0904030189

Có nên trách những người phụ nữ có tư tưởng lấy chồng giàu

Có nên trách những người phụ nữ có tư tưởng lấy chồng giàu

Người ta vẫn thường nói “tụi con gái bây giờ khôn lắm, cô nào cũng muốn lấy chồng giàu có. Yêu thì yêu nhưng tìm hiểu trước xem nhà người đó có điều kiện không mới chịu cưới”. Bạn nghĩ sao về suy nghĩ đó của các chị em? Liệu có phải đó là suy nghĩ của những người thực dụng? Hay chăng là suy nghĩ chính đáng vì một chàng trai giàu có mới đảm bảo được cuộc sống sau này của cả hai đủ no? Chúng ta có nên chê trách những người có lối suy nghĩ đó không?

Ngày xưa tình yêu nó đến một cách tự nhiên, rất bình dị và giản đơn. Con người ta cứ nghĩ yêu là yêu thôi, cuộc sống có khó khăn đến mấy chỉ cần được ở bên người mình yêu thì chuyện gì cũng có thể vượt qua được. Hai vợ chồng có thể cưới nhau chỉ có hai bàn tay trằng, nhưng họ luôn mãn nguyện và hứa sẽ cố gắng cùng nhau xây dựng tương lai. Đúng theo tư tưởng “một túp lều tranh hai quả tim vàng”. Thế nhưng trong xã hội ngày nay, con người ta thực tế hơn rất nhiều, họ nhận ra tiền là một thứ cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân. Xã hội phát triển, đời sống con người cũng phát triển hơn nhiều, nếu sống không có tiền khó giải quyết vấn đề và nhiều gia đình cãi nhau cũng chỉ vì mâu thuẫn về vấn đề tài chính. Trong cuộc sống này, tình cảm quan trọng con người ta vẫn cần phải có. Tiền bạn quan trọng người ta vẫn cần để duy trì cuộc sống và đảm bảo hạnh phúc. Hai vấn đề này có thể tồn tại song song với nhau nếu như tiền giúp cho tình cảm ngày một “khăng khít” và tiến triển. Đừng vội nói các cô nàng ngày nay thực dụng chỉ chăm chăm nhìn đến hầu bao của cánh mày râu, họ cũng có nỗi khổ khó nói mà thôi.

Xem thêm: 5 lý do bạn nên lấy chồng già

Phụ nữ quyết định hôn nhân với người đàn ông giàu có như thế nào

Ở lứa tuổi đôi mươi, các cô cậu vẫn luôn muốn yêu một người đàn ông mang cảm xúc đến cho mình. Và họ cháy bỏng trong tình yêu đó. Yêu cuồng nhiệt, yêu hết mình và hi sinh cũng thật nhiều để bảo vệ tình yêu. Nhưng đến một độ tuổi phải kết hôn họ lại chững lại và nhận ra tình yêu thôi không đủ nuôi dưỡng hạnh phúc hôn nhân. Trước khi quyết định kết hôn, họ suy nghĩ, đắn đo lựa chọn người chồng cho mình.

Nhiều cô gái họ nghĩ rằng tình yêu không quan trọng chỉ cần người đàn ông họ cưới giàu có, đảm bảo được cuộc sống cho họ là đủ. Họ chẳng cần phải bươn chãi, đầu tất mặt tối lo lắng về vấn đề tiền bạc. Cuộc sống chỉ cần hưởng thụ, thích đi du lịch đâu đó cũng không phải suy nghĩ nhiều về chuyện tiền nong. Cuộc sống như thế chẳng phải sướng hơn rất nhiều so với việc lấy chồng lương thấp, nhà cửa không có, vợ chồng phải đi thuê trọ hay sao?

Xem thêm: Lấy chồng hơn nhiều tuổi liệu có được chiều chuộng?

Đôi khi có những cô gái lại nghĩ, lấy một người đàn ông mà tình cảm mình mới có ít cũng chẳng sao, miễn là anh ta có tiền. Lấy nhau về thì ắt có thêm tình cảm theo kiểu “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Bên cạnh đó cũng không ít cô nàng lại muốn lấy được đàn ông vừa giàu có bản thân lại phải có tình cảm. Mong muốn này không phải ai cũng may mắn có được.

Xem thêm: Cách chọn người yêu lý tưởng

những người phụ nữ có tư tưởng lấy chồng giàu

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Có nên trách những người phụ nữ có tư tưởng phải lấy chồng giàu

Người ta vẫn thường nhận xét rằng con gái thời nay thực dụng quá. Điều này không phải là sai nhưng cũng không đúng hoàn toàn. Cuộc sống ngày nay khiến con người ta phải sống theo kiểu thực tế, thiết thực, không thể bay bổng, mơ mộng hão huyền về “một túp lều tranh hai quả tim vàng”. Chẳng thế mà nhiều gia đình tan cửa nát nhà cũng vì mâu thuẫn tiền bạc. Cứ bước chân ra đường là phải tiêu đến tiền, chưa kể nhiều người ở trong nhà thôi mà tiền cũng “không cánh mà bay”, vậy thì tiền bạc có quan trọng hay không? Có thể với nhiều người họ nghĩ có tiền ít thì tiêu ít, tiền nhiều thì tiêu nhiều miễn sao hạnh phúc bên nhau. Nhưng thực tế thì khi bước vào cuộc sống hôn nhân có vô vàn các khoản chi, muốn tiêu ít cũng khó. Khi tiền không đủ để trang trải cuộc sống thì liệu rằng gia đình ấy có được hạnh phúc viên mãn? Suy cho cùng việc phụ nữ mong muốn lấy chồng giàu có cũng không phải là điều đáng chê trách. Họ có quyền được mơ ước. Tuy nhiên, hôn nhân là chuyện hệ trọng trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là đối với các cô gái. Bởi thế bạn nên lựa chọn thật kỹ lưỡng, có những anh chàng tuy không giàu có nhưng họ lại có chí hướng làm ăn, chăm chỉ thì đó cũng là điều tốt, cuộc sống của bạn cũng ổn hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com