Cha mẹ ngăn cấm vì người yêu có ngoại hình bé

Người yêu có ngoại hình nhỏ

Người yêu có ngoại hình bé nên cha mẹ không hài lòng. Ngay từ những ngày đầu về ra mắt gia đình anh ấy đã không hài lòng vì ngoại hình em quá nhỏ bé,sợ rằng sau này khó sinh con.Em cũng là người có lòng tự trọng cao nên khi gia đình anh ấy phản đối em đã có ý định buông tay.Tuy nhiên người yêu em đã động viên em là phải cố gắng,phải kiên trì vì vậy cả em và anh ấy đã lên những kế hoạch để thuyết phục gia đình.Lời tâm sự

Ngay từ những ngày đầu về ra mắt gia đình anh ấy đã không hài lòng vì ngoại hình em quá nhỏ bé,sợ rằng sau này khó sinh con.Em cũng là người có lòng tự trọng cao nên khi gia đình anh ấy phản đối em đã có ý định buông tay.Tuy nhiên người yêu em đã động viên em là phải cố gắng,phải kiên trì vì vậy cả em và anh ấy đã lên những kế hoạch để thuyết phục gia đình.

Em năng qua nhà anh ấy hơn để tiếp xúc nhiều hơn với 2 bác,nói chuyện nhiều hơn,giúp đỡ 2 bác những việc nhà với hy vọng 2 bác sẽ đánh giá mình ở khía cạnh khác thay vì chỉ nhìn nhận qua ngoại hình.Bản thân em chỉ có vấn đề ngoại hình bé và nấu ăn hơi vụng do từ nhỏ ít phải làm  thì không có vấn đề nào lớn cả.Em có công việc ổn định gần nhà và cũng có duyên ăn nói,cũng rất biết suy nghĩ cho người khác.Khi bác trai ốm,tuy em không chăm sóc được nhiều nhưng em cũng năng qua lại hỏi thăm rồi dậy sớm đến trở bác gái lên bệnh viện thăm bác trai.Tất cả những cố gắng của em vẫn không thể làm 2 bác thay đổi được,2 bác rất thờ ơ và mặt lạnh với em.

Em buồn lắm nhưng vì  người yêu ra sức động viên nên e vẫn cố gắng,bản thân anh cũng đã thuyết phục nhiều lần thậm chí có cả cãi vã nhưng vẫn không được.Hiện tại bác trai ốm rất nặng,anh vì thương bố nên không dám cãi nữa.Em cũng không muốn đẩy anh ấy vào thế bất hiếu.Bây giờ cả 2 chúng em đều không biết nên tiếp tục hay dừng lại trong khi cả 2 vẫn rất yêu nhau.Chúng em phải làm thế nào ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý: 

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mụctư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được em đang rất buồn và cảm thấy bế tắc khi cả em và người yêu đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn chưa nhận được sự ủng hộ của gia đình anh ấy. Bản thân em lại càng lo lắng hơn khi anh ấy bắt đầu nản lòng trước sự cấm cảm của bố mẹ anh ấy, đặc biệt rơi vào tình trạng khó khăn khi ba anh ấy đang ốm nặng. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của em có thể cũng có những cảm nhận giống em.

ngăn cấm vì người yêu có ngoại hình bé

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em chia sẻ bố mẹ anh ấy không hài lòng vì em có ngoại hình nhỏ nhắn, ngoài ra em đều có công việc ổn định khéo léo trong giao tiếp, nhưng bố mẹ anh ấy vẫn không chấp nhận tình cảm của hai em, bố mẹ anh ấy có những yêu cầu như thế nào với người con dâu của mình? đến hiện tại bố mẹ anh ấy muốn anh ấy kết hôn vào khi nào? cả hai em đang dự định nếu cha mẹ đồng ý thì khi nào sẽ kết hôn?

Bạn trai em đang đứng ở giữa một bên tình, một bên hiếu chính vì vậy anh ấy cũng rất khó xử vì chữ hiếu mà từ bỏ người mình yêu thương cũng là điều quá đau đớn với cậu ấy, nhưng vì người mình thương yêu mà quay lưng lại với cha mẹ làm anh ấy cảm thấy có lỗi với cha mẹ. Chính vì vậy anh ấy đã bị lung lay khi bố anh ấy bắt đầu có xu hướng ốm nặng hơn. Nếu như không vững lòng trong thời điểm này sẽ rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Trước tình huống như vậy,  đầu tiên nhất cần tạo động lực sự quyết tâm cho cậu ấy giống như anh ấy đã tạo động lực để em quyết tâm vậy. Em cần chia sẻ với cậu ấy rằng mục đích cuối cùng của cha mẹ vẫn chỉ vui mừng khi con cái hạnh phúc, nếu con cái không hạnh phúc thì bố mẹ mới là người phiền lòng đau khổ, nếu cậu ấy lựa chọn theo ý bố mẹ đến với người không yêu thương thì hậu quả này sẽ ra sao? Chỉ cần anh ấy luôn ở bên cha mẹ, dù cha mẹ có đuổi cậu ấy đi, có không thèm nhìn mặt nhưng trong lòng người yêu em vẫn luôn hướng về cha mẹ vẫn làm mọi thứ vì cha mẹ đó chính là tấm lòng hiếu thuận của người yêu em rồi. Em chính là người có thể tạo động lực lớn nhất cho anh ấy. Nếu trong giây phút này mà bố mẹ anh ấy ngăn cấm quá gay gắt thì tạm thời hai em có thể tạm thời lánh đi để ba mẹ anh ấy bớt sự gay gắt, không thể hiện tình cảm gặp gỡ để khi bố anh ấy đỡ bệnh đã rồi hai em lại tiếp tục thuyết phục cha mẹ.

Càng trong giây phút này các em càng cần có động lực, sự kiên trì và quyết tâm thì mới có thể vượt qua khó khăn để đến bên nhau.Chúc các em sớm vượt qua thử thách này.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay