Bạn gái muốn chia tay, mình phải làm sao?

Bạn gái muốn chia tay, mình phải làm sao?

Mình và bạn gái quen nhau được 8 tháng. 3 tháng gần đây chúng mình yêu xa. Gần đây cô ấy đột ngột muốn dừng lại với lý do cảm xúc không còn yêu như trước và chúng mình không hợp nhau. Bản thân mình không phải là mẫu người cô ấy mong muốn nên chia tay sớm để bớt đau khổ về sau. Bạn ấy khẳng định không có người thứ 3 xen vào cuộc tình này. Mình van xin bạn ấy cho mình cơ hội, bạn miễn cưỡng đồng ý nhưng cảm giác của mình là bạn đang dứt tình muốn ra đi với lý do không hợp. Trong thời gian hạnh phúc, tụi mình tuy có khắc khẩu nhau, nhưng chưa bao giờ cãi nhau căng và lớn. Bạn ấy nói mình hay ép bạn ấy theo ý riêng của mình ở nhiều việc. Mình đã hứa sẽ thay đổi, nhưng bạn ấy có cá tính mạnh và tin rằng bản chất con người không bao giờ thay đổi được. Nên tuy là bạn đang cho mình cơ hội thứ 2, nhưng mình cảm giác bạn ấy cũng không muốn thỏa hiệp cho thay đổi. Mình phải làm sao trong hoàn cảnh này? Tuy là chưa chia tay nhau nhưng bạn ấy không còn vui cười như trước. Bạn nhắn tin, trả lời điện thoại chỉ vì mình quá đau khổ mà thôi? Mình có nên tạm thời dừng liên lạc với người ấy không?Tóm tắt câu hỏi:

Mình và bạn gái quen nhau cỡ 8 tháng, nhưng 3 tháng gần đây lại yêu xa, khác thành phố. Gần đây cô ấy đột ngột muốn dừng lại vì nói cảm xúc không còn yêu như trước nữa. Và muốn chia tay vì nghĩ không hợp đi xa với mình và mình lại không phải là mẫu người yêu mà bạn mong muốn nên bạn muốn dừng lại để bớt đau khổ về sau. Bạn ấy khẳng định không có người thứ 3 vào cuộc tình này. Mình van xin bạn ấy cho cơ hội, bạn miễn cưỡng đồng ý, nhưng cảm giác như bạn đang muốn dứt tình cảm ra đi vì lí do không hợp. Trong thời gian hạnh phúc, tụi mình tuy có khắc khẩu nhau, nhưng chưa bao giờ cãi nhau căng và lớn. Bạn ấy nói mình hay ép bạn ấy theo ý riêng của mình ở nhiều việc. Mình đã hứa sẽ thay đổi, nhưng bạn ấy có cá tính mạnh và tin rằng bản chất con người không bao giờ thay đổi được. Nên tuy là bạn đang cho mình cơ hội thứ 2, nhưng mình cảm giác bạn ấy cũng không muốn thỏa hiệp cho thay đổi.

Mình thật sự không biết nên làm gì. Tuy đang vẫn chưa chia tay, nhưng bạn không có vẻ hạnh phúc và không còn vui cười nữa. Bạn chỉ nhắn tin hay nhận điện thoại khi thấy mình quá đau khổ thôi, nhưng những lời ngọt ngào đã không còn. Mình có nên ngưng liên lạc một thời gian không? Cám ơn bạn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bạn và người yêu đã có thời gian yêu nhau được khoảng 8 tháng. Tuy nhiên 3 tháng gần đây các bạn yêu xa. Thời gian gần đây, cô ấy đột ngột nói với bạn rằng muốn dừng lại mối quan hệ này vì thấy cảm xúc không còn yêu như lúc trước. Thêm vào đó, cô ấy thấy giữa bạn với người đó không hợp nhau, bạn không phải là mẫu người yêu mà họ mong chờ. Từ phía bạn tình cảm còn rất nhiều nên bạn không muốn dừng lại mối quan hệ này. Bạn đã van xin cô ấy cho bạn cơ hội để tiếp tục chuyện tình cảm, người đó đã miễn cưỡng đồng ý nhưng tự bạn cũng nhận thấy thái độ dứt khoát muốn ra đi của họ. Lúc này, bạn phân vân không biết bản thân mình có nên tạm thời dừng liên lạc với người đó hay không? Tuy giữa bạn với cô ấy chưa chính thức nói lời chia tay, vẫn đang tiếp tục mối quan hệ yêu đương nhưng bạn cũng cảm nhận mọi thứ không còn được như trước. Người ấy dù ở bên cạnh bạn nhưng không còn vui cười. Cô ấy chỉ miễn cưỡng trả lời tin nhắn, điện thoại của bạn vì bạn quá đau khổ mà thôi. Bạn là người trong cuộc, bạn cảm nhận hơn ai hết tình cảm cô ấy dành cho bạn. Việc bạn cố gắng níu kéo mối quan hệ tình cảm này trong khi cô ấy đã có thái độ cương quyết muốn ra đi sẽ chỉ khiến người đó thêm khó xử và sự tổn thương dành cho bạn.

Bạn có nói rằng trong thời gian các bạn yêu nhau, những lúc vui vẻ, hạnh phúc giữa bạn với người ấy cũng không cãi nhau lớn bao giờ, chỉ là vấn đề khắc khẩu. Có lẽ cô ấy đã nhận thấy sự bất tương đồng này và kéo dài mối quan hệ cũng không đi đến đâu. Chính sự khác biệt giữa bạn với cô ấy, những điều mà người đó cảm nhận sẽ không tốt cho chuyện tình cảm tiến xa hơn bị trở ngại thì họ sẵn sàng muốn chấm dứt. Bạn hay ép buộc cô ấy theo quan điểm của mình và đây là điều người đó cảm thấy sợ hãi. Bản thân họ sẽ không được làm những gì họ muốn và rồi khi yêu, khi là vợ chồng, cô ấy luôn phải theo sự sắp đặt của bạn, mất đi tiếng nói của mình thì sẽ khó chịu, ngột ngạt ra sao? Bạn hứa rằng bạn sẽ thay đổi nhưng chính bạn có chắc chắn về điều này? Lúc còn yêu và nhất là khi bản thân bạn không muốn mất cô ấy, bạn sẵn sàng nói rằng bạn sẽ thay đổi, vì người đó làm mọi thứ chỉ mong sao giữ lại được tình cảm nhưng rồi với tính cách, quan điểm sống của bạn, mọi khó khăn có dễ dàng vượt qua? Như bạn thấy cô ấy là người có cá tính mạnh và tin rằng bản chất con người không thể thay đổi được nên dù miễn cưỡng cho bạn cơ hội thứ hai nhưng trong lòng họ đã có sự thay đối, xác định cho mình, dứt khoát ra đi.

Bạn gái muốn chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mối quan hệ tình cảm phải xuất phát từ hai phía và cần sự yêu thương, vun đắp của bạn với người đó. Nếu cô ấy đã muốn dừng lại chuyện tình cảm, bạn cũng có đã sự cố gắng níu kéo, hàn gắn nhưng vẫn không có được thái độ tích cực từ phía người ấy, bạn cũng nên suy nghĩ đến việc tạm thời dừng lại mối quan hệ này. Cả hai hãy cùng cho nhau một khoảng thời gian để nhìn nhận, suy ngẫm về mọi việc xảy ra, xem xét bản thân mình để có những thay đổi tích cực hơn. Trong hoàn cảnh này, nếu người đó miễn cưỡng vẫn ở bên bạn, không chia tay nhưng cảm xúc không còn vui vẻ và hạnh phúc thì chính bạn cũng cảm thấy mệt mỏi. Tình yêu là thứ cao quý và thiêng liêng nhưng nếu đặt không đúng chỗ sẽ trở thành gánh nặng cho người khác. Cô ấy đã muốn ra đi, đã có sự xác định tình cảm cho mình thì rất khó để vui vẻ ở bên cạnh bạn. Nhưng như bạn thấy thì tình cảm của cô ấy thay đổi trong thời gian yêu xa hay từ khi các bạn ở gần nhau đã có những ran nứt, bất đồng? Người ấy khẳng định không có người thứ 3 xen vào cuộc tình này, bạn có tin tưởng hay không? Bạn đã có suy nghĩ hay những kiểm chứng gì để khẳng định điều đó là thật? Thực sự đối với bạn, đây là điều khó khăn vì trong lòng bạn còn tình cảm và thực sự vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ yêu đương này. Nhưng “giữ người ở lại không ai giữ người ra đi”, dù không muốn nhưng bạn cũng nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Biết đâu khi xa nhau một thời gian, cô ấy có thể nhìn nhận lại tình cảm của mình mà có sự thay đổi. Miễn cưỡng chấp nhận ở bên bạn vì bạn mà thôi còn trong lòng họ đã dứt khoát ra đi. Điều khó khăn nhất với mỗi người chúng ta là phải chấp nhận những sự thật không mong muốn nhưng cuộc sống vốn vậy, có nhiều điều không như chúng ta mong đợi. Nhất là chuyện tình cảm không phải cứ bản thân bạn cố gắng là được. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ, quan điểm, thái độ và sự quyết tâm của cô ấy. Mong bạn luôn bình tâm và có được sự quyết định sáng suốt cho mình.

Thân ái chào bạn

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-10-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay