Trách nhiệm chi trả tình phí nên có sự chia sẻ

Trách nhiệm chi trả tình phí

Tình phí tưởng chừng là dễ hiểu nhưng đó lại là vấn đề khá tế nhị và cũng là nỗi khổ của không ít chàng, có thể chẳng ai hiểu được và luôn cho rằng đây là chuyện dĩ nhiên phải thế. Đó là việc các chàng trai khi đưa bạn gái đi hẹn hò quán xá, hay đi chơi ở bất kỳ đâu là tuyệt nhiên phải chịu trách nhiệm tình phí. Nhưng để chuyện tình yêu được bền vững và cả hai cùng hiểu nhau hơn thì cả hai hãy cùng nhau suy ngẫm lại về việc chi trả tình phí, dưới đây sẽ nói lên những lợi ích của việc cùng chi trả tình phí cho mỗi cuộc hẹn hò của hai người.Chia sẻ của An Nam

Tình phí tưởng chừng là dễ hiểu nhưng đó lại là vấn đề khá tế nhị và cũng là nỗi khổ của không ít chàng, có thể chẳng ai hiểu được và luôn cho rằng đây là chuyện dĩ nhiên phải thế. Đó là việc các chàng trai khi đưa bạn gái đi hẹn hò quán xá, hay đi chơi ở bất kỳ đâu là tuyệt nhiên phải chịu trách nhiệm tình phí. Nhưng để chuyện tình yêu được bền vững và cả hai cùng hiểu nhau hơn thì cả hai hãy cùng nhau suy ngẫm lại về việc chi trả tình phí.

Dưới đây, Tư vấn An Nam sẽ nói lên những lợi ích của việc cùng chi trả tình phí cho mỗi cuộc hẹn hò của hai người.

1. Giúp hai người hiểu nhau hơn

Khi bạn không cùng chi trả tình phí thì bạn sẽ không hiểu bạn trai bạn cũng vất vả trong chuyện tài chính như thế nào, đâu phải ai cũng có tài chính khá giá, nhất là đối với các chàng còn là sinh viên thì tài chính lại càng eo hẹp hơn. Phải đợi cả tháng trời ba mẹ mới gửi được lên cũng chỉ đủ ăn đủ tiêu, có khi còn phải tiêu chắt bóp lại may ra mới đủ đưa bạn gái đi ăn vài chỗ bình dân. Khi bạn nữ hiểu được điều này, thì tình cảm bạn dành cho người ấy càng bền vững hơn, đồng thời người yêu bạn sẽ có một cảm giác bạn thật hiểu được nỗi khổ của họ, chắc hiếm có người bạn nữ nào làm được như vậy, họ càng cảm thấy trân trọng bạn hơn.

                          tình phí

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Cùng chia sẻ gánh nặng vật chất

Đây cũng là một cách, để anh ấy hiểu rằng bạn là người biết chia sẻ gánh nặng với anh ấy, không chỉ trong hiện tại mà còn cả ở tương lai, bởi một hành động của bạn ở hiện tại có thể khiến người yêu bạn liên tưởng về tương lai, đó cũng là lý do mà anh ấy đã lựa chọn bạn chứ không phải ai khác. Anh ấy cảm thấy đó thực sự là lựa chọn đúng đắn của anh ấy trong cuộc sống tương lai.

3. Giúp cho bạn được thoải mái hơn

Việc chia sẻ tình phí sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và không thấy mình bị lệ thuộc, đồng thời không có cảm giác mình đang lợi dụng anh ấy. Có thể việc chi trả tình phí này đã hình thành trong suy nghĩ của nhiều người hiện nay nên việc bạn nữ cùng chi trả họ có cảm giác không được quen vì vậy gây ra sự ngượng nghịu ở cả hai người do bị tác động bởi ánh nhìn của những người xung quanh. Nhưng thực chất đây là việc làm khiến bạn thấy thoải mái hơn. Ở đây không nói về chuyện khách sáo hay không khách sáo mà nói về việc hai bên cùng yêu thương nhau thì cần hiểu nhau và chia sẻ với nhau, không chỉ những chuyện buồn vui mà còn cả vật chất, tình yêu đó mới có thể bền vững được.

4. Bạn có thể dùng cách khéo léo để bạn trai không khó xử

Các chàng trai thường có vẻ khó xử khi người yêu mình lên tiếng trả cùng, như trên đã đề cập, ở Việt Nam thường có thói quen con trai phải là người chịu trách nhiệm trong việc chi trả tình phí nên suy nghĩ đó còn nặng nề, việc để bạn gái trả họ sợ sự đánh giá của mọi người xung quanh. Vì vậy bạn gái có thể khéo léo trong việc này, để chàng không cảm thấy ái ngại nhé. Bạn có thể kín đáo bỏ tiền vào tay anh ấy, hoặc mượn ví của anh ấy rồi bỏ tiền vào.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay