Dấu hiệu cho thấy người yêu không tôn trọng bạn

Dấu hiệu cho thấy người yêu không tôn trọng bạn

Nhiều người khi yêu một ai đó, luôn tự cho mình quyền “sở hữu” người ấy. Tức là người đó đã là “của mình” thì “nhất cử nhất động” của họ phải được thông qua mình’ họ thiếu sự tôn trọng đối với người mình yêu. Trong khi đó, một trong những điều có thể giết chết mối quan hệ của các cặp đôi đó chính là không hề tôn trọng đối phương. Hãy cùng tư vấn An Nam điểm mặt dấu hiệu cho thấy người yêu đang không tôn trọng bạn nhé.

  1. Anh ấy thích kiểm soát bạn

Con gái thường có một suy diễn rằng, người ấy có yêu mình thì họ mới quan tâm tới những điều nhỏ nhặt, nhắc nhở mình từng chút một. Chẳng hạn như bản thân đi đâu, làm gì, đi với ai, mấy giờ về đều phải thông báo cho anh ấy. Thậm chí anh ấy còn không cho phép bạn về muộn mà về theo giờ anh ấy đã định sẵn. Đúng là có yêu nên chàng mới quan tâm bạn. Thế nhưng, sự quan tâm ấy nó khác với việc kiểm soát người yêu. Mỗi người đều có quyền tự do cho cuộc sống của mình, ngay cả khi bạn đã là vợ là chồng của nhau, bạn vẫn có quyền được là chính mình, được tự ý quyết định những vấn đề riêng tư. Bởi thế, khi mới chỉ dừng lại mức độ quan hệ là người yêu mà anh ấy đã có hành động kiểm soát mọi việc bạn làm, hằng ngày kiểm tra điện thoại, tin nhắn, yêu cầu lấy mật khẩu đăng nhập của các trang mạng xã hội;thậm chí là áp đặt cách bạn ăn mặc thì đây là dấu hiệu đáng báo động. Anh ấy không tôn trọng con người bạn hay coi bạn như một cá nhân độc lập với quyền được quyết định mọi việc liên quan đến cuộc sống của mình. 

Xem thêm: Cách chọn người yêu lý tưởng

  1. Anh ấy không tôn trọng ý kiến của bạn

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, sự thiếu tôn trọng của đối phương dành cho bạn thể hiện ở việc người đó không hề trân trọng ý kiến của bạn đưa ra. Có thể ý kiến của bạn không hề phù hợp với họ, hoặc họ đã có phương án riêng cho bản thân nhưng thái độ không lắng nghe, không để ý tới ý kiến của bạn cho thấy anh ấy đang không tôn trọng bạn. Một người đàn ông thực sự yêu bạn, họ sẽ lắng nghe bạn nói, kiên nhẫn đợi chờ ý kiến, suy nghĩ của bạn; thậm chí ý kiến đó với họ không đồng tình. Người đàn ông mang đặc tính này, thường có xu hướng là một người đàn ông gia trưởng, tự cho mình là đúng và không thích nghe ý kiến của người khác.

Xem thêm: Kiểu phụ nữ đàn ông không bao giờ tôn trọng

  1. Trêu ghẹo người khác trước mặt bạn

Khi anh ấy đã yêu bạn nhưng trong những cuộc hẹn hò đi chơi với mọi người; hoặc trong một hoàn cảnh nào đó mà có gái xinh, anh ấy không ngần ngại tán tỉnh, bắt chuyện và liếc mắt đưa tình với cô gái đó. Những hành động như thế của bạn trai đang tố cáo lên rằng anh ta không hề tôn trọng và trân trọng tình yêu của bạn. Trước mặt bạn anh ta còn ngang nhiên như thế thì liệu rằng sau lưng bạn anh ta sẽ cư xử như thế nào. Khi một người đàn ông yêu thương bạn thật lòng, họ rất sợ làm bạn buồn lòng và suy nghĩ nhiều. Chính vì thế, bất cứ điều gì khiến bạn không vui và gây tổn hại đến đời sống tinh thần của bạn, anh ấy chắc chắn sẽ tránh xa. Bởi thế bạn hãy cân nhắc xem có nên nghiêm túc với mối quan hệ tình cảm này không.

Xem thêm: Lòng tự cao có thể giết chết một tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Anh ấy không quan tâm tới cảm xúc của bạn

Có thể bạn đang rất buồn lòng hoặc đang gặp khó khăn nào đó và cần sự có mặt của anh ấy. Nhưng anh ấy lại nhận thấy điều đó không cần thiết, bạn tự khắc sẽ vượt qua được nó. Đôi khi có những trường hợp, anh ấy muốn như thế này, muốn thế kia; bắt bạn phải làm một điều gì đó nhưng lại không hề trưng cầu ý kiến của bạn xem bạn nghĩ gì, bạn thích điều đó hay không. Người yêu thương bạn thật lòng, anh ấy sẽ luôn quan tâm tới những cảm xúc của bạn, đó là biểu hiện đầu tiên của sự trân trọng. Người yêu thương bạn sẽ luôn sát cánh khi bạn cần mà không phải yêu cầu. Nhưng nếu anh ấy không phải là điểm tựa của bạn trong hoàn cảnh khó khăn thì đó không phải là người dành cho bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay