19006172

Sợ gia đình ngăn cấm vì người yêu không theo đạo

Người yêu không theo đạo

Người yêu không theo đạo nên bị gia đình ngăn cấm. Em và anh ấy yêu nhau được 5 tháng rồi, nhưng em biết người nhà sẽ không đồng ý, tại vì em là người theo đạo muốn cho em lấy người trong đạo nhưng em rất yêu anh ấy. Anh ấy rất quan tâm em, còn em rất yêu mẹ em nhưng em cũng rất yêu người mà em yêu bây giờ. Hiện tại em không dám nói với gia đình, em đang đi làm, em phải làm sao đây?Lời tâm sự

Em và anh ấy yêu nhau được 5 tháng rồi, nhưng em biết người nhà sẽ không đồng ý, tại vì em là người theo đạo muốn cho em lấy người trong đạo nhưng em rất yêu anh ấy. Anh ấy rất quan tâm em, còn em rất yêu mẹ em nhưng em cũng rất yêu người mà em yêu bây giờ. Hiện tại em không dám nói với gia đình, em đang đi làm, em phải làm sao đây?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Em đang lo lắng gia đình sẽ phản đối mối quan hệ giữa em và người yêu em, đặc biệt điều làm em đắn đo hơn nữa là em rất yêu thương mẹ, sợ làm mẹ buồn. Chính vì vậy mà em chưa dám chia sẻ với gia đình về mối quan hệ của em. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng có những cảm xúc giống với em.

người yêu không theo đạo

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bất cứ một tình yêu nào để đến được hạnh phúc cũng đều trải qua những khó khăn, thử thách. Tình yêu của các em cũng có những thử thách khó khăn như vậy, trước mắt khó khăn mà hai em cần vượt qua chính là hãy đặt niềm tin vào tình yêu của mình, phải để tình yêu đủ lớn để vượt qua mọi chông gai. Nếu niềm tin vào tình yêu, niềm tin rằng cả hai sẽ vượt qua được khó khăn không vững chắc rất có thể các em sẽ rất khó để thuyết phục cha mẹ tin vào tình yêu của các em.

Bố mẹ em cũng chưa hiểu về bạn trai em, chưa biết được bạn trai em là người như thế nào, có thể ban đầu em dẫn bạn trai em đến nhà thăm bố mẹ em cũng chưa vội vàng nói cho bố mẹ biết anh ấy là người bên đạo hay bên lương, để khi bố mẹ em hiểu sâu sắc về con người của bạn trai em rồi. Khi bạn trai em đã chiếm được tình cảm của bố mẹ em thì lúc đó cả hai em thưa chuyện với bố mẹ sau, khi biết được bạn ấy không ở bên đạo nhưng về tính nết nhân cách của một con người đủ để bố mẹ em tin tưởng rằng sẽ mang lại cho em một cuộc sống hạnh phúc thì không lý do nào bố mẹ lại cấm cản hai em.

Điều quan trọng hiện tại là hai em hãy xây dựng một tình yêu vững chắc, đặt niềm tin lớn vào nhau để cả hai cùng vượt qua những khó khăn thử thách. Điều đáng sợ nhất chính tình yêu của cả hai chưa đủ lớn, thời gian còn dài, còn nhiều cơ hội để hai em chứng minh với bố mẹ rằng các em sẽ yêu thương nhau và tin tưởng vào nhau. Dù mình ở bên đạo hay bên lương mình vẫn có thể thể hiện niềm tin tôn giáo của mình, nó xuất phát từ tâm mình.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com