Bạn trai chia tay nhưng em rất cần anh ấy, em phải làm sao?

Bạn trai chia tay nhưng em rất cần anh ấy, em phải làm sao?

Em và người yêu quen nhau được gần 2 năm. Hai gia đình qua lại và em cũng đã học đạo xong để theo anh ấy. Chúng em tính nửa năm nữa sẽ làm đám hỏi và tiến tới hôn nhân, nhưng bây giờ chúng em chia tay rồi ạ. Anh là chàng trai ấm áp, mũm mĩm, rất chu đáo. Anh vừa đi làm và học thêm buổi tối. Em là cô gái mất niềm tin vào cuộc sống. Nhờ anh mà em có thể vui vẻ như ngày hôm nay. Em mất định hướng về công việc nên anh lo cho em rất nhiều thứ, có thể nói anh rất yêu em. Cho tới khoảng thời gian gần đây em với anh ấy cãi nhau. Em ghen tuông, thậm chí vô facebook để xem và trả lời tin nhắn anh nhắn tin với 1 đứa con gái khác. Từ đó không hiểu vì lý do gì anh nói hết yêu em và nói chia tay. Chuyên gia tư vấn cho em nên làm gì đi ạ! Em rất cần anh ấy.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em và người yêu quen nhau được gần 2 năm. Hai gia đình qua lại và em cũng đã học đạo xong để theo anh ấy. Chúng em tính nửa năm nữa sẽ làm đám hỏi và tiến tới hôn nhân, nhưng bây giờ chúng em chia tay rồi ạ. Anh là chàng trai ấm áp, mũm mĩm, rất chu đáo. Anh vừa đi làm và học thêm buổi tối. Em là cô gái mất niềm tin vào cuộc sống. Nhờ anh mà em có thể vui vẻ như ngày hôm nay. Em mất định hướng về công việc nên anh lo cho em rất nhiều thứ, có thể nói anh rất yêu em. Cho tới khoảng thời gian gần đây em với anh ấy cãi nhau. Em ghen tuông, thậm chí vô facebook để xem và trả lời tin nhắn anh nhắn tin với 1 đứa con gái khác. Từ đó không hiểu vì lý do gì anh nói hết yêu em và nói chia tay. Chuyên gia tư vấn cho em nên làm gì đi ạ! Em rất cần anh ấy.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và người yêu đã quen nhau được hai năm. Hiện tại hai bên gia đình cũng qua lại và em đã học đạo để theo anh ấy. Theo như dự định thì nửa năm nữa các em sẽ làm đám hỏi và tiến tới hôn nhân. Nhưng lúc này em và anh ấy đã chia tay nhau. Như những gì em chia sẻ thì anh ấy là một người con trai ấm áp và rất chu đáo. Đối với bản thân em, anh ấy đã giúp đỡ rất nhiều. Những gì em có được như ngày hôm nay nhờ nhiều vào sự quan tâm, khích lệ của người đó. Anh ấy đã đi làm và học thêm vào buổi tối. Em có nói em mất niềm tin váo cuộc sống, chính anh ấy là người đã vực em dậy. Vậy không biết bản thân em gặp phải chuyện gì trong cuộc sống? Từ phía em, em đã có sự cố gắng, nỗ lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, thử thách đó hay chưa? Định hướng trong công việc em cũng không có và chính anh ấy lại là người giúp đỡ em. Trước những điều anh ấy đã làm có thể nói tình cảm họ dành cho em rất chân thành, cùng em muốn xây đắp cuộc sống tương lai. Thế nhưng bản thân em đã hủy hoại đi điều đó khi em ghen tuông anh ấy có mối quan hệ với người con gái khác. Do đâu em biết được việc anh ấy nhắn tin với người con gái kia? Mối quan hệ của họ đã kéo dài được thời gian là bao lâu rồi? Khi em nhắn tin trả lời tin nhắn với cô gái đó, em có suy nghĩ như thế nào không? Việc em lén vào facebook của anh ấy đã là một điều không nên, không tốt rồi. Vậy mà em còn dùng facebook của bạn trai để trả lời tin nhắn với cô gái kia. Khi em đọc được tin nhắn hai người nói chuyện với nhau, em cảm nhận thế nào? Đó là mối quan hệ ra sao? Thời gian gần đây em có thấy bạn trai mình có sự thay đổi hay không? Tình cảm anh ấy dành cho em như thế nào mà khiến em ghen tuông về một mối quan hệ bên ngoài? Giữa em và người ấy đã khi nào xảy ra những chuyện thế này hay chưa?

Khi bạn trai em biết được việc em nhắn tin trả lời tin nhắn cô gái đó, anh ấy có nói gì không? Bản thân em có lời giải thích nào với người ấy? Trong hoàn cảnh đó, bạn trai em tỏ thái độ ra sao? Người con gái mà anh ấy nhắn tin qua lại là ai? Thực sự, khi em làm vậy anh ấy sẽ nghĩ bản thân mình không được tôn trọng và em đang muốn kiểm soát cuộc sống riêng tư của họ. Chưa kể, anh ấy cũng sẽ cảm thấy xấu hổ với người bạn gái kia. Nếu như họ có tình cảm với nhau, lén lút qua lại mà phản bội em thì anh ấy là người có lỗi. Nhưng nếu như mối quan hệ của họ chỉ ở mức bình thường thì em làm vậy là không nên chút nào. Biết đâu mối quan hệ của họ đang tốt đẹp mà chỉ vì tin nhắn đó của em sẽ làm ảnh hưởng đến tình bạn ấy. Trước việc làm của em, bạn trai em đã nói lời chia tay và lý do không còn tình cảm. Em có nói thời gian gần đây, các em cãi nhau, vậy lý do đó là gì? Vì sao giữa em và anh ấy lại xảy ra những bất đồng đó? Có phải vì em nhận thấy bạn trai có sự thay đổi nên mới ghen tuông rồi làm ra chuyện đó hay không? Trong suy nghĩ của em có khi nào em nghĩ anh ấy có tình cảm với người đó và khi bị em phát hiện ra đã kiếm cớ chia tay em? Chính em cũng không hiểu vì lý do gì mà anh ấy lại nói lời chia tay với em nhanh như vậy. Ngay sau khi bị em phát hiện ra việc anh ấy nhắn tin với người con gái kia. Tất nhiên hành động của em là không đúng nhưng em có sự ngờ vực gì về chuyện này hay không?

Bạn trai chia tay nhưng em rất cần anh ấy

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chuyện chia tay giữa em và anh ấy đã xảy ra được bao lâu rồi? Từ hôm đó cho đến nay, thái độ của người đó ra sao? Em có nói chuyện với anh ấy và tìm cách thuyết phục để hàn gắn tình cảm hay không? Từ phía em, em rất yêu và cần người đó nên em muốn níu kéo, cứu vãn mối quan hệ này. Nhưng tình cảm cần có sự vun đắp từ hai phía. Mặc dù bản thân em muốn như vậy nhưng nếu người ấy không thể chấp nhận được việc làm của em thì rất khó để họ tha thứ, bỏ qua lỗi lầm cho em mà tiếp tục mối tình này. Khi người ấy đã không muốn cùng em tiến xa hơn trong tương lai thì sự níu kéo của em chỉ khiến cả hai mệt mỏi, bản thân em đón nhận sự thất vọng mà thôi. Dù sao em cũng cần làm mọi việc có thể để níu kéo người đó khi em thực sự muốn. Em hãy cùng người đó nói chuyện, tháo gỡ những nguyên nhân gây ra tình hình hiện tại. Xem thực sự người đó đang suy nghĩ điều gì? Vì sao anh ấy lại không thể chấp nhận, bỏ qua lỗi lầm này cho em? Em làm vậy cũng chỉ vì quá yêu và sợ mất anh ấy mà thôi. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn lạc quan trong cuộc sống.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 14-09-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay