là người chủ động trong việc dừng cuộc trò chuyện với cô ấy. Hơn nữa cậu ấy cần xác định lại xem thực sự cậu ấy đang có cảm xúc và tình cảm với ai, thay vì cậu ấy cứ chạy theo cảm xúc của cô gái khác không phải người yêu mình.

Tình bạn, tình yêu đều là những người quan trọng với em, nhưng chúng ta đều cần ứng xử chân thành với nhau mới là chất gắn kết các mối quan hệ này bền lâu. Trong trường hợp mà người yêu bạn vẫn cố chấp tìm mọi cách liên lạc với người bạn thân của bạn, thể hiện rằng ở cô ấy có sức cuốn hút cậu ấy, bản thân bạn cần là người tỉnh táo trong mối quan hệ này. Dân chủ, tự do là một lối ứng xử lành mạnh trong các mối quan hệ tình yêu, tình bạn, nhưng chúng ta chỉ có thể dân chủ, tự do trong khuôn khổ có thể của mình, đúng với một chuẩn mực tình cảm là bạn bè thuần khiết, tránh có những sự vụ lợi tìm kiếm những cảm xúc mới. Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay