19006172

Trong buổi hẹn hò đầu tiên bạn nên tránh những điều này

Trong buổi hẹn hò đầu tiên bạn nên tránh những điều này

Gây được ấn tượng trong buổi đầu tiên hẹn hò là điều cực kỳ cần thiết, nó quyết định tới việc cả hai có thể tiếp tục xúc tiến thêm những lần hẹn hò khác hay không. Chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ cẩn thận và chu đáo. Dưới đây là những điều bạn nên tránh trong buổi hẹn hò đầu tiên.

  1. Không được ăn mặc quá “lố”

Trang phục là ấn tượng ban đầu người ấy dành cho bạn. Trong buổi đầu tiên gặp gỡ, bạn không nên mặc những bộ cánh quá ư sexy vì họ sẽ nghĩ bạn là người không đứng đắn. Hay bạn ăn mặc quá luộm thuộm, xuề xòa người ta sẽ đánh giá bạn không hề trân trọng cuộc hẹn này, không hề tôn trọng họ. Bởi thế, lựa chọn trang phục phù hợp với bản thân và phù hợp với buổi đầu gặp gỡ là điều quan trọng. Để ghi điểm trong mắt đối phương, bạn có thể tìm hiểu đôi chút về tính cách, mẫu người của anh ta. Bạn tìm hiểu thông qua bạn bè, hoặc trên trang cá nhân của họ. Chẳng hạn như trên trang cá nhân, bạn thấy phong cách ăn mặc của anh ta,…phần nào bạn cũng có dự đoán anh ấy là người như thế nào. Tuy nhiên, nhìn chung việc lựa chọn trang phục bao giờ cũng trên nguyên tắc đơn giản, thanh lịch và sang trọng.

Xem thêm: Lý do chàng tạm biệt sau buổi đầu hẹn hò

  1. Không nên nói quá nhiều

Người nói phải có người nghe, không ai thoải mái khi cứ ngồi lắng nghe bạn thao thao bất tuyệt cả một buổi hẹn hò. Bên cạnh đó, nhiều bạn vì thiếu chủ đề hoặc cũng có thể thích thể hiện cho người khác biết mình là người như thế nào nên vô tình bạn kể về bản thân, gia đình mình quá nhiều. Thế nhưng, người đối diện sẽ cảm thấy khó chịu và không thích nghe ai đó nói quá nhiều về bản thân. Vì nó gây sự nhàm chán và đối phương cho rằng bạn là người khoe khoang. Bạn có thể gợi mở những câu chuyện từ đối phương, khai thác xem họ thích gì, từ đó tiến sâu vào chủ đề đó. Chẳng hạn họ rất thích nuôi chó, bạn có thể “chém gió” về câu chuyện những con chó, các giống chó…

Xem thêm: Những câu hỏi khiến chàng vô cùng lúng túng

  1. Kể về những mối tình đã trôi về dĩ vãng

Nhiều người chẳng hiểu vì lý do gì lại thích kể chuyện về lịch sử tình trường của bản thân mình cho đối phương nghe. Có thể họ nghĩ đó là cách để đối phương nhận ra bản thân mình chân thành. Song đây là chủ đề khiến đối phương cảm thấy khó chịu, họ cho rằng bạn chưa thực sự quên người cũ. Bởi làm sao họ biết được bạn đã chấm dứt hẳn mối quan hệ với người cũ hay chưa? Trừ phi đối phương chủ động hỏi về người cũ, còn tuyệt đối bạn không nên kể lể về chuyện tình đã qua trong buổi gặp gỡ đầu tiên.

Xem thêm: Bí quyết cho buổi hẹn hò đầu tiên

  1. Than vãn về công việc hay những mệt mỏi trong cuộc sống

Bạn chưa hiểu rõ về con người họ, cả hai chưa đến mức độ thân thiết để giãi bày tâm sự và hoàn cảnh của bản thân mình. Có những người sẽ cảm thông nhưng có nhiều người lại cảm thấy không hài lòng về điều đó. Ngay lần đầu gặp gỡ, bạn đã than ngắn thở dài về công việc, tiền nong chỉ khiến đối phương thấy bạn là người ham vật chất, thích lợi dụng. Bạn nghèo hay giàu có chưa phải là vấn đề quan trọng mà đối phương cần biết cho buổi đầu gặp gỡ. Hơn nữa, sự than thở về những mệt mỏi trong cuộc sống cũng như công việc khiến đối phương đánh giá không tốt về bạn, nghĩ bạn là người không tích cực. Bởi thế, thay vì sự than phiền, hãy nói về những điều tươi mới, vui vẻ.

Xem thêm: Những yếu tố góp phần thành công trong một cuộc giao tiếp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Không nên chăm chú vào chiếc điện thoại

Thói quen của giới trẻ hiện nay là sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi, như một cơn nghiện. Kể cả khi không có gì cần thiết, buồn tay họ vẫn cầm để vào face, lướt web, hoặc chơi game…như một thói quen. Nhiều người vì sự quen thuộc đó mà hay sử dụng điện thoại ngay cả khi đi uống nước, đi chơi với bạn bè thậm chí ngồi ăn cơm. Trong lần đầu tiên gặp gỡ, bạn nên tránh điều này. Việc sử dụng điện thoại khi đang nói chuyện sẽ khiến đối phương nhận thấy bạn không thực sự chú tâm tới lời nói của họ và họ không được tôn trọng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com