0904030189

Tình yêu bị phản đối vì không hợp tuổi

Không hợp tuổi

Hai gia đình ở gần nhau nên đều biết con người của bọn em như thế nào và bố mẹ cô ấy cũng đồng ý. Nhưng không hiểu sao bố mẹ em đi xem thầy rồi về nói bọn em không hợp tuổi, nếu lấy nhau về thì em sẽ chết trước. Ngoài ra bố em còn muốn em lấy một người là công chức để ổn định hơn, còn cô ấy chỉ là công nhân bình thường. Lúc đầu bố em nói thì em vẫn nhất quyết không chịu nên bố em sang nhà bên kia nói chuyện để giờ nhà cô ấy cũng phản đối luôn.Lời tâm sự

Em yêu người yêu được 2 tháng nhưng bị gia đình phản đối. Hai gia đình ở gần nhau nên đều biết con người của bọn em như thế nào và bố mẹ cô ấy cũng đồng ý. Nhưng không hiểu sao bố mẹ em đi xem thầy rồi về nói bọn em không hợp tuổi, nếu lấy nhau về thì em sẽ chết trước. Ngoài ra bố em còn muốn em lấy một người là công chức để ổn định hơn, còn cô ấy chỉ là công nhân bình thường. Lúc đầu bố em nói thì em vẫn nhất quyết không chịu nên bố em sang nhà bên kia nói chuyện để giờ nhà cô ấy cũng phản đối luôn. Hôm nay bố em đang đòi em gọi cô ấy sang để nói chuyện, em sợ bố sẽ nói những lời khiến người yêu em buồn. Em không biết phải làm gì vì dù yêu nhau 2 tháng nhưng bọn em rất thật lòng và quyết tâm đến với nhau.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ với em như sau:

Dường như em đang cảm thấy bối rối và không biết nên làm thế nào để cùng người yêu vượt qua thử thách của bố mẹ vào hôm tới và sự chấp nhận của gia đình về lâu dài. Các lý do phản đối đều không đến từ tính cách, phẩm chất của hai em ra sao mà chỉ là các yếu tố khách quan đã khiến em không phục và kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những phản ứng giống em.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Dù xã hội hiện nay đã phát triển nhưng chuyện xem tuổi khi chọn vợ, chọn chồng cho con không phải là hiếm. Nhiều đôi đã phải chia tay nhau vì không hợp tuổi cũng như có người không yêu mà bị ép gả vì hợp tuổi, hợp phong thủy, làm ăn với đối phương. Kết hôn là việc trọng đại của cả đời người nên việc bố mẹ em lo lắng cho tương lai của em cũng là điều dễ hiểu. Khi em hiểu được nỗi lòng của bố mẹ thì sẽ dễ nói chuyện với họ hơn.

Trong mắt bố mẹ thì em vẫn là con, là đứa trẻ chưa hiểu biết gì nên lời nói của em sẽ chưa có trọng lượng nhiều, em cần tìm sự giúp đỡ từ những người khác. Em hãy chia sẻ vấn đề của mình với người mà em nghĩ là họ có tiếng nói đối với bố mẹ em và ủng hộ tình yêu của em. Em có thể tìm người trong gia đình hoặc bạn bè của bố mẹ, càng nhiều người đứng về phía em càng tốt. Ngoài ra em hãy trò chuyện, tâm sự nhiều hơn với mẹ để kéo tình thương của mẹ về phía mình. Khả năng đồng cảm của phụ nữ cao hơn nhưng lý trí, sự kiên quyết của họ lại thấp hơn đàn ông nên cơ hội em thay đổi suy nghĩ của mẹ sẽ cao hơn. Em có thể nói với mẹ rằng tính cách của cô ấy như thế nào, cô ấy có những điều gì tốt và em yêu cô ấy chứng tỏ cô ấy phải có điều gì đặc biệt.

Bố mẹ vì muốn tốt cho em nên đã phản đối em đến với người yêu, vậy em hãy chứng minh cho họ thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Dù không phải công chức như bố mẹ em mong muốn nhưng công nhân cũng là một nghề và nó hoàn toàn đáng trân trọng. Nếu như có một người phù hợp với hình mẫu của bố mẹ nhưng lại không thể mang lại tình yêu cho em thì cũng đâu thể ở trọn đời bên nhau được đúng không. Về vấn đề hợp tuổi thì em có thể lấy ví dụ từ những người em biết, họ không hòa hợp, hay cãi nhau nhưng họ vẫn yêu và sống vui vẻ cùng con cháu. Tôi tin rằng bố mẹ em đã gặp nhiều trường hợp như vậy rồi.

Tình yêu nào cũng phải trải qua khó khăn, thử thách thì mới đủ sâu sắc và bền chặt được nên em hãy cùng người yêu vững tâm vượt qua thử thách này. “Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”, chỉ cần hai em yêu chân thành và có trách nhiệm với đối phương của mình thì bố mẹ em cũng phải tác thành cho 2 người thôi.

Chúc hai em hạnh phúc.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com