Làm thế nào để chia tay mà không đau khổ?

Làm thế nào để chia tay mà không đau khổ?

Em có cho anh ấy gặp mặt đồng nghiệp, họ hàng, người thân của em nhưng tất cả mọi người đều không đồng ý em đến với anh ấy. Bây giờ em muốn xin ý kiến của chuyên gia. Nếu nói lời chia tay với anh ấy thì em nên nói như thế nào để anh ấy không bị tổn thương và hai bên gia đình đỡ khó xử với nhau. (Anh ấy là người rất nhạy cảm ạ)Lời tâm sự 

Em chào chuyên gia! Em có vấn đề rắc rối cần xin lời khuyên, mong nhận được câu trả lời sớm từ chuyên gia!

Trước đây em chưa từng yêu ai, hiện tại thì cũng thể gọi là đang yêu một người. Qua quá trình tiếp xúc, em cũng có cảm nhận được đối phương yêu và tôn trọng em. Khi em quen anh ấy cũng chỉ nghĩ rằng ừ thì trông cũng hiền lành, phù hợp với mình, rồi cứ thế quen nhau rồi kết hôn thôi. Em cứ nghĩ mọi thứ sẽ yên lặng trôi qua như thế thôi. Tình cảm em dành cho anh ấy chỉ ở mức độ có thiện cảm. Em không có cảm giác an toàn, được che chở khi bên cạnh anh ấy. Bố mẹ hai nhà đều biết nhau rồi, bố mẹ anh ấy có xin phép cho hai đứa đi lại. Gần đây, anh ấy có đề cập đến vấn đề kết hôn vào đầu năm tới (Hai đứa em biết nhau được khoảng 6 tháng rồi), em có cho anh ấy gặp mặt đồng nghiệp, họ hàng, người thân của em nhưng tất cả mọi người đều không đồng ý em đến với anh ấy. Bây giờ em muốn xin ý kiến của chuyên gia. Nếu nói lời chia tay với anh ấy thì em nên nói như thế nào để anh ấy không bị tổn thương và hai bên gia đình đỡ khó xử với nhau. (Anh ấy là người rất nhạy cảm ạ).

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Chào em!

Lắng đọc những dòng tâm sự của em, chúng tôi hiểu em đang cảm thấy băn khoăn không biết nên nói lời chia tay với người bạn trai mà em không có nhiều tình cảm như thế nào để anh ấy bớt tổn thương, hai gia đình đỡ khó xử với nhau khi anh ấy yêu và tôn trọng em; còn hai bên gia đình cũng đã biết nhau và xin phép để hai bên qua lại. Chúng tôi chia sẻ cùng em những băn khoăn em đang trải qua lúc này.

chia tay mà không đau khổ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em gái thân mến! Mỗi người sẽ có những quan điểm, khác nhau về tình yêu. Tuy nhiên, sau bao nhiêu điều trải qua trong mối quan hệ này, chắc em hiểu rõ việc được ở bên cạnh một người ta thực sự yêu, thực sự thương quan trọng như thế nào trong tình yêu, hôn nhân. Thực tế, nếu ta đến với nhau không phải vì tình yêu thực sự thì mối quan hệ sau đó sẽ khó khăn và dễ khiến cho nhau bị tổn thương. Chính vì vậy, hy vọng sau này em sẽ cân nhắc rõ ràng, kỹ lưỡng hơn trước khi bước vào một mối quan hệ để tránh đưa mình vào thế khó, cũng như làm người khác đau khổ, tổn thương em nhé.

Con người chúng ta không ai hoàn hảo, ai rồi cũng sẽ có những quyết định sai lầm; nhưng mọi chuyện đã xảy ra ta chẳng thể nào quay lại để có thể thay đổi được điều gì nữa. Những gì ta có thể làm là không để bản thân trượt dài trên lỗi sai đó và cố gắng bù đắp, khắc phục những hậu quả mình gây ra. Trong câu chuyện của em, em có nói rằng “em cho anh ấy gặp mặt đồng nghiệp, họ hàng, người thân của em nhưng tất cả mọi người đều không đồng ý em đến với anh ấy”. Tôi không biết cụ thể điều khiến mọi người không đồng ý việc em đến với anh ấy là gì? Cũng không biết rõ tính cách, con người của anh ấy ra sao? Là do hai em không hợp nhau hay anh ấy là người không tốt? Thế nhưng, em là người ở trong câu chuyện của mình, tôi tin em biết rõ về anh ấy cũng như tình cảm của mình hơn ai hết. Bởi vậy, em có thể dành một chút thời gian để nhìn nhận lại mối quan hệ; nhìn nhận lại tính cách, con người của đối phương; nhìn nhận vào tình cảm, cảm xúc của mình để từ đó có thể đưa ra cho mình một quyết định phù hợp. Việc đồng nghiệp, bạn bè, họ hàng người thân góp ý chỉ là một phần thôi, còn quan trọng nhất vẫn là tình cảm, suy nghĩ nơi em em gái ạ!

Sau khi em cân nhắc kỹ tất cả mọi thứ rồi và quyết định cuối cùng của em là dừng lại, cho mỗi người một lối đi riêng thì có lẽ em và anh ấy nên có một cuộc nói chuyện rõ ràng với nhau. Qua đó, em có thể chia sẻ với anh ấy về nỗi lòng của em trong việc dù cố gắng nhưng vẫn không thể yêu anh ấy một cách trọn vẹn; chia sẻ về việc em cảm nhận như thế nào về những khó khăn, thiệt thòi nếu cả hai không thực sự yêu nhau mà đến với nhau; em cũng có thể cảm ơn anh ấy về những tình cảm, chân thành, sự quan tâm, tôn trọng anh ấy dành cho em trong thời gian qua… Hy vọng, với những chia sẻ chân tình, anh ấy có thể hiểu và thông cảm cho em. Chia tay thì bao giờ cũng sẽ có những tổn thương, đau khổ nhất định, không thể nào tránh khỏi. Nhưng tình cảm là thứ chẳng thể cưỡng cầu, dù cố gắng cũng không thể nào có được hạnh phúc trọn vẹn. Nên thẳng thắn chia sẻ với nhau trên cơ sở tôn trọng có lẽ là điều tốt nhất cho cả hai lúc này. Thời gian qua đi, mọi chuyện rồi sẽ ổn hơn, ta sẽ lại yêu và tìm được người phù hợp ở bên cạnh mình. Khi hai em đã đưa ra được quyết định cho mình thì gia đình hai bên cũng sẽ dần chấp nhận thôi em ạ.

Mong em suy nghĩ kỹ và sớm đưa ra cho mình quyết định phù hợp. Chúc em những điều tốt đẹp nhất!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-03-2019 bởi Lien Lien

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay