Gia đình ngăn cấm tình yêu với người ngoại quốc

Em đang là sinh viên năm hai, em và bạn trai bị gia đình ngăn cấm qua lại với nhau vì anh ấy không có vợ nhưng lại có con riêng, nhưng anh ấy chững chạc và biết chăm sóc lo lắng cho em, gia đình anh ấy, mẹ anh ấy cũng đối xử rất tốt với em, do vấn đề về ngôn ngữ nên anh ấy và gia đình em không thể nói chuyện lắng nghe ý kiến của nhau.


Em đang là sinh viên năm hai, em và bạn trai bị gia đình ngăn cấm qua lại với nhau vì anh ấy không có vợ nhưng lại có con riêng, nhưng anh ấy chững chạc và biết chăm sóc lo lắng cho em, gia đình anh ấy, mẹ anh ấy cũng đối xử rất tốt với em, do vấn đề về ngôn ngữ nên anh ấy và gia đình em không thể nói chuyện lắng nghe ý kiến của nhau, gia đình em tuyệt đối ngăn cản tình cảm của chúng em, bằng mọi cách bắt em phải dứt khoát nếu không cho em về nước và không được tiếp tục sang học lại, nhưng em và anh ấy yêu nhau nhiều lắm, em phải làm sao để ba mẹ an tâm mà vẫn được tiếp tục yêu anh ấy, bởi e nghĩ con cái là vô tội, đứa trẻ không có tội, sao gia đình em không thể chấp nhận.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Tôi rất cảm thông cho hoàn cảnh của bạn hiện tại khi đang phải đối mặt với sức ép của gia đình trước việc phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp học hành của bản thân. Điều đó khiến bạn rất bối rối và lo lắng khi phải đứng trước ngã ba đường như vậy.

Khó khăn lớn nhất của bạn là khoảng cách địa lý giữa người yêu bạn và bạn quá xa và anh ấy cũng không biết tiếng Việt nên bố mẹ bạn không thể tiếp xúc, nói chuyện để có thể tìm hiểu về anh ấy. Nên cho dù bạn có nói gì đi chăng nữa thì cũng rất khó để có thể thuyết phục được bố mẹ. Hơn thế nữa bố mẹ bạn lại biết người yêu bạn không có vợ nhưng lại có một đứa con riêng. Nên sẽ không tránh khỏi những hoài nghi, thành kiến về bản thân anh ấy nên dù bạn có giải thích với bố mẹ như thế nào thì ông bà cũng chỉ nghĩ là bạn đang bao biện mà thôi.

ngăn cấm tình yêu với người ngoại quốc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với gia đình của bạn, dù sao thì bố mẹ cũng có cái lý khi không an tâm về mối quan hệ này dẫn đến quyết liệt ngăn cản chuyện tình cảm của hai bạn. Ở đây bạn mới chỉ học đại học năm thứ hai thôi, còn rất trẻ nên có thể bố mẹ bạn cho rằng bạn chưa đủ chín chắn và chững chạc để có thể quyết định chuyện tình cảm và nhất là khi bạn lại lựa chọn một người đã có con riêng. Bạn nói rất đúng là đứa trẻ vô tội, và cũng có thể rằng việc người yêu bạn có một đứa con chưa chắc nguyên nhân sâu xa là từ anh ấy và xét trên khía cạnh tích cực anh ấy lại là người nhận nuôi đứa con đó chứ không có người phụ nữ nào ở đây cả. Nhưng dù sao đó cũng là một vấn đề mang đến lo ngại cho bố mẹ về tương lai của bạn. Đó là việc chăm sóc con chung, con riêng, bạn sẽ phải sống ở nước ngoài xa gia đình, có thể mang lại cho bạn những gánh nặng trong cuộc sống gia đình. Nên bạn hãy nhìn nhận một cách thật kỹ lưỡng và có cái nhìn bao  quát ở nhiều góc độ khác nhau để có thêm những quan điểm thực tế. Nói như thế không phải là tôi nghi ngờ người yêu của bạn là người không tốt mà đôi khi trong tình yêu vì mãi tận hưởng hạnh phúc hiện tại dễ làm con người ta mù quáng mà quên mất những  giá trị trong cuộc sống.

Sau đó nếu bạn vẫn quyết tâm để gìn giữ mối tình này, thì để xoa dịu quan điểm của bố mẹ và cũng để bạn có thời gian để tiếp tục học tập ở nước ngoài, bạn nên điều chỉnh hành vi của bản thân với bố mẹ hợp lý hơn ví dụ như không đề cập đến chuyện tình cảm của hai người với bố mẹ. Cùng với đó hãy lựa chọn trong những người thân, một người có uy tín đối với gia đình mà bạn cảm thấy tin tưởng và chia sẻ vấn đề của mình với họ, để tìm kiếm trong số đó những người đồng cảm với quan điểm của bạn để họ có tác động đến bố mẹ của bạn. Dù sao thì tiếng nói ủng hộ của người lớn, người có uy tín cũng có tầm ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều có thể giúp làm thay đổi quan điểm của bố mẹ bạn.

Để có thể thay đổi được quan điểm của bố mẹ bạn không phải là trong ngày một ngày hai được mà nó là cả một quá trình lâu dài và yêu cầu sự kiên trì, bền bỉ của bạn. Sắp tới để khẳng định với bố mẹ quyết định của mình là không sai thì bạn hãy cố gắng tập trung và phấn đấu học tập thật tốt dành được những thành tích tốt trong học tập hướng tới xây dựng cho bản thân sự nghiệp. Điều đó cũng sẽ làm tăng vị thế và tiếng nói của bạn trong gia đình sau này. Rồi cuối cùng nếu bạn thể hiện được sự quyết tâm trong tình yêu và chứng tỏ được năng lực của mình thì lúc đó bố mẹ bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Chúc bạn thành công và bảo vệ được tình yêu của mình.

Cập nhật : 12-01-2017 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay