Nên chọn ai giữa người mình yêu và người yêu mình?

Nên chọn ai giữa người mình yêu và người yêu mình?

Anh chị có thể giúp em trả lời câu hỏi em nên chọn ai giữa người mình yêu và người yêu mình?Hiện tại em đang là sinh viên năm thứ hai đại học. Em vừa có người yêu cách đây 3 tháng, anh đang là học viên trường an ninh. Có thể vì thích công an mà em đã nhanh chóng yêu anh. Chúng em gặp nhau và anh ấy cũng yêu em rất nhiều.Lời tâm sự

Anh chị có thể giúp em trả lời câu hỏi em nên chọn ai giữa người mình yêu và người yêu mình? Hiện tại em đang là sinh viên năm thứ hai đại học. Em vừa có người yêu cách đây 3 tháng, anh đang là học viên trường an ninh. Có thể vì thích công an mà em đã nhanh chóng yêu anh. Chúng em gặp nhau và anh ấy cũng yêu em rất nhiều. Nhưng lúc em yêu anh ấy được 2 tháng thì có một anh học cùng cấp 3 với em cũng nói yêu em và tỏ tình với em.

Vì nhà người yêu rất xa nhà em nên tết về em cũng đi vơi cùng anh ở gần nhà. Mặc dù em không đồng ý yêu anh ấy, nhưng anh ấy luôn quan tâm và hi sinh cho em rất nhiều. Còn người yêu của em thì lại không như vậy mặc dù em biết ngườ yêu em yêu em thật lòng. Nhưng em luôn mong muốn một tình yêu đi đến cuối cùng. Mà người yêu hiện tại thì còn quá nhiều khó khăn mới có thể đến với nhau. Còn nếu yêu anh ở gần nhà thì việc chúng em lấy nhau chỉ là sớm muộn.

Cả hai người đều bằng tuổi nhau. Đều là học viên của quân đội, công an. Người yêu em có vẻ ngoài ưa nhìn hơn, nhưng trước em anh ấy có từng trải qua nhiều mối tình, chúng em cũng chưa biết gì về gia đình của nhau. Còn anh ở gần nhà mặc dù xấu hơn chút, nhưng mọi thứ dường như đều rõ ràng. Nhưng em chắc chắn rằng em yêu người yêu em rất nhiều. Anh ấy cũng là mối tình đầu của em. Còn anh gần nhà, em cũng có tình cảm và em cũng không muốn bỏ lỡ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được sự băn khoăn chưa biết phải lựa chọn người nào cho phù hợp với em, giữa một người mà em dành nhiều tình cảm và một người dành cho em nhiều tình cảm, sự hi sinh. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của em khó có thể tránh khỏi những suy tư băn khoăn như em ở hiện tại. Sự trách nhiệm với bản thân và ý thức với tình cảm của mình đã khiến em có những suy tư này, em có đặt câu hỏi nên chọn ai giữa người mình yêu và người yêu mình, chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ băn khoăn này của em.

Giữa người mình yêu và người yêu mình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em thấy rằng những yếu tố nào sẽ giúp cho một tình yêu bền vững, dài lâu? yêu thôi đã đủ để em đặt niềm tin vào một tình cảm hay chưa. Một phần nào đó em cũng có thiện cảm với người bạn học cùng thời cấp ba chính vì vậy mà em đã lưỡng lự trước sự xác định lâu dài cho mối quan hệ của mình. Đặc biệt tôi nhận thấy có một sự bất an trong lòng em khi nhìn nhận mối quan hệ tình yêu ở hiện tại của mình một anh chàng ở xa, sự quan tâm lại ít, cộng với kinh nghiệm trong nhiều mối tình khiến em thấy bất an. Hơn thế nữa với đặc thù nghề nghiệp là công an  sự xa vắng sẽ có nhiều, nếu không thể gây dựng được niềm tin có thể làm cho tình yêu rạn vỡ.

Nhiều khi mọi người thường đặt ra quan niệm nên yêu người yêu mình thay vì yêu người mình yêu, mỗi người lại đưa ra một lý do để chứng minh cho sự lựa chọn của mình. Người yêu mình sẽ luôn săn sóc, quan tâm, lo lắng và bao dung với ta mọi điều, còn ngược lại người mình yêu là bản thân ta phải có đủ sự bao dung, đủ sự quan tâm, đủ sự lo lắng dành cho họ thì có lẽ tình yêu mới có thể bền lâu được. Nhưng dù là người mình yêu hay người yêu mình thì niềm tin, cảm xúc, sự sẻ chia, quan tâm nhau là điều không thể thiếu được, đều phải đến từ hai phía thì tình cảm đó mới có thể tồn tại được bền lâu.

Em có chia sẻ em cũng có chút tình cảm với người bạn cấp ba của mình, khi ở bên cạnh bạn ấy em cảm thấy thế nào? em hãy chọn cho mình một người làm cho em cảm thấy an tâm, cảm thấy vui vẻ, cảm thấy yêu và được yêu. Hơn thế nữa niềm tin là điều cực kì quan trọng mà tôi luôn nhấn mạnh với em, nếu không có niềm tin tình yêu đó sẽ chết dần. Mỗi một lần không tin là một lần em hoài nghi, mỗi một lần thiếu quan tâm là một lần em tổn thương, mỗi một lần thấy xa cách là một lần em thấy bất an cộng dồn lại sẽ là một mớ bòng bong làm cho tình cảm đó trở thành nỗi đau.

Trong hoàn cảnh của em hiện tại có lẽ là em cần thêm thời gian để suy xét, để nhìn nhận lại tình cảm của bản thân và rồi có được sự quyết đoán trong lựa chọn giữa người mình yêu và người yêu mình . Đối với người yêu của  em hiện tại thì em cũng chỉ mới yêu anh ấy được 3 tháng  nên em cũng chưa thể hiểu hết về con người anh ấy. Còn đối với người bạn trai gần nhà thì tuy có nhiều mặt lợi trong cuộc sống  và em với anh ấy rất hiểu về nhau nhưng tình cảm của em dành cho anh ấy cũng mới  chỉ dừng ở mức rung động. Nhưng như đã nói ở  trên, sự lựa chọn dành cho em chỉ có một. Có thể sự lựa chọn của  em sẽ mang lại nỗi buồn và sự tổn thương cho 1 trong 2 người, điều đó không thể tránh nổi.  sự cân nhắc tuy cần thiết để em có được lựa chọn đúng đắn nhưng nếu cứ để  tình hình này  dây dưa kéo dài thì nó sẽ ảnh hưởng đến  hình ảnh của em trong mắt mọi người. Cùng với  đó là niềm tin của hai người đó dành cho em có  thể bị mất đi khiến em đánh rơi  tình yêu của mình.

Cuối cùng, tôi mong em có được  sự bình tâm để có sự cân nhắc một cách thấu đáo cho quyết  định giữa người mình yêu và người yêu mình  của mình. Dẫu biết rằng chọn ai giữa người mình yêu và người yêu mình là lựa chọn thật khó khăn nhưng quan trọng nhất là em phải cảm nhận được rằng em yêu ai, cần ai, người nào mang lại niềm vui, hạnh phúc và cảm giác an tâm khi em ở bên người đó. Chúc em niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay