0904030189

Yêu ai thì yêu, đừng yêu 7 kiểu người này kẻo phí hoài tuổi thanh xuân

Yêu ai thì yêu, đừng yêu 7 kiểu người này kẻo phí hoài tuổi thanh xuân

Trước khi đưa ra quyết định yêu ai, nếu bạn cân nhắc càng kỹ, lựa chọn càng cẩn thận thì bạn càng tránh được những rủi ro, những hậu quả tiêu cực không mong muốn xảy ra. Dưới đây là một số chia sẻ về những kiểu người mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn yêu họ. Hãy nhớ rằng đừng yêu 7 kiểu người này nhé!Nói đến tình yêu, thật khó để ta có thể có được một lựa chọn hoàn hảo, đơn giản vì ta chẳng biết như thế nào mới là một lựa chọn hoàn hảo; hoặc ít ra là trên đời này chẳng có gì, bất cứ một cái gì hoàn hảo cả. Thế nhưng, trước khi đưa ra quyết định, nếu bạn cân nhắc càng kỹ, lựa chọn càng cẩn thận thì bạn càng tránh được những rủi ro, những hậu quả tiêu cực không mong muốn xảy ra. Dưới đây là một số chia sẻ về những kiểu người mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn yêu họ.

1. Không thể sống mà không có bạn, theo nghĩa đen hoàn toàn

Mỗi người chúng ta là một cá thể độc lập, đều có những cảm xúc, suy nghĩ; sở thích và mong muốn khác nhau. Để tìm được một người phù hợp là điều không dễ dàng; nhưng để yêu một người quá phụ thuộc vào mình có lẽ cũng là một điều không nên.

Khi bạn yêu một người không thể sống khi không có bạn, họ sẽ luôn cần sự có mặt của bạn ở bên cạnh họ, luôn phải quan tâm, lo lắng và chăm sóc cho họ, bạn sẽ cảm thấy chẳng khác gì việc bạn đang “nuôi một đứa con nhỏ”. Chưa kể đến việc vì họ cần bạn nên họ sẽ rất sợ mất bạn, điều đó dẫn tới việc họ ghen tuông và kiểm soát bạn nhiều hơn. Trong trường hợp xấu nhất, khi bạn không còn tình cảm với họ nữa, bạn cũng không thể sống một cuộc sống mới yên ổn, vì người kia sẽ luôn níu kéo và tìm mọi cách để có được bạn.

2. Gặp ai cũng kể ra những thói xấu cá nhân của bạn

Trên đời này chẳng có ai hay bất cứ điều gì hoàn hảo, ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu; ưu điểm, nhược điểm riêng. Một khi lựa chọn yêu nhau, lựa chọn ở bên cạnh nhau thì mỗi người chúng ta phải học cách chấp nhận những điểm chưa hoàn thiện của đối phương. Chỉ có như thế thì hai người mới có thể đi cùng nhau lâu dài và cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh nhau.

Còn một khi họ vẫn để ý rất nhiều đến điểm yếu của bạn thì có nghĩa là họ chưa chấp nhận bạn một cách hoàn toàn. Và việc họ đi đâu cũng nói về những thói xấu của bạn chắc cũng sẽ không thể nào khiến bạn cảm thấy thoải mái. Thực tế là mỗi người chúng ta đều không mong muốn người khác biết quá nhiều đến cuộc sống, con người cá nhân của mình, nhất là những điểm chưa hoàn thiện của bản thân.

 

3. Cố gắng thay đổi sở thích và thói quen của bạn theo ý họ

Có những người khi tiến đến một mối quan hệ ngoài việc yêu thương, chia sẻ cùng nhau thì họ còn mong muốn thay đổi đối phương cho giống với hình tượng mình mong muốn; mà không quan tâm đến những yếu tố cá nhân, những mong muốn của người mình yêu.

Đến với những người này, bạn sẽ khó có thể có được tự do, khó được làm những điều mà bạn mong muốn. Và dù bạn có cố gắng đến đâu, bạn cũng khó có thể làm đối phương hài lòng, bởi chắc chắn hình tượng mà họ muốn thay đổi bạn sẽ không giống với bạn đâu. Vì nếu bạn giống với hình tượng đối phương mong muốn thì họ đã chẳng cố gắng thay đổi bạn làm gì nữa.

4. Dùng vũ lực để bao biện cho tình yêu

Người dùng bạo lực là người bạn phải cân nhắc nhiều nhất đến việc bạn có nên ở bên cạnh họ hay không? Bởi nếu không cẩn thận, bạn sẽ trở thành nạn nhân của bạo lực.

Bạn cũng biết rằng trong cuộc sống của chúng ta không thể nào tránh được khỏi những mâu thuẫn, bất đồng; Nhưng sau đó cái quan trọng nhất là ta giải quyết mâu thuẫn như thế nào cho phù hợp để không gây ra hậu quả tiêu cực trong mối quan hệ đó. Còn với một người dùng bạo lực để giải quyết vấn đề, dù là vì lý do gì đi chăng nữa thì chắc sẽ vô cùng khó khăn để có thể duy trì lâu dài được.

5. Luôn muốn theo dõi, định vị và kiểm soát xem bạn ở đâu, làm gì, với ai

Nhiều người bao biện cho sự ghen tuông, kiểm soát của mình bằng lý do là vì tôi yêu cô ấy nhiều, tôi yêu anh ấy nhiều nên tôi mới cảm thấy ghen tuông như vậy. Nhưng thực ra, đó chỉ là một tình yêu ích kỷ, mù quáng chứ chưa phải là một tình yêu thực sự. Chúng ta yêu nhau không chỉ dành cho nhau sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ không thôi và còn cần phải dành cho nhau sự tin tưởng nữa. Một tình yêu sẽ vô cùng mệt mỏi, gò bó khi không có niềm tin; khi đi đâu, làm gì, với ai bạn cũng đều bị theo dõi, kiểm soát.

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng với những mối quan hệ riêng, nếu bạn mong muốn được thoải mái trong cuộc sống riêng tư của mình thì hãy cân nhắc khi lựa chọn ở bên cạnh một người luôn muốn theo dõi, định vị và kiểm soát bạn. Chúc bạn luôn hạnh phúc với tình yêu mà mình đã lựa chọn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com