Tình yêu bị ngăn cấm ngay lần đầu ra mắt

Lần đầu ra mắt đã bị ngăn cấm

Cha mẹ ngăn cấm ngay lần đầu ra mắt. Gia đình anh ấy ngăn cấm ngay lần đầu ra mắt. Anh ấy hết lần này đến lần khác đòi chia tay mà không nói rõ lý do. Chỉ nói là do khoảng cách giữa 2 nhà (nhà em cách nhà anh 100 km) nhưng sau này em mới biết là do gia đình anh ấy cấm cản. Bố anh nói em sát chồng (nhưng e xem ở đâu họ cũng bảo 2 đứa hợp nhau, em cũng chỉ mới gặp bố anh có 1 lần), mẹ anh thì lo nhà xa sợ anh vất vả. Chị họ anh thì nói em ăn chơi nhưng lần đầu đến nhà anh em ăn mặc đơn giản, cũng không trang điểm gì.Lời tâm sự

Gia đình anh ấy ngăn cấm ngay lần đầu ra mắt. Em và anh ấy yêu nhau được hơn 2 năm tình cảm rất tốt. Nhưng anh ấy hết lần nay đến lần khác đòi chia tay mà không nói rõ lý do. Chỉ nói là do khoảng cách giữa 2 nhà (nhà em cách nhà anh 200 km) nhưng sau này em mới biết là do gia đình anh ấy cấm cản. Bố anh nói em sát chồng. (nhưng em xem ở đâu họ cũng bảo 2 đứa hợp nhau, em cũng chỉ mới gặp bố anh có 1 lần), mẹ anh thì lo nhà xa sợ anh vất vả. Chị họ anh thì nói em ăn chơi nhưng lần đầu đến nhà anh em ăn mặc đơn giản.  Em cũng không trang điểm loè loẹt. Chỉ giống như bao nhiêu người con gái khác là đánh 1 chút son. Giờ cả gia đình anh ấy phản đối chuyện 2 đứa trong khi ấy em thì quá yêu anh và mong được làm vợ anh ấy. Giờ em không biết phải làm sao. Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy rất buồn và bế tắc không biết cư xử như thế nào khi gia đình người yêu ngăn cấm ngay lần đầu ra mắt. Em cũng chưa biết làm sao để chiếm được thiện cảm của gia đình cậu ấy. Nhìn lại bản thân, em không cảm thấy mình có những điểm xấu gì như gia đình người yêu phản đối nên em càng không tránh khỏi cảm giác buồn khó hiểu. Không tìm thấy hướng đi, mà em đã lỡ đặt niềm tin và tình yêu vào người ấy rồi nên thật khó mà buông tay. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

cha mẹ ngăn cấm ngay lần đầu ra mắt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Không biết người yêu em có phản ứng như thế nào với những lý do mọi người đưa ra để phản đối em? Có bảo vệ em, bảo vệ tình yêu của mình hay là im lặng và không giải thích gì cả? hai em đã từng có dự định mình sẽ kết hôn khi nào chưa? bởi nếu quả thực các em chưa có ý định kết hôn vào thời điểm này thì vẫn còn nhiều cơ hội cho hai em cố gắng. Khi biết được lý do anh ấy  muốn chia tay em đã chia sẻ với anh ấy ra sao? cho đến thời điểm hiện tại anh ấy có thái độ tình cảm như thế nào?

Đứng trước sự phản đối tình cảm của gia đình, sự quyết tâm, ý chí đấu tranh và bảo vệ tình cảm của cả hai người mới là điều quan trọng nhất để giải quyết vấn đề. Chuyện gia đình cậu ấy cấm cản có lẽ cũng bởi họ chưa thực sự hiểu con người em. Một khi ai đó đã không hài lòng về ta họ có thể đưa ra trăm ngàn lý do để thể hiện sự không hài lòng. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm của người yêu em ra sao.

Hiện tại, em có thể chia sẻ vấn đề của mình với một vài người bạn chung của cả hai mà em tin tưởng để họ có lời nói tác động đến tâm lý của người yêu em, giúp cậu ấy giữ vững lập trường và có động lực cố gắng. Về phía người yêu, em hãy thể hiện tình cảm cũng như những mong muốn của mình. Đôi khi em có thể nói về những kế hoặc trong tương lai để cậu ấy có cái nhìn xa hơn và chắc chắn hơn trong tình cảm với em. Nếu có dịp gì thuận lợi thì em hãy cố gắng tiếp xúc nhiều hơn với gia đình anh ấy. Có thể tặng một vài món quà nhỏ cho mẹ, chị anh ấy để tạo thiện cảm. Đối với phụ nữ thì sẽ dễ dàng đồng cảm và thuyết phục hơn nên em hãy cố gắng là người chủ động nói chuyện, tiếp xúc với mọi người. Bố anh ấy nói em sát chồng – đây là một lý do dựa vào niềm tin, không thể khẳng định cũng không phủ nhận được nên em hãy động viên người yêu giữ vững tinh thần và quan điểm để thuyết phục bố.

Phụ huynh nào cũng muốn con mình được hạnh phúc, gia đình êm ấm nên nếu hai người chứng minh được lựa chọn của mình là đúng đắn. Gia đình người yêu em cũng sẽ dần dần, cởi mở với em hơn. Vấn đề là em cần phải thật kiên nhẫn và khéo léo để phá dần tảng băng lớn trong lòng mọi người, chứ không thể ngày một ngày hai mà thành công em nhé. Chúc em sức khỏe và thành công!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay