Khi yêu thương đặt nhầm chỗ

Khi yêu thương đặt nhầm chỗ

Khi yêu thương tuột khỏi tầm tay tôi mới hiểu được tôi đã sai. Tôi và người ấy yêu nhau được hai năm. Cho tới những ngày anh chuẩn bị ra trường, cũng là lúc chúng tôi chuẩn bị xa cách. Thời gian thấm thoát cũng đã hai năm trôi qua. Khoảng thời gian bên cạnh nhau không dài nhưng cũng không ngắn vì tôi cảm giác mọi thứ luôn hiện hữu trong tôi, đôi khi tôi muốn quên tất cả, nhưng càng muốn quên thì tôi lại càng nhớ nhiều hơn. Tôi cũng không biết là tại tôi hay tại anh nhưng chúng tôi đã trở nên xa cách chỉ vì một lần cãi vã.Tâm sự của bạn

Khi yêu thương tuột khỏi tầm tay tôi mới hiểu được tôi đã sai, tôi và người ấy yêu nhau được hai năm, cho tới những ngày anh chuẩn bị ra trường, cũng là lúc chúng tôi chuẩn bị xa cách. Thời gian thấm thoát cũng đã hai năm trôi qua, khoảng thời gian bên cạnh nhau không dài, nhưng cũng không ngắn vì tôi cảm giác mọi thứ luôn hiện hữu trong tôi, đôi khi tôi muốn quên tất cả, nhưng càng muốn quên thì tôi lại càng nhớ nhiều hơn. Tôi cũng không biết là tại tôi hay tại anh nhưng chúng tôi đã trở nên xa cách chỉ vì một lần cãi vã.

Tôi quen anh do một người em trai giới thiệu, chúng tôi thường xuyên nói chuyện qua điện thoại là chính, mà đa phần là nhắn tin, đôi khi có gọi điện, nhưng tóm lại chúng tôi rất vui vẻ, nói chuyện cũng khá hợp nhau, người tung kẻ hứng. Chính vì vậy mà anh luôn nói với tôi “anh chưa bao giờ nói chuyện với người nào hợp với anh như vậy, từ bé tới lớn luôn” tôi cũng nghĩ đó là lời khen của anh và tôi thấy cũng khá là vui vì câu nói đó.

Ban đầu khi quen người ấy tôi khá cứng đầu, mặc dù nhỏ hơn hai tuổi liền nhưng tôi rất bướng hay nói cách khác là tôi có lòng tự tôn cao nên tôi nhất định không chịu gọi người ấy là anh mà tôi cứ xưng bạn bè thôi. Phải mất mấy tháng tôi mới có thể gọi người ấy một tiếng là anh, thậm chí họ phải bắt tôi gọi.

Nhìn lại khoảng thời gian quen nhau tôi và người ấy cũng chả có kỷ niệm gì vì chúng tôi không bao giờ đi chơi cùng nhau, các bạn thấy lạ không nhưng sự thực là như vậy, có lẽ đó là tình cảm tuổi học trò nên nó nhẹ nhàng và e lệ đến thế. Ngày 20/10 của năm đầu tiên quen nhau tôi nhớ anh ấy tặng tôi 9 bông hoa nhỏ được bó vào cái túi bóng kính, mặc dù không phải là một món quà lớn lao nhưng đó là lần đầu tiên tôi được con trai tặng hoa theo nghĩa là có người thích thực sự.

Tôi cảm thấy vui lắm, về nhà cất hoa thật kỹ, tới lúc nó héo cũng chưa chịu vứt đi, mà điều làm tôi vui hơn nữa là anh ấy đã phải đạp xe đuổi theo tôi để tặng hoa. Hai đứa đi trên xe đạp đưa hoa cho nhau, nghĩ lại mà thấy hài thật, bởi tôi biết hôm ấy là 20/10 kiểu gì anh ấy cũng sẽ có quà tặng tôi, nhưng khi ra về tôi không chờ đợi vì tôi thấy ngại nếu bạn bè trông thấy có ai đó tặng hoa cho tôi, vậy là tôi nhanh chóng lấy xe và đi về trước.

                            yêu thương

                                         Suy nghĩ lạc lối đã đưa bạn vào một con đường nhiều chông gai

Tới tháng 5/2012 khi anh chuẩn bị ra trường, cũng là lúc chúng tôi dần xa cách hơn, tôi không biết nhà anh và anh cũng không biết nhà tôi mặc dù chỉ cách nhau 10 cây số, trường chúng tôi học thì gần nhà tôi hơn. Khi biết anh sắp ra trường rồi, tôi lại muốn anh đến nhà tôi chơi để cho biết nhà biết cửa, ngày lớp anh liên hoan ra trường, tôi có mời anh vào nhà chơi nhưng anh nói vào rồi lại lý do này, lý do kia rồi không vào.

Nhưng tôi vô tình biết anh có vào nhà người bạn của anh ấy rất gần nhà tôi, vậy là tôi đã ghen tại sao đến được tận nhà người ấy mà không thể vào nhà tôi, hơn nữa tôi ghen cũng bởi nghĩ anh ấy có chụp ảnh đôi cùng chị đó nên tôi bắt đầu suy diễn lung tung. Từ việc đó tôi vội vàng nói anh, tôi liên tục tra hỏi, thế rồi mọi thứ trở nên rối tung, tôi khóc lóc và đòi chia tay, người ấy cũng đồng ý chia tay vì lúc đó cả hai đang rất tức tối và khó chịu, chỉ nói những lời trách móc và trêu tức nhau.

Từ đó trở đi chúng tôi gần như xa cách hoàn toàn, những dòng tin nhắn ít đi dần, những cuộc gọi điện cũng gần như không còn.  Vì vẫn còn tình cảm nên tôi quyết định liên lạc lại cho anh, chúng tôi vẫn nói chuyện bình thường nhưng có vẻ như cũng không được tự nhiên. Nhưng khi tôi hỏi về tình cảm thì anh có nói với tôi thời gian này anh quyết đinh dành thời gian để ôn thi đại học đã, nên anh không có nhiều thời gian để nói chuyện với tôi. Khi đó tôi thở phào nhẹ nhõm và vui mừng như việc có vẻ anh đã tha thứ cho tôi về chuyện mà tôi đã om sòm, khóc lóc nói anh không ra gì.

Mọi chuyện tưởng chừng như êm ấm  nhưng anh ấy chỉ nói vậy và từ đó không hề nhắn tin hay gọi điện gì cho tôi nữa, tôi bắt đầu thắc mắc chả nhẽ anh ấy học cả ngày cả đêm tới mức không có thời gian nào nhắn tin cho tôi, cho dù chỉ là một tin nhắn hỏi thăm.

Tôi lại bắt đầu nghi ngờ hình như anh ấy không còn yêu tôi nữa, tôi lại bắt đầu hỏi anh nhiều hơn, nhắn tin nhiều hơn, nhưng anh vẫn không trả lời, việc anh không trả lời khiến tôi càng khó chịu hơn. Tôi gọi điện, tôi nhắn tin anh đều không trả lời, vậy rồi tôi lại quyết định chia tay, thời gian đầu tôi đã rất đau khổ, chỉ biết khóc trong bóng tối, vì tôi là người dễ xúc động, nhưng tôi không bao giờ dám thể hiện sự đau khổ trước mặt người khác.

Có thể ai đó sẽ nghĩ tôi hâm chỉ vì như vậy có gì đáng buồn đâu, nhưng đó là lần đâu tiên tôi có cảm giác gắn bó với một người, lần đầu tiên có người làm cho tôi vui như vậy, giống như cảm giác lần đầu tiên được yêu thương.

 yêu thương                          

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Kể từ đó tôi không còn yêu ai, tôi bắt đầu vùi đầu vào học để quên đi người ấy, tôi chỉ biết đến học và học, cho tới ngày tôi biết kết quả thi đại học, tôi cảm thấy vỡ oà trong niềm vui, người đầu tiên mà tôi muốn khoe đó lại là người ấy. Tôi không thể kiểm soát hành động cầm máy điện thoại và nhắn tin cho người ấy, sau đó anh ấy vẫn nói chuyện với tôi bình thường chúng tôi vẫn cười nói khá vui vẻ và anh lại có ý muốn quay lại với tôi.

Vài lần nói chuyện tôi cũng đồng ý quay lại, nhưng tôi không nhận ra người ấy chỉ lừa dối tôi từ đầu tới cuối, mà tôi chẳng hay biết gì. Anh nói là quay lại vậy thôi nhưng thực sự anh chẳng hề quan tâm tôi như trước, tôi cảm nhận một thứ tình cảm hờ hững chỉ giống như lợi dụng mà thôi. Thế rồi tôi và anh không nói gì nhiều, tôi cũng không nói là chia tay, tôi chỉ nói với anh “lần này mà chia tay nữa thì em sẽ không bao giờ quay lại nữa” anh chỉ cười chả bảo sao.

Cuối cùng tôi cũng cảm thấy chán chường và mệt mỏi với thứ tình cảm nửa vời, tôi quyết định không liên lạc với anh nữa, tôi nghĩ đến người em trai của anh, tôi nói chuyện với người ấy, và cậu đã nói cho tôi biết bí mật bấy lâu nay anh luôn lừa dối và không hề tôn trọng tôi, khi ấy tôi mới vỡ oà trong tiếng khóc, sự tôn trọng, tình yêu thương, mà tôi luôn dành cho anh, anh không hề tôn trọng điều đó, tôi chả là gì trong suy nghĩ của anh.

Suốt khoảng thời gian quen tôi anh đã yêu nhiều người khác, thậm chí còn có mối quan hệ thân mật và đi quá giới hạn với người con gái khác, không phải khoảng thời gian nào mà chính là lúc anh đi ôn thi đại học. Tôi đã nghĩ anh chẳng là gì đáng để tôi phải dành tình cảm và yêu thương anh, từ đó trở đi tôi mới thôi hi vọng về anh, từ đó trở đi tôi mới tìm kiếm cho mình những niềm vui mới trong cuộc đời.

                            khi-yeu-thuong-dat-nham-cho

           Hãy để nỗi buồn bay theo gió bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn hãy để những nỗi buồn đó là trải nghiệm trong đời

Qua điều này tôi mới thấy, dù yêu thương của bạn có cao đẹp đến đâu, dù tình yêu của bạn có trong sáng và chân thật tới đâu, nếu nó đặt nhầm chỗ thì sẽ chẳng còn ý nghĩa nào cho tình cảm đó. Đôi khi cuộc sống này thật bất công khi mình cho đi một tình cảm tươi đẹp nhưng nhận lại chẳng là bao nhiêu. Nhưng đó cũng là may mắn cho tôi biết bao nếu người ta cố tình tỏ ra quan tâm, yêu thương tôi thì có lẽ tôi đã rơi vào một hố sâu mà không thể nào bước ra được.

Tôi luôn tự an ủi “mình thật may mắn biết bao nhiêu vì sự vô tâm của họ”. Có thể sự kết thúc của một điều gì đó sẽ mở ra cách cửa tươi sáng hơn cho bạn. Trước giờ tôi vẫn cứ nghĩ là tại tôi, nhưng giờ tôi đã hiểu được tất cả mọi thứ, không có ai yêu thương bạn mà luôn tỏ ra hờ hững khó chịu với bạn hết, chẳng có lý do nào để biện minh cho điều đó cả. Tất cả chỉ là những lời nói chối quanh chỉ là sự lừa dối bạn mà thôi.

Trong chuyện tình yêu ai cũng mong muốn được hạnh phúc nhưng không phải đều được như ý muốn. Chuyên mục tư vấn tình yêu  của Tư vấn An Nam  mở hộp thư tư vấn tình yêu online để chia sẻ những vấn đề trong chuyện tình yêu giới tính của mình. Các bạn có thể gửi về hòm thư: Tuvanannam@gmail.com  chúng tôi sẽ gửi email tư vấn cho bạn qua địa chỉ Email của các bạn. Chúng tôi cam kết tuyệt đối không tiết lộ thông tin của các bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay